Thena – Eternals với khả năng điều khiển năng lượng Vũ Trụ

0
3546

Thena ( Azura ) là một nhân vật hư cấu xuất hiện trong truyện tranh Mỹ được xuất bản bởi Marvel Comics . Cô ấy là một thành viên của chủng tộc Eternals .

Angelina Jolie sẽ vào vai Thena trong Vũ trụ điện ảnh Marvel , ra mắt trong phim The Eternals sẽ phát hành vào năm 2020.

TIỂU SỬ THENA

Thena được sinh ra tại thành phố Olympia ở Hy Lạp cổ đại, và do đó là một trong những Eternals của Olympia. Ban đầu được đặt tên là Azura, nhưng cha của cô, ông Zuras đã đổi tên cô theo sắc lệnh của hoàng gia để giống với con gái của thần Zeus là Athena (tên La Mã là Minerva) để kí kết hiệp ước giữa các vị thần Olympian và Eternals, trong đó Eternals sẽ đóng vai trò là đại diện của các vị thần trên trái đất, với Thena là đại diện cá nhân của Athena. Do đó, cô thường bị nhầm với Athena và Minerva. 

Thena trở thành một học giả và một chiến binh khi cô ấy lớn lên. Cô gặp Kro ở Babylon 2.500 năm trước. Anh có cơ hội giết cô, nhưng không được; Năm tháng trôi qua, hai người họ ngày càng gần nhau hơn. Thena và Kro làm tình trong Chiến tranh Việt Nam , kết quả là Thena mang thai cặp song sinh. Cô đặt chúng bên trong cô Ritter, một phụ nữ vô sinh, người đã nuôi dạy chúng như hai đứa con sinh đôi của cô, Donald và Deborah .

Khi Kro dẫn đầu đội quân của mình trong một cuộc tấn công vào thành phố New York , Thena đã phản đối anh ta để giúp giải cứu Sersi . Thena đã được đoàn tụ với Kro, và công khai tuyên bố mình là 1 Eternals. Sau khi Kro kêu gọi đình chiến, anh cho cô xem Ransak the Reject , một Deviant ổn định về mặt di truyền . Thena đã bị Deviant Karkas thuyết phục để ban cho cả hai một thánh địa và đưa họ dưới sự bảo vệ của cô. Sau đó, cô tham gia vào Uni-Mind .Với Karkas và Reject, cô đã chiến đấu với Zakka và Tutinax . Cô gặp và trở thành đồng minh của Thor , sau đó chiến đấu với Athena của Olympus, trong trận chiến giữa các vị thần Olympian và Eternals. Sau đó, cô lại thành lập Uni-Mind và chiến đấu với Maelstrom cùng với Avengers ; cô được Uni-Mind chọn ở lại Trái đất. Sau cái chết của Zuras’ và sự ra đi tiếp theo của hầu hết các Eternals của Trái Đất, Thena trở thành Thủ Eternal (lãnh đạo của Eternals của Trái Đất), nhưng cô đã bị tổn thương bởi cái chết của cha cô và đang bị ảnh hưởng một cách tinh tế bởi một Kro Brain-Mine đặt trên cô. Cô đã cản trở những nỗ lực của Eternals khác chống lại Kro và quay lại chống lại Ikaris để giúp cứu mạng Kro, nhưng sau đó đã từ bỏ danh hiệu của mình cho Ikaris và bị trục xuất. 

Thena là một Eternals, người có khả năng điều khiển năng lượng vũ trụ cho nhiều mục đích khác nhau.

Sức mạnh siêu phàm: Thena có sức mạnh siêu phàm và có thể nâng khoảng 1200 pound mà không cần bổ sung sức mạnh bằng các sức mạnh khác. Tuy nhiên, bằng cách truyền năng lượng vũ trụ vào sức mạnh của mình, Thena có thể nâng khoảng 25 tấn.

Độ bền siêu phàm: Cơ thể vĩnh cửu của Thena có khả năng chống chấn thương cao nhờ khả năng kiểm soát psion của cô đối với các phân tử của cơ thể. Cô hầu như không thể bị tấn công bởi vũ khí thông thường và chỉ có thể bị giết bằng cách phân tán các phân tử của cơ thể trên một khu vực rộng.

Tốc độ siêu phàm: Thena có thể di chuyển và tăng tốc với tốc độ lớn hơn một vận động viên Olympic.

Sức chịu đựng siêu phàm: Thena sở hữu sức chịu đựng đáng kinh ngạc, cho phép cô hoạt động ở đỉnh cao lâu hơn một người bình thường.

Sự nhanh nhẹn siêu phàm: Sự linh hoạt, cân bằng và nhanh nhẹn của Thena lớn hơn nhiều so với một người bình thường.

Phản xạ siêu phàm: Phản xạ của Thena cũng được tăng cường tương tự, cho phép cô phản ứng ở tốc độ cực nhanh.

Healing Factor : Sự kiểm soát psion của Thena đối với các phân tử của cơ thể cho phép cô tái tạo nhanh chóng khỏi hầu như mọi tổn thương do các phân tử của cô phân tán trên một khu vực rộng, ngay cả khi ngủ hoặc bất tỉnh.

Sự bất tử : Thena miễn dịch với lão hóa, chất độc, độc tố và bệnh tật.

Bay : Bằng cách sử dụng sức mạnh của mình để tự bay lên, Thena có thể bay với tốc độ cao.

Thao tác năng lượng vũ trụ : Thena có khả năng kiểm soát năng lượng vũ trụ cho nhiều mục đích khác nhau:

  • Photokinesis : Thena có thể điều khiển năng lượng vũ trụ để tạo ra ánh sáng.
  • Thermokinesis : Thena có thể sử dụng năng lượng vũ trụ để tạo ra nhiệt.
  • Vụ nổ chấn động : Thena có thể tạo ra vụ nổ của lực chấn động thuần túy.
  • Thao tác phân tử : Thena có thể sắp xếp lại các phân tử của một vật thể, biến đổi nó từ vật này sang vật khác, mặc dù cô không tài giỏi như Sersi về vấn đề này.
  • Telekinesis : Thena có thể điều khiển các vật thể chỉ bằng sức mạnh của tâm trí cô. Cô cũng có thể sử dụng sức mạnh này để tạo ra các trường lực.
  • Thần giao cách cảm : Thena có thể gửi và nhận những suy nghĩ cho bất kỳ tâm trí nào yếu hơn chính mình và cũng có khả năng tạo ra những ảo ảnh tinh vi. Cô thường sử dụng khả năng này để ngụy trang bản thân và các tiếp viên Deviant của mình như những người bình thường.
  • Dịch chuyển tức thời : Thena có thể dịch chuyển bản thân và các khoảng cách rộng lớn khác. Tuy nhiên, việc sử dụng sức mạnh này thật khó chịu và làm cạn kiệt phần lớn năng lượng vũ trụ được lưu trữ của Thena.