PIXIE- TIỂU TIÊN

0
526


Pixie là một nhánh lớn và dễ gặp nhất của họ Fairy. Cũng giống như Leprechuan,các Pixie cũng di cư theo bước các vị thần Tuatha de Danann và người Celtic

Về ngoại hình,có Pixie mang nét giống con người, nhưng rất nhỏ bé, chỉ cao chừng 20cm. Trên lưng các Pixie là đôi cánh dạng côn trùng. Họ cũng có tai nhọn cùng nước da màu xanh. 

Pixie chủ yếu sống trong thân cây trong các khu rừng già. Họ được xem là loài hiền lành và thân thiện nhất trong họ Fairy. Các Pixie có đầu óc khá là đơn giản và ngây thơ, và có sở thích bất tận về âm nhạc, nhảy múa và tiệc tùng. 

Họ tuy quý mến con người, nhưng lại thường lỡ tay gây hại. Con người dễ dàng bị cuốn hút bị những ma thuật trong âm nhạc và vũ điệu của họ, dẫn đến nảy sinh ảo giác, mê mẩn đến quên cả đường về. Một số người thậm chí có thể lên cơn điên loạn. Các Pixie lại rất thiếu kiểm soát với ma thuật của mình, nên sự hiện diện của họ có thể gây ra không ít rắc rối 

Các Pixie rất kém về khoản may vá, do đó quần áo họ mặc trên người cực kì thô sơ và đơn giản, khó có thể coi là quần áo. Đó có thể chỉ là những mảnh vải hoặc lá cây, thậm chí một số còn không mặc.