DAXAM – NHỮNG NGƯỜI KRYPTON DI CƯ

0
2776

DAXAM

LỊCH SỬ:
Daxamite chính là người Kryptonian rời bỏ hành tinh của mình định cư ở hành tinh khác. Họ là một tộc rất bài ngoại, sống khép kín và rất sợ người ngoài hành tinh. Do Krypton nghiêm cấm việc du hành vũ trụ, vì thế người Krypton cho Eradicator (một thiết bị quản lí hành tinh) lập trình cải biến gen của những người Kryptonian trái luật, khiến họ sợ Chì khi rời khỏi khí quyển Krypton. Như Kryptonian, người Daxamite có sức mạnh giống như Superman khi ở trong ánh sáng mặt trời vàng, như siêu sức mạnh, siêu tốc độ, bay, nhiệt nhãn… Mặt trời của họ, Valor, là mặt trời đỏ, nên ở hành tinh họ không sở hữu sức mạnh.

Xâm lược của Mongul:

Daxam bị xâm lược bởi tên độc tài Mongull II, đeo 6 nhẫn vàng của Sinestro Corps, biến hành tinh thành trụ sở và nhà tù cho Sinestro Corps. Green Lanterns Arisia và Sodam Yat (là một người Daxamite) bay tới Daxam để cứu hành tinh khỏi bàn tay của Mongul. Sau một trận đấu ác liệt, Sodam nhận ra cách duy nhất để cứu người dân của mình là cho họ sức mạnh. Sodam bay vào mặt trời Valor của Daxam và truyền cho nó năng lượng của Ion, biến nó thành mặt trời vàng. Ánh sáng vàng kích hoạt năng lượng của họ. Sodam Yat bị kẹt trong mặt trời vĩnh viễn, nhưng người dân đã có sức mạnh để đánh đuổi kẻ thù.
Tuy nhiên, Krona (một người Oa) thu hồi Ion khỏi Sodam, đưa anh ra khỏi mặt trời điều đó khiến mặt trời trở lại màu đỏ. Người dân Daxam đột ngột mất sức mạnh, hàng trăm người chết do rơi khi đang bay và nhấc vật nặng

SỨC MẠNH:

Daxamites sở hữu rất nhiều sức mạnh khi hấp thụ ánh sáng mặt trời vàng, như người Kryptonian:

– Hấp thụ bức xạ: Anh sáng vàng có thể nạp năng lượng cho não và các giác quan của họ để có siêu năng lực, tầm nhìn tia X, siêu thính giác, siêu trí nhớ.
+ Siêu sức mạnh: Người Daxamite có thể nâng được đến 100,000 tấn. Sức mạnh của họ ngang cơ với Superman.
+ Siêu tốc độ: Daxamite có thể chạy, nghĩ, và bay với tốc dộ siêu thanh, có khi ánh sáng.
+ Siêu hơi thở: Daxamite có thể thổi ra gió và lốc.
+ Siêu sức bền: Người Daxamite có thể lực gần như vô hạn.
+ Bay.
+ Bất khả xâm phạm: Ánh sáng mặt trời vàng giúp cơ thể họ cứng như thép, gần như bất khr xâm phạm với mọi tác động vật lí.

– Siêu giác quan
+ Khả năng nghe: Daxamite có thể nghe tiếng động ở tận một hành tinh khác dễ dàng.
+ siêu tầm nhìn: Daxamite có thể nhìn ở nơi rất xa và các vật kích thước hiển vi
+ Tia X: Daxamite có thể nhìn xuyên qua mọi vật trừ Chì.
+ Nhiệt nhãn: Daxamite có thể băn tia nhiệt từ mắt.

ĐIỂM YẾU:
Tất cả người Daxamite đều cực kì sợ Chì. Chỉ cần một lượng nhỏ cũng có thể làm Daxamite mất hết sức mạnh, và bị đầu độc đến chết. Khác Kryptonian khi tiếp xúc Kryptonite, các triệu chúng chỉ là tạm thời, hiêu ứng của Chì với người Daxamite là vĩnh viễn, kể cả ngừng tiếp xúc thì sức mạnh vẫn không trở lại.