Spike the Devil Man-Tiểu sử, năng lực, sức mạnh

0
315

Spike the Devil Man (アックマン, Akkuman) là 1 con dơi quỷ đến từ địa ngục, phục vụ dưới chướng bà phù thủy hạt mít.

Ngoại hình

Dơi quỷ dragon ball-dơi đo độ trong sáng dragon ball

Spike có hình dạng một con quỷ dơi màu xanh-tím nhưng mang phong cách quỷ với sừng dài + đuôi nhọn.

Tiểu sử

Spike the Devil Man đến từ địa ngục, có 1 chị gái tên Majon – rất thích mua sắm. Spike đến trái đất để kiếm tiền, hắn đã vô địch giải võ thuật 2 lần và làm “lính đánh thuê” cho bà Baba để “kiếm thêm”.

Dragon Ball

Fortuneteller Baba Saga

Goku miễn nhiễm với chiêu thức đo độ trong sáng

Sau khi Goku hạ the Mummy thì đối thủ tiếp theo là Spike the Devil. Hắn tỏ ra khinh thường Goku vì nghĩ rằng cậu là 1 đứa trẻ. Tuy nhiên sau khi giằng co thì Spike tỏ ra thất thế và kinh ngạc trước sức mạnh của Goku. Hắn tung ra chiêu thức cuối cùng là Devilmite beam, chiêu này sẽ khuếch đại các ý nghĩ xấu xa của đối phương và khi lên đến cực đại, trái tim sẽ nổ tung!. Bà Baba đề nghị hắn không được dùng vì đây không phải là trận đấu sống mái, tuy nhiên Spike ức chế vì thua cuộc nên vẫn tấn công Goku. Nhưng thật may mắn, Goku không bị ảnh hưởng vì cậu quá TRONG SÁNG, Spike quá kinh ngạc vì không ngờ Goku không có 1 ý nghĩ xấu xa nào, bà Baba đã thốt lên “Goku là cậu bé trong sáng nhất thế giới”.

Goku ngây thơ không hiểu chuyện gì vừa xảy ra, anh tung cước đá tung bức tường đằng sau. Spike the Devil Man sợ hãi nhận thua cuộc.

King Piccolo Saga

Hồ sơ cá nhân của Spike bị Tambourine (con của King Piccolo) đánh cắp và nằm trong kế hoạch tiêu diệt các đấu sỹ này. Tuy nhiên chưa có tình tiết nào nói về việc Tambourine có thể đánh thắng Spike

Dragon Ball Z

Majin Buu Saga

The Mummy và Dơi quỷ tiếp sức mạnh cho Goku

Spike có thể đã bị giết chết khi Buu tiêu diệt trái đất, hoặc hắn đã trốn xuống Other World. Nhưng dù thế nào thì hắn cũng đã xuất hiện và cùng mọi người truyền năng lượng để Goku thực hiện quả cầu Genki tiêu diệt Kid Buu.

Sức mạnh

Hắn từng là chiến binh mạnh nhất trong đội trước khi ông nội Gohan xuất hiện.

  • Magic Materialization: tạo ra vật thể từ hư vô, hắn tạo 1 cây đinh ba để chiến đấu với Goku
  • Demon Fork Rush: tấn công bằng đinh ba liên tục dồn đối thủ vào chân tường
  • Kaikosen: bắn ra năng lượng điện làm tê liệt đối thủ
  • Devilmite Beam: hắn bắn ra 1 tia năng lượng hồng xoắn ốc vào đối thủ, nó sẽ khuếch đại bất kỳ ý nghĩ đen tối (giận dữ, ác ý, gây hấn, kiêu ngạo, vv) dù là nhỏ nhất. Năng lượng đen tối lên đến cực đại sẽ làm nổ tung trái tim, gây tử vong. Cách đơn giản để phòng ngừa là…tránh đòn.