Pegasus 

0
1524

Sinh vật đẹp đẽ này thường gắn liền với chiến tích của những người anh hùng trong thần thoại Hy Lạp.

Pegasus là loài ngựa thần biết bay có đôi cánh của loài chim và toàn thân mang một màu trắng tinh khiết.
Truyền thuyết kể lại rằng, khi người anh hùng Perseus chặt đầu con quái vật Medusa, máu của Medusa đã chảy xuống, thấm vào những bọt biển, và tạo ra Pegasus.Vì vậy, cũng có thể nói, Pegasus là “sản phẩm” của ác quỷ Medusa và thần biển Poseidon.

Mang những phẩm chất của một con ngựa thần, Pegasus không dễ dàng gì để cho người khác cưỡi lên mình.
Trong Thần thoại Hy Lạp, chỉ có hai người anh hùng có thể cưỡi lên nó.Người thứ nhất là Perseus, con trai thần Zeus, người đã chặt đầu Medusa, giải cứu công chúa Andromeda và vương quốc Ethiopia.Người thứ hai là Bellerophon, người đã tiêu diệt quái vật Chimera.
Bellerophon không hài lòng với những chiến công của mình, anh ta có một ước muốn ngạo mạn là có thể đứng cùng hàng ngũ với các vị thần. Vì thế, anh ta cưỡi Pegasus, bay lên đỉnh Olympus.
Khi bay dọc đường, Bellerophon bất ngờ ngã khỏi lưng Pegasus và rơi xuống mặt đất.

Người ta cho rằng chính thần Zeus đã sai một con côn trùng đến đốt Pegasus để nó hất ngã chủ nhân của mình.Cũng có người lại cho rằng, Pegasus là một sinh vật thông minh và nó không chấp nhận phục vụ cho ý định điên rồ của Bellerophon nên đã tự hất anh ta xuống.
Pegasus sau đó trở thành một bề tôi của các vị thần, con ngựa mang sấm sét của thần Zeus, và vì sự phục vụ cao quý đó của mình, Pegasus đã được vinh danh thành tên một chòm sao trên bầu trời ( chòm Thiên Mã).

Cho đến ngày nay, sinh vật đẹp đẽ này vẫn là nguồn cảm hứng cho các loại hình nghệ thuật. Hình tượng của nó trở thành đại diện cho mơ ước, trí tưởng tượng vô hạn của con người và giấc mơ phiêu lưu của những đứa trẻ.