GOLEM – PHẦN 1

0
542

Golem là một con quái vật khổng lồ, được con người tạo ra và thường bị bắt làm nô lệ cho các giáo sĩ Do Thái hoặc pháp sư. Mặc dù Golem được tạo ra với mục đích phục dịch, song đã có các trường hợp chúng thoát khỏi sự kiểm soát của chủ và đem đến những tai họa cho họ.

HÌNH DẠNG CỦA GOLEM

Golem được tạo ra từ đất sét thô, mang hình dạng giống như con người. Vì chúng hướng đến mục đích phục vụ cho những công việc tay chân hoặc chiến đấu trong các trận chiến, nên thường được tạo ra theo kích thước lớn. Tay, chân và cơ thể chúng dày dặn, tràn đầy sức mạnh, trong khi phần đầu nhỏ, cổ ngắn rụt. Thỉnh thoảng chúng không có khuôn mặt, nhưng đa số vẫn có Golem có mắt và miệng.
Đôi mắt của Golem có thể khảm đá quý hoặc được chạm khắc phức tạp. Ngoài ra, chúng cũng có thể được khắc những câu thần chú trên trán.

TÍNH CÁCH CỦA CÁC GOLEM

Khi mới được tạo ra, phần lớn các Golem không có quá nhiều cá tính riêng. Chúng chỉ hoạt động như nô lệ cho những người tạo ra mình, rất nghe lời và không có bất kỳ suy nghĩ nào. Do đó, chúng có vẻ hơi đần độn cũng như cần chủ nhân phải đưa ra những hướng dẫn chi tiết về công việc phải làm. Bên cạnh đó, chúng cũng khá vụng về, dễ phạm phải nhiều các lỗi nghiêm trọng.

Tuy nhiên, trong nhiều câu chuyện, Golem lại được miêu tả là các sinh vật hiếu chiến. Một vài Golem thậm chí còn tìm cách thoát khỏi chủ của mình và vạch ra những kế hoạch nguy hiểm riêng.

NHỮNG NĂNG LỰC PHI THƯỜNG
Thông thường, Golem không có nhiều năng lực đặc biệt như những sinh vật khác. Chúng chỉ có khả năng phát triển ngoại cỡ và liên tục khỏe lên. Phần nhiều chúng gia tăng kích thước liên tục theo thời gian.
Tuy nhiên, vì Golem được các pháp sư tạo ra, cho nên họ thường yểm vào chúng các loại bùa phép, vũ khí hoặc bùa hộ mệnh. Ví dụ như Golem của Prague có thể tàng hình nhờ bùa hộ mệnh. Người chủ của nó còn có thể dạy cho nó câu thần chú cho phép triệu hồi âm binh để giúp hoàn thành các công việc.