DAWNSTAR

0
782
DAWNSTAR
DAWNSTAR

Bạn là người yêu quý DC, bạn là người yêu thích những nhân vật có cánh thiên thần, bạn là người thích đọc truyện tranh vì body cực hot của của nữ siêu anh hùng, hay đơn giản, bạn là 1 simple man, nhưng lại không biết nhiều nhân vật nữ của DC. Vậy thì hãy cùng đón chào nhân vật ngày hôm nay:
DAWNSTAR *mem: oh sh*t, look at that beews*

1. Nguồn gốc

Như đã nói, Dawnstar là 1 nữ siêu anh hùng thế kỉ 30 của DC được sang tạo bởi Paul Levitz và Mike Grell, xuất hiện lần đầu trong Superboy and the legion of Super-heroes #226. Dawnstar- tên thật Dawnstar, được sinh ra trên 1 hành tinh tên là Starhaven. Cô thuộc một chủng tộc của loài người được biết đến với cái tên Star-havenites bắt nguồn từ dòng dõi người Anisazi (người bản xứ da đỏ ở châu Mỹ). Tổ tiên của họ bị dịch chuyển lên hành tinh Starheaven vào khoảng thế kỉ 13 bởi một loài ngoài hành tinh vô danh. Những kẻ bí hiểm này còn biến đổi gien của người Starhavenite để họ có được đôi cánh lông vũ tựa thiên thần.

2.Sự nghiệp:

Từ nhỏ Dawnstar đã bộc phát khả năng truy tìm và định hướng, khả năng này có thể chưa đủ để Dawnstar trở thành 1 Siêu anh hùng, nhưng lại rất tốt cho chuyện kinh doanh hộ gia đình, đặc biệt là trong ngành hàng hải. Cô đã xây dựng được 1 cơ ngơi cho cha mẹ và các em trai từ nhỏ bằng cách làm hoa tiêu cho tàu thuyền tránh chỗ nguy hiểm (tuổi trẻ tài cao, ước gì mình đc như bạn ý)
Sau đó cô được mời vào The Legion Academy và tốt nghiệp khi mới 16 tuổi, sau đó nhanh chóng trở thành thành viên chính thức của Legion. Cô tham gia vào rất nhiều phi vụ giải cứu, tìm kiếm cũng như truy tìm những tên tội phạm khét tiếng, những tên phản diện sừng sỏ nhất. Đặc biệt, cô đã từng phải du hành thời gian về thế kỉ 20 trong Crisis on Infinite Earths

3.Tình yêu:

Khi ở trong Legion, cô đã có 1 mối tình rất lãng mạn với Wildfire Drake Burroughs. Tuy nhiên quá đen cho hotgirl của chúng ta Wildfire của chúng ta lại là … 1ngọn lửa thực sự, 1 loại phản vật chất, phản năng lượng được giữ trong 1 bộ đồ đặc biệt (pool your wife! ) thế nên họ ko thể có tiếp xúc da thịt được ( tôi biết các bạn đang nghĩ gì, thôi ngay cái thứ đen tối đó đi ) tuy nhiên họ vẫn yêu thương nhau dù cho thân thể họ có thế nào, cho dù Wildfire sẽ chảng bao giờ có thể trở thành phịch thủ vì họ yêu quý cái tính cách, cái tâm hồn của nhau. Tuy vậy, dĩ nhiên là cuộc tình ko thể kéo dài đc

4. Thời kì đen tối

Có 1 khoảng thời gian sau khi dòng thời gian của Legion bị “reset”, Dawnstar đã bị chiếm hữu bởi thực thể độc ác Bounty, kẻ đã vô hiệu đôi cánh của cô và ép cô sử dụng năng lực để trở thành 1 kẻ ám sát. Sau đó cô đã kiểm soát được bản thân. Tuy nhiên, có thể tâm hồn cô đã được chữa lành như tình thần cô sẽ ko bao giờ hồi phục. Cô biến mất, ngay trước khi dòng thời gian của Legion bị reboot trong sự kiện Zero hour (lại nghĩ tới Hào)

5. Sự trở lại

Sau đó cô đã trở lại, xinh đẹp hơn, hấp dẫn hơn, tuy nhiên sự xuất hiện của cô khá rời rạc, và ko xuất hiện trong 1 loạt truyện liên tục nữa:
– Cô xuất hiện cùng các Legionnaires khác cứu lấy tương lai, giữ vững nguồn gốc cũ thời Silver age của Legion)
– Trong “superman and Legion of super heroes” bộ trang phục của Dawnstar đã được thay đổi nhiều
– Trong loạt truyện Final crisis: Legion of 3 world, cô đã thừa nhận cảm xúc của mình với Wildfire khi anh đã gần chết khi bảo vệ cô khỏi Sịp trẻ trâu-Prime
– Trong New 52, cô được cho là mắc kẹt ở thế kỉ 21, và đã gia nhập JL

-> Khả năng,tính cách, quyền hạn, trang bị
1) Cứng đầu, chảnh chó
2) Khả năng kết hợp các giac quan để truy tìm mục tiêu, đôi lúc có thể xuyên thời gian và không gian đa vũ trụ
3) Với đôi cánh trời phú, cô có thể bay với tốc độ ánh sáng trong không gian
4) Là 1 Legionnaires, cô có 1 chiếc nhẫn bay để tìm đồng đội ( cái này hơi thừa)