Phởn là ai? Chàng trai bảng D đấu với quái vật bảng A

0
290

Có lẽ với những người yêu thích âm nhạc nói chung và yêu thích âm nhạc Rap nói riêng thì cái tên Phởn vẫn không có quá nhiều đặc sắc trong lòng mọi người. Anh chàng hoạt động khá sôi nổi trong làng Rap Underground nhưng tên tuổi cũng chưa được phủ sóng quá rộng rãi trên giới âm nhạc và Rap. 

Có lẽ, mọi người biết đến anh nhiều hơn qua cuộc thi King of Rap khi anh lọt top 40 của sân chơi này. Anh đã phải dừng chân một cách đầy nuối tiếc khi đang bắt đầu thay đổi bản thân thì gặp ngay đối thủ nặng ký số 1 của King of Rap. Khán giả cũng đã vô cùng tiếc nuối thay cho anh chàng này. Chúng ta cùng đi tìm hiểu kĩ hơn về chàng Rapper ‘xấu số’ này nhé.

Phởn là ai
Chàng trai bảng D đấu với quái vật bảng A

Đối mặt với ứng cử viên số 1 King of Rap 

Sau khi đối mặt với vô vàn thí sinh tài năng tham dự King of Rap, Phởn đã là một trong 40 thí sinh xuất sắc nhất, bước vào vòng trong của King of Rap – vòng Sample. Chàng trai trẻ bước vào vòng Sample và gặp ngay đối thủ mạnh nhất của King of Rap là Wxr Die. Nam rapper đã cố gắng hết sức để chiến đấu với quái vật này, với một phong thái vô cùng tự tin, khi ‘không còn gì để mất nữa’. Anh lựa chọn cho mình bản sample của ca khúc ‘Bốn chữ lắm’ – Trúc Nhân và xây dựng một lyric được đánh giá là không liên quan đến ca khúc. Anh đã kể ra câu chuyện gắn kết chặt chẽ giữa các anh em làng rap, họ cùng nhau vượt qua gian nan, khó khăn, mong muốn và rồi chờ đợi một lần được đứng trước sân khấu lớn và thể hiện bản thân mình.

Phần trình diễn của anh gây được ấn tượng với giám khảo và khán giả ở khả năng trình diễn, thể hiện rất nội lực. Song, bên cạnh đó thì nội dung mà anh muốn truyền tải lại không được rõ ràng, không hiệu quả. Phởn bị cho là quá hồi hộp trong bài thi cùng với một chút xao lãng. Anh đã cố gắng hết sức mình để hoàn thiện phần thi nhưng vẫn phải dừng chân trước ‘quái vật’ Wxr Die.

Thông tin về Phởn

Phởn là ai
Trưởng nhóm 7 lồng đèn

Phởn tên thật là Nguyễn Công Tuấn. Chàng Rapper này là trưởng của nhóm 7 lồng đèn – được thành lập vào năm 2015. Anh chàng hoạt động sôi nổi cùng nhóm 7 lồng đèn và tham gia nhiều trận beef với RVP Và UG9.

Anh chàng có chất giọng khàn vô cùng đặc trưng, tài năng phối melody độc đáo đã đưa âm nhạc của Phơn hòa cùng dòng cảm xúc miên man, sâu lắng của khán giả. Anh chàng thường xuyên rap về những hiện thực cuộc sống, mang đến nhiều bài học giá trị, vô cùng sâu sắc. Anh luôn có những phần lyric mang tính thực tế cao nhưng chứa đựng trong đó là sự lôi cuốn.

Trên sân khấu, anh chàng luôn khẳng định được rõ ràng màu sắc cá tính của mình. Phởn có khả năng flow hết sức tinh tế, phong cách trình diễn tương tác, lôi cuốn. Phần bài hát của anh còn mang trong mình yếu tố gây nghiện cho khán giả. 

Anh chàng có lối trình diễn vô cùng ma mị, lôi cuốn người xem. Tận dụng được triệt để chất giọng khàn đặc trưng của mình, anh khéo léo phối nhạc độc đáo, ăn ý và kèm theo lyric có tính thực tế cao. 

Khẳng định bản thân ở Rap Việt

Phởn là ai
Chàng trai không vì thất bại ở King of Rap mà nản lòng quyết tâm đến với Rap Việt mùa 2

Không vì thất bại ở King of Rap mà Phởn nản lòng, anh chàng đã đến với Rap Việt mùa 2 để khẳng định lại bản thân. Anh chàng đã trau dồi, học hỏi kinh nghiệm để rồi đến với casting Rap Việt mùa 2 với một phong thái hết sức tự tin. 

Anh chàng được cho là đã đậu casting Rap Việt mùa 2. Nếu điều này là sự thật thì thật sự không quá khó hiểu. Vì bản thân Phởn cũng là một thí sinh được đánh giá là khá tốt trong chương trình King of Rap. Cùng với sự cố gắng, nỗ lực hết mình thì anh chàng cũng đã có những màn lội ngược dòng ngoạn mục. Nhưng có lẽ, không may cho anh rằng, khi chưa kịp bước tiếp sau khi đứng dậy đã gặp phải ứng cử viên số 1 của King of Rap nên đã dừng chân tại top 40. Sự xuất hiện trong casting Rap Việt mùa 2 có lẽ như là một bước đánh dấu sự trưởng thành trong phong cách âm nhạc, hoàn thiện bản thân, trau dồi tài năng của bản thân. Sự có mặt của Phởn trong vòng casting Rap Việt cũng được khán giả đánh giá rất ổn.

Với chất giọng khàn đặc trưng của mình, cùng với lối phối melody hết sức ăn ý và rồi lyric hết sức thuyết phục của Phởn. Mong rằng, anh sẽ giành được nhiều thành công trong Rap Việt mùa 2, khẳng định được bản thân, đánh dấu sự trưởng thành của mình. Chặng đường phía trước còn rất dài và gian nan, mong rằng khán giả sẽ cổ vũ và ủng hộ cho Phởn. Và cũng mong rằng, dưới sự cổ vũ hết mình, tình yêu thương của khán giả dành cho mình, anh chàng có thể bứt phá và tạo nên kỳ tích tại Rap Việt mùa 2 này.