Reaper – Gabriel Reyes

0
712
Tiểu sử
Có một số người nói về một tên khủng bố trong chiếc áo choàng đen được biết đến với cái tên Reaper. Danh tính và động cơ của hắn vẫn là một bí ẩn. Những gì được biết đến chỉ là cái chết sẽ được reo rắc bất kỳ nơi nào hắn xuất hiện.

Reaper là một lính đánh thuê cực kỳ lão luyện, một kẻ giết người tàn nhẫn và không hề chùn tay trong các cuộc tấn công khủng bố hắn gây ra trên toàn thế giới. Hắn đã chiến đấu trong nhiều cuộc xung đột vũ trang trong những thập kỷ qua, và không hề trung thành với bất kỳ tổ chức nào.

Những người sống sót đã miêu tả rằng hắn là một cái bóng màu đen mờ ảo, không thể bị tổn thương lướt qua mọi chiến trường kinh khủng nhất. Xác của một vài người bị hắn giết được tìm thấy trong trạng thái nhợt nhạt tái mét, sức sống bị rút kiệt khỏi cơ thể trống rỗng và thân xác của họ bị phân hủy mạnh. Có giả thiết rằng hắn là một sản phẩm thất bại của một chương trình biến đổi gen với khả năng phân hủy mọi tế bào của mình đồng thời tái tạo chúng lại với tốc độ siêu nhanh.

Những người cố gắng theo dõi từng đường đi nước bước của hắn đã bắt đầu sáng tỏ. Họ tin rằng Reaper đang săn lùng các cựu đặc vụ của Overwatch và loại bỏ từng người từng người một.

Cốt truyện

Reyes trong quân phục Blackwatch.

Gabriel Reyes đã từng là một sĩ quan cao cấp trong quân đội Mỹ. Sinh ra tại Los Angeles, Reyes đã gia nhập vào Chương trình đào tạo nâng cao Chiến binh của Mỹ (Soldier Enhancement Program), và qua đó trở thành bạn thân với Jack Morrison. Khi cuộc khủng hoảng Omnic xảy ra và LHQ đã bắt đầu thiết lập Overwatch, cả hai chấp nhận lời đề nghị tham gia cùng với Reinhardt, Torbjörn Lindholm, và Ana Amari. Mặc dù Reyes dẫn đầu công cuộc tấn công của nhóm, Morrison lại được công nhận là tấm gương đạo đức của đội.

Sau khi Overwatch thành công dập tắt cuộc khủng hoảng, Morrison được thăng lên Chỉ Huy trong khi đó Reyes đã trở thành người đứng đầu của Blackwatch. Anh ấy giám sát các nhiệm vụ bí mật của Overwatch và đào tạo các đặc vụ khác như McCree. Thời gian trôi, Reyes đã bắt đầu cảm thấy tức giận khi Morrison nhận được quá nhiều sự chú ý của công chúng trong khi đó những gì anh ta nhận được là con số không. Hắn ta bắt đầu tham gia tổ chức một cuộc nổi loạn với Overwatch mà cuối cùng dẫn đến một cuộc xung đột tại Trụ sở chính tại Thụy Sĩ, dẫn tới kết quả là một vụ nổ lớn xảy ra được cho là giết chết cả hai Reyes và Morrison. Overwatch đã bị giải tán một thời gian ngắn ngay sau đó.

Reyes may mắn sống sót – có thể Mercy đã cứu sống hắn ta – tuy nhiên, các tế bào cơ thể hắn đã bị thay đổi với khả năng phân hủy và tái tạo chúng với tốc độ tăng chóng mặt. Hắn đã tạo dựng một nhân dạng mới với cái tên Reaper, một tên khủng bố đeo mặt nạ đi săn lùng và ám sát các cựu đặc vụ Overwatch. Thỉnh thoảng hắn ta làm việc với các tổ chức khủng bố khác, chẳng hạn như Talon.

Trong phim ngắn Recall, Reaper cố gắng xâm nhập vào Watchpoint: Gibraltar, ám sát Winston, và hack vào cơ sở dữ liệu của ông ấy để tìm các đặc vụ khác. Mặc dù đã mang theo nhiều đặc vụ Talon, cuộc đột nhập đã không thành công.

Trong video Cinematic Trailer, Reaper phối hợp với Widowmaker để cướp chiếc găng tay sắt của Doomfist từ một bảo tàng. Sau khi một trận chiến với Winston và Tracer, chúng cũng đã không thành công; mặc dù cả hai trốn thoát còn nguyên vẹn, nhưng chiếc găng tay sắt bị hư hỏng nặng và chúng đã hoàn toàn bị thất thủ.

Ngoài lề

Khi Reaper thay đạn shotgun, nhấn đánh “cận chiến” đúng lúc sẽ khiến thời gian và hoạt ảnh thay đạn nhanh hơn bình thường.
Mặc dù tốc độ thay đổi không lớn lắm nhưng dường như đây không phải là một cơ chế game và có thể Blizzard sẽ sửa lại điều này ở các bản patch sau.
Một trong những lời nói của Reaper khi tiêu diệt một kẻ địch là “Death comes for all” – “Tử Thần sẽ đến với tất cả”, được lấy từ một nhân vật tên Malthael trong siêu phẩm game Diablo III: Reaper of Souls của Blizzard.
Trang phục “Nevermore” gần như được lấy ý tưởng hoàn toàn từ tác phẩm “The Raven” của Edgar Allen Poe, cái chết hiện hữu mỗi khi con quạ kêu.
Tên chiêu cuối của Reaper, Death Blossom, liên quan đến bộ phim The Last Starfighter.