Chủng loài The Eternals là gì ?

3
15148

Bộ phim The Eternals đã được Marvel Studio xác nhận là đang trong quá trình sản xuất và sẽ được phát hành trong thời gian sắp tới, nữ chính của phim sẽ là nữ minh tinh Angelina Jolie trong vai Thena. Nội dung chi tiết của phim vẫn chưa được tiết lộ, trong bài viết này, Hồ Sơ Nhân Vật sẽ giúp bạn hiểu rõ thêm về nguồn gốc, sức mạnh cũng như các thông tin về loài Eternals, chủng loài “anh em” với loài người.

NGUỒN GỐC CHỦNG LOÀI ETERNALS 

Hàng triệu năm trước, loài Celestials trong hành trình đi khám phá và nghiên cứu vũ trụ đã đến với  vũ trụ Trái Đất. Thấy sự phát triển của giống loài Human hiện vẫn đang còn ở thời sơ khai, các Celestials cho rằng Trái Đất là nơi lý tưởng cho thí nghiệm của mình. Chúng gieo mầm mống giống loài của mình vào Trái Đất và bắt đầu thí nghiệm vào một nhóm người tiền sử được gọi là Wanderers – những kẻ lang thang được Geae dẫn dắt.

Thí nghiệm trên cấu trúc gene của Human, các Celestials tạo ra 3 giống loài mới: Deviant, Eternal và Human.

(Thí nghiệm của Celestials và 3 giống loài mới được sinh ra)
(Thí nghiệm của Celestials và 3 giống loài mới được sinh ra)

Được tạo ra bởi nhà thí nghiệm của Celestials: Zirand (Zirand the tester), loài Deviant có hình dáng xù xì và cơ thể cường tráng. Tuy nhiên chúng được tạo ra với hệ thống gen không phát triển và tuổi thọ dần giảm xuống qua từng lứa mới được sinh ra. Điều này dần kéo chúng đến sự hủy diệt.

Eternal, được tạo ra từ thí nghiệm của Nezarr (Nezarr the calculator) lại là loài có cấu trúc gen hoàn thiện và có khả năng đặc biệt. Đến tuổi trưởng thành mỗi cá thể Eternal đều có thể tiếp cận và tiêu khiển năng lượng từ vũ trụ. 

Lấy gene từ loài human được tạo ra từ loài Azoian hiện vẫn đang trong thời sơ khai, thí nghiệm cuối cùng đến từ Oneg (Oneg the Prober) tạo ra loài Human. Với hệ thống gene sơ khai được biến thể, loài Human có khả năng phát triển gene và tiến hóa vô tận, tạo ra tiềm năng cho một giống loài với những khả năng đặc biệt mà không loài nào khác có thể có được. (Sau này trái đất xuất hiện các dị nhân – Mutant, mà chúng ta vẫn hay gọi là X-Men, giống loài với sức mạnh không giới hạn, điển hình là Jean Grey, hay Giáo sư X, Mageto…)

Trao trả 3 giống loài mới cho Trái Đất với nhiệm vụ bảo vệ mầm mống của loài Celestials ở Trái Đất, Celestials bỏ đi và để cho chúng tự phát triển. Tuy nhiên, mỗi loài lại có nhận thức riêng về vị trí của mình trong Trái Đất, chúng bỏ mặc nhiệm vụ bảo vệ và tập trung vào phát triển cho giống loài của riêng mình. 

Loài Eternal bay lên bầu trời và tạo thành vương quốc riêng. Chúng bỏ qua toàn bộ những gì đang xảy ra và sẽ xảy ra với 2 giống loài còn lại. Trong lúc đó, loài Deviant lại phát triển thành phố và vương quốc của mình trên mặt đất và bắt loài Human làm nô lệ.

60.000 năm trước công nguyên, loài Celestials trở lại Trái Đất để xem kết quả của thí nghiệm của chúng. Thấy loài Celestials như sự diệt vong của vương quốc của mình, loài Deviant chống trả và đánh đuổi Celestials đi. Kết cục của cuộc chiến là sự kết thúc của loài Deviant. Chúng gần như bị tuyệt chủng, những Deviant còn sống sót trốn xuống dưới lòng đất và sinh sống dưới đó mãi mãi. Trong khi đó, loài Eternal bỏ mặc hành tinh vào tay của Celestials và di cư lênTitan, một mặt trăng của Sao Thổ và bắt đầu khám phá vũ trụ. Với sự hủy diệt của loài Deviant và sự bỏ mặc của Eternal, Trái Đất trở thành vùng đất trống cho loài Human khám phá và sinh sống. 

(Cuộc chiến giữa Deviants và Celestials, kết cục của loài Deviants)
(Cuộc chiến giữa Deviants và Celestials, kết cục của loài Deviants)

SỨC MẠNH CỦA LOÀI ETERNALS

– Mỗi Eternals khi đến tuổi trưởng thành đều có thể lựa chọn khả năng đặc biệt cho riêng mình, nhưng tổng quát thì các Eternals đều có điểm chung là sức mạnh vật lý phi thường, bay lượn với tốc độ cực nhanh, và có thần giao cách cảm.

– Hấp thụ và điều khiển năng lượng từ vũ trụ với mức độ khác nhau.

– Bắn ra chùm tia năng lượng vũ trụ (cosmic energy) cực mạnh từ tay và mắt.

– Tạo bản sao, điều khiển các loại nguyên tố cơ bản mức độ khác nhau.

– Tuổi thọ cực cao, tái tạo cơ thể nhanh và gần như bất tử.

– Ngoài ra, họ còn có công nghệ phát triển nhanh hơn rất nhiều so với người Trái Đất và những thành tựu khoa học tiên tiến.

KHẢ NĂNG ĐẶC BIỆT NHẤT CỦA ETERNALS:

The Uni-Mind
The Uni-Mind

Triệu hồi Uni-Mind. Uni-Mind là một hình thái sự sống đặc biệt của vũ trụ được triệu hồi bởi nghi thức tạo ra từ trí óc, khả năng tâm linh và năng lượng vũ trụ của các Eternals, có hình dáng của một bộ não khổng lồ, sở hữu trí tuệ, kiến thức, kí ức và kĩ năng của các Eternals tạo ra nó. Uni-Mind có năng lực ngoại cảm tầm vũ trụ, điều khiển và gây tê liệt trí óc, thần giao cách cảm, dịch chuyển qua các chiều không gian, tạo ra lá chắn năng lượng, phóng ra các tia năng lượng vũ trụ (cosmic enegy) cực mạnh, khả năng lưu trữ và xử lí thông tin cấp cao. Các Eternals thường sử dụng Uni-Mind để đưa ra các quyết định quan trọng và giải quyết vấn đề mà họ không thể đưa ra giải pháp bằng quyết định cá nhân. Uni-Mind được triệu hồi bởi nhiều Eternals có thể điều khiển cơ thể đang ngủ hoặc đã chết của một Celestial. Đồng thời, các Eternals tham gia vào nghi thức triệu hồi Uni-Mind cũng có thể chia sẻ kí ức, kiến thức với nhau và nhận được hiểu biết mới.

Bạn có nhớ, khi Thanos đến Vormir, Red Skull đã gọi Thanos bằng cái tên “Con trai của A’lars”. Đó là đầu mối cực lớn dẫn tới việc MCU sẽ cho ra mắt The Eternals. A’Lars là thủ lĩnh của Eternals trên hành tinh Titan, kết hôn với Sui-san, hạ sinh 2 người con trai là Eros (còn được biết đến với cái tên Starfox) và người con trai có hình dáng đột biến giống với loài Deviants, Thanos.

Xem thêm: Sersi, Thena, Ikaris, Gilgamesh, Black Night