KHI CÁI … MỌC RĂNG

0
573

Có thể các bạn không biết, rằng vào thời xưa, người ta hay tự quan niệm là ở trong âm đạo người phụ nữ có một hàm răng và hàm răng này sẽ nhe ra khợp “hoạ mi” của người đàn ông trong những trường hợp như cưỡng hiếp hay quan hệ khi không có sự cho phép của chủ thể. Mình cũng chẳng rõ cái câu chuyện này xuất phát đầu tiên ở đâu, nhưng rõ ràng không phải ở Hy Lạp vì ông Zeus có bao giờ lo lắng việc bị khợp mất hoạ mi đâu.

Cái ấy có răng này được người ta đặt cho cái tên hoa mĩ, Vagina Dentata (theo tiếng Latin tức là âm đạo có răng). Câu chuyện về cái ấy có răng này, tại mỗi đất nước lại có một cách kể khác nhau song nhìn chung đều đưa tới một lời khuyên duy nhất dành cho các ông là từ bỏ ngay cái suy nghĩ “tôi là đực tôi có quyền, phụ nữ phải nghe theo chúng tôi”, đồng thời phải tôn trọng phụ nữ.

Bắt đầu với những quốc gia châu Âu, tại Áo những năm 1900, thuật ngữ “Vagina Dentata” được đặt phởi một nhà tâm lý học tên Sigmund Freud, đặt ra để miêu tả cho hiện tượng “co thắt âm đạo” mà theo ông là có cảm giác như có cái gì đó nuốt hoạ mi vào bên trong. Nhưng rồi thì qua nhiều biến tấu, cùng vài nhà nữ quyền đã thêm thắt thì tự nhiên hiện tượng co thắt âm đạo (một hiện tượng xảy ra trong trường hợp thấy bạn tình không hấp dẫn, âm đạo không được mở rộng. À tất nhiên là hồi trước thôi, giờ các chị tập kegel nên thích co thích nở lúc nào cũng yolo thì không nói rồi) hoá thành việc âm đạo có răng và cảnh bảo “nó có thể khợp hoạ mi của các ông bất cứ lúc nào đấy nhá”.

Tiếp đến là Hy Lạp, khi các mẹ thường doạ con trai mình rằng “Cái ấy của Medusa là một bầy rắn ngoằn nghèo đấy, mà Medusa cũng là phụ nữ, dễ là bà ấy ám vào mấy đứa con gái nên mày cứ cẩn thận kẻo hiếp nhầm con nào có cái ấy là rắn, nó khè cái hoạ mi hoá đá thì khỏi hót con nhá.”. À vâng, nhìn chung thì các mẹ các chị reo rắc vào đầu con em của họ những suy nghĩ không mấy phù hợp để khiến họ sợ hãi việc cưỡng hiếp cô nào đó rồi con rắn của cô ấy khè ra, thế là hoạ mi hoá đá.

Tại Ấn Độ, trong thần thoại đã có câu chuyện phổ biến mà các Bà-la-môn kể để ngăn chặn nạn hiếp dâm trên đất nước họ, đó là mỗi người con gái đều có một bộ răng trong âm đạo. Câu chuyện này được kể chi tiết hơn rằng có một Bà-la-môn, vì biết người yêu mình có hàm cá mập ở trong cái ấy nên đã thuê bốn thanh niên to, cao, đen, hôi, trẻ, khoẻ bắt có người yêu mình và nhổ sạch hàm răng đấy đi. Sau khi nhổ xong đống răng, anh ta đã an ủi người yêu và giúp nàng leo lên đỉnh, sau đó họ kết hôn và sống hạnh phúc mãi về sau. Ồ hi vọng là hàm răng ấy không mọc lại… Câu chuyện này cũng được phổ biến tại Nam Phi, vùng đất với nạn hiếp dâm luôn đứng ở hàng chót. Ngoài ra câu chuyện này còn cho ra đời chiếc bao cao su đặc biệt dành cho phụ nữ với hàm răng tua tủa ở trong, gọi là “Rapex” – bao cao su chống hiếp dâm.

Nhật Bản thì có câu chuyện khác, rằng trong thần đạo Shinto, có một con gấu quỷ đã giấu răng của mình vào âm đạo của một thiếu nữ. Và đêm tân hôm, nàng ta bị hai anh chàng một là chồng mình và một là anh bạn chồng mình cưỡng hiếp. Khi anh này đang dùng tay kích thích, nàng ấy thấy đau quá và “phập”, xong đời ngón tay. Câu chuyện này đã lan rộng rãi ra toàn thế giới dựa trên lời đồn đại “khi phụ nữ bị cưỡng hiếp và xâm nhập không có sự đồng ý, thì chiếc răng của cô ấy sẽ khè ra và tợp luôn bất cứ thứ gì đang được đưa vào”. Tuy vậy thì người Nhật cũng chế ra cái dildo bằng sắt, để khi nào vớ được nàng nào đó, bán vào nhà thổ thì nhét dildo này vào, nó khợp phải thì tự rụng răng.

Còn ở New Zealand, thì vị thần lừa đảo Maui muốn biến con người thành bất cử nên đã biến thành bướm, chui vào âm đạo của nữ thần thế giới ngầm Hine-nui-te-po để ngủ, có lẽ làm vậy sẽ đảo ngược quá trình sinh tử. Tuy nhiên nữ thần Hine-nui-te-po đã biết trước điều này, lừa Maui vào cái âm đạo giả và giết chết thần trong đấy, đồng thời nguyền rủa loài người bằng cái chết.

Thực tế thì tại Anh, vào thời kì y học phát triển thì hiện tượng này thực chất là u nang âm đạo… Và mình khuyên các bạn đừng search hình. Tuy vậy câu chuyện về Vagina Dentata cũng phần nào giúp mấy ông mấy anh sợ việc mất hoạ mi nên sẽ giảm thiểu đôi chút nạn hiếp dâm thời trước. Nếu như âm đạo mà có răng thật thì cá là không ông nào dám để hoạ mi hót lung tung đâu.