Kumiho

0
1179


Thần thoại nào cũng có một con yêu quái thế này để nhắc nhở cánh đàn ông không cuồng sắc dục. Kumiho chính là Cửu vĩ hồ, loài yêu cáo chín đuôi xuất hiện trong nhiều câu chuyện dân gian trải dài khắp vùng Đông Á. Nếu như hồ ly hay kitsune ở Trung Quốc, Nhật Bản, Việt Nam có thể phân làm hai loại tốt hoặc xấu, thì kumiho trong thần thoại Triều Tiên chỉ là dã thú mà thôi. Kumiho là những con cáo sống ngàn năm đã tu luyện thành tinh, hung tàn và xảo quyệt, thường hay biến thành phụ nữ đẹp để quyến rũ đàn ông. Đôi khi chỉ để chọc ghẹo, nhưng cũng có lúc chúng giết hại con người.

Kumiho có một viên ngọc thần “yeowoo guseul” (hạt cáo) , tương truyền nuốt viên ngọc này sẽ có được trí tuệ và quyền lực. Chúng sẽ hóa thành một thiếu nữ xinh đẹp, ngậm viên ngọc trong mồm rồi đi dụ đàn ông đá lưỡi. Viên ngọc đảo qua miệng của người đàn ông trong nụ hôn sâu sẽ nhận lấy tri thức và sinh lực của con người. Tuy nhiên trong một số trường hợp, có anh chàng may mắn không những không bị kumiho cướp đi sinh khí, mà còn vô tình nuốt chửng viên ngọc của nó vào bụng và từ đó có được khả năng biết trước ý trời.

Cách tốt nhất để nhận diện kumiho kịp thời trước khi bị dụ vào tròng là dựa vào những đặc điểm vẫn còn lai tạp của loài cáo trên gương mặt người thiếu nữ (gương mặt cáo, tai giống cáo, đuôi cáo vô tình lộ ra dưới lớp váy…). Chó cũng có thể đánh hơi được hồ ly nên các anh chàng nuôi chó cũng là một ý hay. Hoặc đơn giản là các anh hãy giữ cái đầu lạnh khi gặp gái xinh, đừng để con c* làm mù con mắt.