Thor và Loki giả gái đi đòi búa

0
827

Dù hàng ngày vẫn như chó với mèo, nhưng Thor và Loki trong thần thoại Bắc Âu đôi khi cũng có những lần hợp tác vô cùng ăn ý.

Chuyện là một ngày kia Thor thức dậy và thấy cây búa Mjonir trứ danh bỗng nhiên không cánh mà bay. Như thường lệ, Thor xăm xăm băng lối sang hỏi tội Loki. Lạ lùng thay, lần này Loki vô can, mà kẻ trộm cây búa lại là gã khổng lồ băng Thrym hung tợn. Muốn chuộc cây búa, Thor phải dâng cho hắn nữ thần xinh đẹp Freya làm vợ.

Thor và Loki dắt nhau sang “nhờ vả” Freya, nhưng nàng đã quá bực tức khi tấm thân ngọc ngà của nàng cứ bị mấy gã nam thần mang ra đổi chác, liền đá đít Thor và Loki khỏi nhà. Thấy Thor bất lực, thần gác cầu vồng Heimdall liền nảy ra một ý tưởng: cho Thor giả gái.

Heimdall là người đưa ra ý tưởng nhưng Loki mới là người thực hiện với một sự thích thú vô ngần. Loki bắt Thor mặc váy áo cô dâu, tô son dặm phấn, không quên đeo mạng để che đi bộ ria mép. Rồi chính hắn cũng cải trang thành một nữ tì cùng Thor đến gặp Thrym. Tôi tin là màn drag queen của hai ông tướng này sẽ thú vị hơn trò “cứu em trai tôi với”.

“Nàng Freya” được nữ tì Loki dẫn vào tiệc cưới. Hai mỹ nữ xinh đẹp, duyên dáng “mỗi người một vẻ, mười phân vẹn mười”, khiến Thrym hứng tình lắm. Nhưng vừa đến nơi “Freya” đã lao tới bàn ăn một mình xơi trọn một con bò và tám con cá hồi, uống rượu mật ong như uống nước lã. Thrym hoang mang, liền hỏi: “Nàng ơi, sao nàng ăn nhiều thế?”

Loki thay mặt “Freya” đáp: “Nàng ăn nhiều vì tám đêm qua nàng không ăn uống được gì, do quá hưng phấn về đám cưới với chàng.”

Thrym nâng tấm mạng và phát hiện ra đôi mắt “Freya” rực lửa như hòn than cháy, liền hỏi: “Nàng ơi, sao mắt nàng đỏ thế?”

Loki đáp: “Mắt nàng đỏ vì tám đêm qua nàng không ngủ nhung nhớ chàng”.

Thrym thấy vậy hài lòng, sai mang chiếc búa Mjolnir đến đặt lên cặp đùi đầy lông của nàng Freya để thể hiện lòng hữu hảo, lúc đó hắn mới để ý thấy bắp tay lực lưỡng nhờ tập gym của nàng dâu, liền hỏi: “Nàng ơi, sao tay nàng to thế?”

Và Thor cầm chiếc búa gầm lên: “Tay ta to để ta đập chết cả họ nhà ngươi đây”

Nói rồi, Thor tung bộ váy ra, cầm búa bổ vỡ đầu Thrym rồi giết sạch tất cả những gã khổng lồ dự tiệc. Gã và Loki cùng chiếc búa Mjolnir chiến thắng khải hoàn.