POPOBAWA – CON QUỶ TẤN CÔNG NGƯỜI TRONG MƠ

0
405

Popobawa được cho là con quỷ đã gây ra chứng cuồng loạn tập thể tại Ả Rập và Đông Phi năm 1995. Người dân sinh sống tại đảo Zanzibar đã bị lây nhiễm sau khi bị dơi tấn công bất ngờ. Có người lại kể rằng mình bị tấn công trong giấc mơ bởi một con quỷ. Đỉnh điểm của chứng cuồng loạn tập thể là một đám đông đánh đuổi một cậu bé vì tưởng cậu bé chứa chấp con quỷ. Sau cái chết của đứa trẻ, cơn cuồng loạn lắng dần xuống.

Đỉnh điểm của chứng cuồng loạn tập thể là một đám đông đánh đuổi một cậu bé vì tưởng cậu bé chứa chấp con quỷ. Sau cái chết của đứa trẻ, cơn cuồng loạn lắng dần xuống. Bởi thay đổi hình dạng liên tục như vậy, khó có cách nào để biết được liệu con quỷ này có nhắm đến bạn hay không. Tuy nhiên truyền thuyết kể rằng, dù con quỷ này ở bất kỳ đâu, nó cũng để lại mùi lưu huỳnh hôi thối khủng khiếp. Những người từng bị Popobawa tấn công nói họ ngửi thấy mùi trứng thối nồng nặc cùng với cảm giác lạnh gáy khi nó đến gần.

Dẫu không phải là cách chắn chắn, nhưng nếu đột ngột ngửi thấy mùi lưu huỳnh, bạn nên cảnh giác hơn. Nếu không phải Popobawa, có thể có một con quỷ khác đang ẩn nấp quanh bạn.
Con quỷ này có thể tấn công bằng nhiều cách, bắt đầu từ những hiện tượng chỉ xảy ra vào ban đêm giống ma quỷ quấy phá. Khi tấn công vào một người, nó thường nhắm vào đằng sau họ. Người dân châu Phi tin rằng nếu bạn ngủ ngoài trời vào ban đêm, nó sẽ không tấn công nữa. Chỉ những người đang ngủ tại nhà mới bị con quỷ quấy phá. Nó thường tấn công phụ nữ và trẻ em, đặc biệt có trường hợp là cả gia đình nếu chỉ một người trong nhà không tin nó tồn tại. Chỉ khi tất cả mọi người trong nhà đã bị thương, nó mới chuyển tới căn nhà khác.

Bên cạnh các giả thuyết khác về bóng đè, người ta cho rằng nếu ngủ qua đêm ở đảo Zanzibar, một con quỷ sẽ tới vào ban đêm, trèo lên giường và ngồi lên người bạn. Giống như người bóng, Night Hag, nó sẽ nồi yên ở đó và không cho bạn cử động dù tâm trí đã thức. Không chỉ thế, nó sẽ nhấn chặt vào ngực bạn cho đến khi bạn bị nghiền nát.
Nếu bị Popobawa tấn công, cách duy nhất để thoát khỏi cơn ác mộng về nó là kể lại cho người khác. Giống như một lời nguyền có thể truyền đi, bằng cách nói chuyện về con quỷ, những người khác sẽ phải hứng chịu sự tấn công từ con quỷ và nó sẽ buông tha cho bạn.