Cooler -Tiểu sử, nhân vật, sức mạnh

0
809

Cooler (クウラ Kūra) là nhân vật phản diện chính của movie Dragon Ball Z: Cooler’s Revenge và Dragon Ball Z: The Return of Cooler. Hắn là con trai cả của King Cold, tức là anh trai Frieza.

Ngoại hình

Cooler

Cooler được chính tác giả Akira thiết kế dành cho các bộ phim thương mại của hãng Toei. Hình dạng cơ bản của hắn giống với Final Form của Frieza, nhưng màu da tím đậm thay vì trắng như em trai. Cooler cao hơn hẳn Frieza (cỡ Goku), cơ thể săn chắc hơn, nam tính hơn.
Tuy nhiên khi biến đổi, cơ thể hắn dường như đảo ngược quá trình so với Frieza, trạng thái mạnh hơn của Cooler lại giống với hình thái biến đổi thứ 2 của Frieza. Cơ thể phát triển, sừng mọc dài hơn, trông hắn hoàn toàn giống quái vật.

Tính cách

Cooler có nhiều tương đồng với bố và em trai, hành động khá cẩn trọng và thông minh. Hắn khá tôn trọng đối thủ và thậm chí cả cấp dưới, hắn không coi thường mà còn lắng nghe những lời khuyên nhủ. Hắn cũng có tính ăn thua với em trai khi nói rằng nếu Frieza không hủy diệt hành tinh Vegeta thì chính hắn sẽ làm.

Tiểu sử

Giống như gia đình của mình, Cooler cũng thống lĩnh những đạo quân đi đánh chiếm các hành tinh trong vũ trụ. Theo Shonen Jump, hắn đã kiểm soát ít nhất 256 hành tinh.

Năm 737, khi Frieza hủy diệt hành tinh Vegeta, trước đó Goku đã được gửi đến trái đất trong 1 con tàu vũ trụ. Tay sai của Cooler đã phát hiện ra tàu của Goku và định tiêu diệt nhưng hắn đã cản lại. Cooler cho rằng Frieza đã quá mềm mỏng nên để đứa trẻ chạy thoát và điều này có thể ảnh hưởng đến tương lại thống trị của tộc Frost Demon

->Có vẻ như Cooler cố tình để Goku trốn thoát và sau này có hậu quả gì thì đổ cho là do Frieza (hạ úy tín). Hoặc chỉ đơn giản hắn thấy 1 đứa trẻ yếu ớt sau này cũng chả làm được gì (và Goku đã khiến hắn bất ngờ).

Trong các Movie

Cooler’s Revenge

Cooler xuất hiện lần đầu tiên khi hắn ngăn cản thuộc hạ tấn công một tàu vũ trụ có 1 đứa trẻ Saiyan trong đó. Cooler cho rằng Frieza đã mắc sai lầm khi để cho mầm mống Saiyan sống sót và chủ quan nghĩ rằng 1 đứa trẻ yếu ớt sẽ chả làm được gì.

Khoảng 27 năm sau khi hành tinh Vegeta bị hủy diệt, Cooler được thông tin rằng Frieza đã bị 1 người Saiyan giết chết, vì vậy hắn đến trái đất trả thù. Tuy nhiên hắn nói rằng mình không đến vì Frieza, hắn đến để lấy lại danh dự cho tộc Frost Demon, và cho rằng cha của mình King Cold đã quá “nuông chiều” Frieza.

Goku lần đầu tiên chạm trán Cooler và nghĩ đó là Frieza. Cooler tấn công Gohan nhưng Goku đã lấy thân mình hứng trọn đòn, ngất xỉu và ngã xuống 1 thác nước. Thuộc hạ của Cooler là Dore và Neiz bị giết bởi Piccolo trong khi Salza gần như bị đánh bại, cuối cùng Cooler bước vào trận chiến. Cooler không ngần ngại hi sinh thuộc hạ khi tung chưởng xuyên qua người Piccolo và Salza. Goku được cứu bởi đậu Senzu, anh nhanh chóng tham gia trận chiến nhưng Piccolo đã kiệt sức, Cooler giả vờ nhân đạo thả Piccolo nhưng khi Goku vừa kịp đỡ thì hắn lại tung chưởng khiến Piccolo gần như chết. Goku tức giận tấn công Cooler và ban đầu thế trận rất cân bằng.

Cooler

Nhưng sau đó Cooler tiết lộ rằng hắn mạnh hơn em trai mình và tiến tới hình thức biến đổi. Cooler áp đảo Goku với Form này và quyết định sẽ hủy diệt trái đất, đứng trước giây phút sinh tử, Goku tức giận biến thành trạng thái Super Saiyan. Goku nhanh chóng giúp Cooler hiểu tại sao Frieza lại thua trận. Cooler không chấp nhận số phận, hắn tạo ra 1 siêu tân tinh quyết định san bằng tất cả, nhưng một lần nữa Goku với Super Kamehameha mạnh mẽ đẩy lui đòn tấn công lần Cooler vào mặt trời. Trước khi chết, Cooler chợt nhận ra rằng Goku chính là đứa trẻ Saiyan mà hắn tha chết gần 30 năm trước, hắn cảm thấy hối hận nhưng đã quá muộn.

The Return of Cooler

Cooler

Cooler chưa chết hẳn, xác hắn trôi nổi trong không gian và hợp nhất với Big Gete Star, một cỗ máy khổng lồ. Cooler tấn công New Namek, định sử dụng hành tinh này làm nhiên liệu cho 1 ngôi sao. Dende phát hiện ra vô cùng hoảng loạn và cầu cứu nhóm GOku. Goku, Gohan và Piccolo, cũng như Krillin, Master Roshi, Oolong và Yajirobe, đến New Namek, sẵn sàng hỗ trợ người dân.

Khi đến nơi, họ thấy nhiều robot,được gọi là Cyclopian Guards, cũng như Cooler, bây giờ trong một cơ thể hoàn toàn kim loại (trên thực tế, nó là một Meta-Cooler điều khiển từ xa). Cooler “mới” có thể dễ dàng đánh lui Goku ở form Super Saiyan. Ngay cả Super Saiyan Vegeta tham chiến cũng không chiếm được thế thượng phong, Cỗ máy Cooler ngay lập tức sửa chữa các vết thương trên người nó. Tuy nhiên sau nhiều nỗ lực họ đã tiêu diệt được Cooler và lúc này xuất hiện…hàng trăm Cooler khác. Thì ra “trùm cuối” là Big Gete Star chứ không phải Cooler, hắn có thể tạo ra hàng ngàn Cooler mà chỉ 1 thôi đã khiến Goku-Vegeta gặp khó.

2 Saiyan sau đó bị đưa vào bên trong Big Gete Star, tại đây họ tìm thấy “não” của hắn là một cái đầu gớm ghiếc với dây dợ lằng nhằng, kết hợp với hệ thống máy tính hiện đại. Big Gete Star định sử dụng tế bảo của Goku và Vegeta để tạo ra đội quân Suoer Saiyan mưu đồ thống trị vũ trụ nhưng năng lượng của họ quá lớn làm quá tải máy chủ. Cooler dùng những sức lực cuối cùng tấn công 2 Saiyan nhưng Vegeta cắt đứt tay hắn bằng chiêu Destructo. Goku tận dụng cơ hội phá hủy toàn bộ cơ thể hắn cùng với bộ não hữu cơ, Cooler đã bị diệt hoàn toàn!. Big Gete Star phát nổ trên New Namek, phần cuối cùng của nó bị phá hủy hoàn toàn khi Vegeta nghiền nát con chip gốc trong tay, đảm bảo rằng sẽ không còn mối đe dọa nào trong tương lai nữa.

Cooler

Plan to Eradicate the Saiyans

Cooler

Ghost Cooler, cùng với  Frieza, Turles, và Lord Slug, tấn công Goku và các chiến binh Z

Dragon Ball GT

Super 17 Saga

Cooler

Dr. Gero và Dr. Myuu mở cổng địa ngục, Cooler cùng nhiều phản diện khác xuất hiện đe dọa trái đất.

Super Dragon Ball Heroes

Prison Planet Saga

Cooler

Cooler bị Fu bắt bóc đến hành tinh ngục tù để làm thí nghiệm, tại đây hắn gặp Future Trunks và biết được rằng các viên ngọc rồng sẽ giúp hắn thoát khỏi đây. Trong khi Trunks, Goku, Goku Xeno, Veteta đang chiến đấu với Evil saiyan thì Cooler xuất hiện giúp sức, Trunks nói hắn là đồng minh trước sự ngạc nhiên của Goku, Vegeta. Đáng chú ý, hắn đã tiến hóa đến trạng thái “Vàng” như Frieza: Golden Cooler

Xuất hiện trong Manga

Cooler

Cooler xuất hiện tại bộ Dragon Ball Multiverse.

Sức mạnh

Cooler

Cooler có thể sống sót ngay cả những chấn thương khủng khiếp nhất, thậm chí là sự phá hủy và thiêu đốt. Hắn cũng có thể sống sót trong không gian

Movies and OVAs

Cooler có thể dễ dàng chiến đấu với Base Form của Goku (sau khi Goku trở về từ Namek). Ở Final Form, Cooler mạnh hơn Frieza Final Form  nhưng vẫn thua Super Saiyan Goku (Nhưng Goku cũng phải vất vả  mới thắng được), điều này cho thấy khoảng cách sức mạnh của Super Saiyan với Frieza là khá lớn.

Super Dragon Ball Heroes

Trong Prison Planet Saga, Cooler có thể đánh bại Bojack (base Form). Khi đối mặt với Kanba  hắn đã tiến hóa lên Golden nhưng đòn Super Nova không làm Evil Saiyan nao núng

Statements by authors and guidebooks

Daizenshuu 6 cho rằng Cooler kiểm soát rất tốt ki nên có thể khai thác tối đa sức mạnh khi biến hình trong khi Frieza không làm được điều đó. Tuy nhiên Akira và Naho Ooishi thì cho rằng trong tộc Frost Demon thì chỉ có King Cold và Frieza là mạnh mẽ và có thể đạt được đến các tầm sức mạnh mới.

Takao Koyama, một người trong đoàn làm phim khẳng định rằng các phản diện ở movie sau luôn mạnh hơn movie trước nên Cooler mạnh hơn Lord Slug nhưng yếu hơn Meta-Cooler.

V-Jump năm 2004 công bố mức sức mạnh của Cooler Final Form trong game Dragon Ball Z: Budokai 3 là 470.000.000

Chiêu thức

Cooler

  • Supernova: hắn ở dạng final có khả năng thu thập lượng ki cực lớn trong vài giây để tạo ra siêu tân tinh và ném vào đối thủ, sức mạnh đủ hủy diệt 1 hành tinh.
  • Death Laser: 1 phiên bản khác của Death Beam, hắn sử dụng đòn tấn công vào Piccolo trong Cooler’s Revenge
  • Chaotic Dead End – Một sự kết hợp của Death Laser và Particle Bomb tấn công được sử dụng trên Piccolo
  • Death Chaser – Trong hình thức cuối cùng, Cooler đấm đối phương vafo bunjg, tiếp theo là lên gối và một cú đấm ngược lại, vùi đối thủ xuống đất. Được sử dụng chống lại Goku.
  • Death Flash – Một loại sóng năng lượng được sử dụng ở dạng Base Forms để đuổi theo Goku sau khi anh ngã xuống sông

Forms

Fourth Form (Base Forms)

Cooler

Ở dạng cơ bản, hắn giống với Frieza ở dạng Final và chiến đấu ngang với Base Goku

Final Form (Fourth Transformation)

Cooler

Hắn tiến hóa trở nên cao lớn hơn, 4 chiếc sừng mọc ra. Nhưng đáng ngạc nhiên đây là lần đầu hắn biến đổi vì gặp phải đối thủ mạnh như Goku. Đáng tiếc là hắn không biết rằng Goku đã tiến tới Super Saiyan.

Meta-Cooler Core

Cooler

là phần còn lại của cơ thể hữu cơ của Cooler  sau khi nung chảy với Big Gete Star, trước đó hắn đã bị Goku đánh bại. Cơ thể hắn là một khối kim loại vững chắc nhân tạo, chỉ còn lại bộ não sinh học. Với sức mạnh mới hắn đã đánh ngang với Super Saiyan Goku.

Golden Cooler

Hắn cho rằng Frieza có thể lên được Golden thì hắn cũng thế. Khi đối mặt với Super Saiyan: Berserk Goku, Cooler đẩy bản thân mình để đạt được hình dạng này và thành công. Trong hình thức này hắn có hình tương tự như Fourth Transformation.

Trong manga, Cooler chỉ có thể sử dụng Form này trong một khoảng thời gian rất ngắn, chỉ đủ  để sử dụng một Golden Super Nova duy nhất trước khi trở lại dạng Final Forms

Thông tin thêm

Cooler

  • Tên của hắn xuất phát từ cụm từ “meshi demo kūra” (tương đương với “let’s chow down” (chúng ta hãy chọn) bằng tiếng Anh) và từ Coola.
  • Trong Dragon Ball Super, Frieza đã quen thuộc với Instant Transmission và ngụ ý rằng anh đã có kinh nghiệm trong quá khứ chiến đấu với những người sử dụng nó, có khả năng ám chỉ Cooler.
  • Hắn và Broly cũng là nhân vật phản diện phim duy nhất xuất hiện trong nhiều bộ phim với vai trò là nhân vật phản diện chính (2 phim trở lên)
  • Hắn không xuất hiện trong Dragon Ball Z: Fusion Reborn, nhưng  đã xuất hiện trên trang bìa của bộ phim.
  • Thiết kế mẫu Final Form của Cooler mang những điểm tương đồng với Shredder, nhân vật phản diện chính trong loạt phim Teenage Mutant Ninja Turtles