Tinker

0
412

Ready, willing and fully enabled!”
“Sẵn sàng và đầy đủ để kích hoạt!”

Chủng tộc có vóc dáng nhỏ bé của Boush the Tinker nổi tiếng bởi trí tuệ, sự giảo hoạt và mối quan hệ đầy thù ghét với ma thuật. Xuất phát từ lòng kiêu hãnh, bọn họ lựa chọn cách sinh tồn chỉ nhờ vào trí tuệ của mình, lợi dụng lực lượng của tự nhiên thông qua các phương pháp hợp lý (chứ không phải ma thuật). Thế nhưng, cho dù nghiêm cấm sử dụng ma pháp như thế, bọn họ vẫn phải đối mặt với những rắc rối lớn, và Boush chính là một minh chứng sống cho những rắc rối đó.

Từng là nhân vật chủ chốt cho các nghiên cứu về luật lệ, pháp tắc của tự nhiên, Boush the Tinker đã thành lập một phòng thí nghiệm dưới lòng đất của Violet Plateau (Cao Nguyên Tím) luôn mịt mù sương khói, lãnh đạo các cuộc thí nghiệm về quy luật vận động của tự nhiên. Trong khi khinh bỉ các Pháp Sư vì đã mang lại những thương tổn cho thế giới, Boush cùng các Tinker khác trong phòng thí nghiệm đã ngạo mạn và mở ra một cánh cổng truyền tống(portal), đầu bên kia của cánh cổng ấy là một lĩnh vực khác vượt xa sự nhận thức của người phàm, và phải nhận lấy những cơn ác mộng cho chính họ.

Từ phòng nghiêm cứu ngầm, một đám mây đen bắt đầu lan tỏa và bao phủ toàn bộ Violet Plateau trong một màu u ám, với những âm thanh khủng bố vang lên không ngừng nghỉ. Boush đã trốn thoát, nhờ vào tài trí và những công cụ máy móc mà ông mang theo, đồng thời cũng trở thành gã Tinker còn sống sót duy nhất sau thảm họa tại Violet Plateau.

Tinker, Clockwerk, Sniper, Gyro và Alchemist (gã nhỏ con ngồi trên lưng Alchemist thì đúng hơn) cùng thuộc chủng tộc Keen Folk.

Một số câu nói của Tinker, chủ yếu là nhằm vào ma thuật:

“Should have taken up science, Invoker, magic’s long term prospects are dim!” – “Nên nghiên cứu khoa học đi, Invoker, tương lai của ma thuật là vô cùng tăm tối!”.

“Well, Lina, fire vs. laser beams, it’s a timeless struggle.” – “Ố ô, Lina, lửa đấu với tia laser, thật là một cuộc so tài mất thời gian.”

“Science: One. Nature’s Prophet: Nothing!” – “Khoa học: 1. Nature’s Prophet: 0!”