Frankenstein

0
892
Frankenstein – Quái thú nhân tạo của Dr. Victor Frankenstein
Frankenstein – Quái thú nhân tạo của Dr. Victor Frankenstein

Nguồn gốc:

Victor Frankenstein lớn lên trong tình yêu thương và sự dịu dàng của một gia đình Thụy Sĩ. Anh có mối quan hệ gần gũi với người chị nuôi, Elizabeth, và anh bạn thân thưở thiếu thời Henry Clerval. Từ khi còn là một cậu bé, Frankenstein bị ám ảnh với việc nghiên cứu những lý thuyết lỗi thời về cách sự sống con người hình thành. Ở trường đại học Ingolstadt, ông tạo ra một thể xác con người chuẩn mực từ các bộ phận cơ thể riêng rẽ. Sau khi đưa nó trở lại cuộc sống, Frankenstein sợ hãi nhận ra sinh vật đó là một thứ ghê tởm và quyết định chạy trốn, bỏ lại phía sau công trình nghiên cứu bao năm của y.

Henry Clerval tới Ingolstadt để cùng nghiên cứu với Frankenstein nhưng giờ đành phải chăm sóc người bạn đồng hành sau khi anh ta kiệt sức với tác phẩm điên khùng của mình. Frankenstein hồi phục sau cơn bạo bệnh trong nhiều tháng và học ngành ngôn ngữ với Clerval tại trường đại học. Trong khi đó, con quái vật đi lang thang quanh tìm kiếm tình bạn với mọi người xung quanh. Sau một vài cuộc chạm trán khắc nghiệt với con người, nó trở nên sợ hãi và dành một năm sống gần một ngôi nhà và quan sát gia đình sống trong đó.

Thông qua những quan sát này, y trở nên có học thức và tự nhận thức và nhận ra rằng mình rất khác biệt về mặt thể chất với những con người bình thường. Trong sự cô đơn, quái vật tìm kiếm tình bạn của gia đình này, nhưng họ sợ hắn ta, và sự từ chối này khiến hắn tìm cách trả thù chính kẻ đã tạo ra mình. Hắn trốn tới Geneva và vô tình bắt cóc một cậu bé với hy vọng rằng cậu bé non nớt không ảnh hưởng bởi nhận thức của người lớn về sự ghê tởm của gã quái vật và cậu sẽ đồng hành với hắn trong cuộc hành trình. Nhưng thật bất ngờ, thằng nhóc được tiết lộ chính là em trai của Frankenstein. Trong cơn giận dữ, con quái vật đã đi bước đầu tiên trong hành trình trả thù bằng cách xuống tay giết hại cậu bé rồi đổ vấy cho một cô gái khiến cô bị kết án oan.

Con quái vật đi tìm Frankenstein với hy vọng tìm được ai đó thấu hiểu được bản thân. Nhưng cuối cùng, hắn đi tới kết luận rằng chẳng con người nào có thể đồng cảm với một con quái vật có ngoại hình ghê tởm, và ép buộc Frankenstein phải tạo ra cho y thêm một đối tác nữ. Hắn cho rằng bản thân là một sinh vật sống và hắn có quyền được mưu cầu hạnh phúc và Frankenstein phải có nghĩa vụ trong chuyện này. Frankenstein, lo sợ cho sự an toàn của gia đình, miễn cưỡng đồng ý và đi đến nước Anh nhằm bắt đầu công việc của mình. Clerval đi kèm với Frankenstein, nhưng họ tách nhau ra ở Scotland. Trong quá trình tạo ra tạo vật thứ hai, Frankenstein bị ám ảnh bởi nỗi sợ hãi về sự chết chóc mà hai con quái vật có thể mang lại và đưa ra quyết định phá hủy dự án chưa hoàn thiện này. Việc này khiến con quái vật nổi cơn thịnh nộ và hứa sẽ trả thù Frankenstein vào đám cưới sắp tới của ông. Trước khi Frankenstein quay trở về quê nhà, con quái vật ra tay tàn nhẫn sát hại Clerval.

Khi trở về nhà, Frankenstein kết hôn với người chị nuôi Elizabeth, và lo sợ trước sức mạnh và lời đe dọa của con quái vật, ông cũng chuẩn bị sẵn sàng cho cái chết của bản thân. Nhưng thật không may người mà nó nhắm đến lại là Elizabeth và cái chết của cô cũng gián tiếp khiến bố Frankenstein chết vì quá sợ hãi. Quá đau khổ, Frankenstein thề sẽ truy đuổi tên quái vật tới cùng trời cuối đất tới khi một trong hai phải chết. Sau nhiều tháng truy đuổi, cả hai cuối cùng gặp nhau trong một trận chiến sống còn tại Bắc Cực. Truyện đời của Victor Frankenstein kết thúc tại đây và thuyền trưởng Robert Walton là người tiếp tục kể lại câu chuyện.

Khi Frankenstein chết, con quái vật xuất hiện trong phòng của ông với những lời biện hộ đầy phiền muộn về sự trả thù của y dành cho Frankenstein và hối hận về những hành động ghê tởm trong quá khứ. Rồi hắn rời tàu đi về phía cực Bắc để tự kết liễu bản thân nhằm không cho bất cứ ai biết về sự tồn tại của mình.
Con quái vật của Frankenstein tưởng như đã chết chìm trong băng nhưng bất ngờ sống sót và bơi xuyên suốt tới Mỹ, nơi sau này y có hàng tá cuộc phiêu lưu dưới danh nghĩa đặc vụ của S.H.A.D.E. Hắn lấy bí danh là Frankenstein nhằm tưởng niệm nhà bác học điên khùng quá cố.

Trong New 52, Frankenstein vẫn là đặc vụ của S.H.A.D.E và là lãnh đạo của nhóm Creature Commandos.

Sức mạnh:
+ Siêu sức mạnh và sức bền đáng kinh ngạc.
+ Bất tử: Frankenstein bất tử bởi Victor đã sử dụng máu của Melmoth để tạo nên hắn.
+ Healing factor: Frankenstein có khả năng hồi phục cực nhanh. Các chi bị cắt rời cũng có thể được nối lại dễ dàng.
+ Khả năng sử dụng vũ khí điêu luyện nhờ vào các kĩ năng chiến đấu được tích lũy qua hàng trăm