Lanaya – Templar Assassin

0
627

“Where mind meets matter, those are the temple steps from which the mysteries may be glimpsed”
“Tại nơi mà tâm trí giao thoa cùng vật chất, có 1 ngôi đền mà từ đó mọi bí ẩn có thể được nhìn thấy trong một thoáng chốc”

TIỂU SỬ LANAYA – TEMPLAR ASSASSIN

Lanaya, Templar Assassin, đến với sứ mệnh của mình bởi sự khao khát cháy bóng đối với tri thức. Sở hữu 1 sự cuồng nhiệt đối với tri thức, nàng đã dành suốt những năm tháng tuổi trẻ của mình để nghiên cứu một cách tỉ mĩ về các quy luật của tự nhiên – chăm chú tìm đọc những quyển sách ghi lại phép thuật và thuật luyện kim, tái tạo lại các thí nghiệm từ những tàn tích còn sót lại của Viện Lưu Trữ Violet Archives (Violet Archives – viện nghiên cứu của Tinker), từ đó ghi nhớ được những hồ sơ và thành quả nghiên cứu của tộc Keen (tộc của Sniper, Clockwerk, Tinker, Alchemist). Bản tính vốn ưa thích sự tĩnh lặng và bí ẩn, thêm vào đó là những khó khăn trong việc thu thập những mẫu vật, đã khiến cho kỹ năng ẩn thân của nàng càng ngày càng tiến xa. Nếu như nàng ít bình thản hơn một chút, có thể nàng đã trở nên nổi tiếng trong các hiệp hội với tư cách là một đạo tặc – học giả.
Trong một lần nọ thay vì giải mã các bí ẩn của vũ trụ, nàng lại vô tình mở ra một cánh cửa vốn vẫn luôn tồn tại giữa tự nhiên: lối vào Hidden Temple. Tại đó có những trí giả đã đợi sẵn sau cánh cửa, giới thiệu rằng họ đang chờ đợi nàng. Họ nói rằng, mọi bí mật mà họ đã công bố đều không thể so sánh được với câu trả lời mà họ giữ lại cho Lanaya và vì thế nàng nên phục vụ cho họ. Lanaya thề sẽ bảo vệ các bí mật đó, thế nhưng, điều trọng yếu hơn là, bên cạnh việc phục vụ cho Hidden Temple nàng đồng thời cũng được thỏa mãn những khát khao hiểu biết tưởng như vô tận của mình. Trong con mắt của mỗi một đối thủ mà nàng tiêu diệt, nàng lại nhìn thấy một chút bí mật được hé lộ.

MỘT SỐ CÂU NÓI CỦA LANAYA:
“First blood! There’s nothing more mysterious until it has been spilled. – First blood! Không có gì là bí ẩn cho đến khi nó đã được giải đáp.
“The mystery deepens” – Bí ẩn ngày càng sâu thêm (nói khi lên level)

NÓI KHI GIẾT 1 HERO BẤT KÌ :
“You’ll never know the mysteries” – Ngươi sẽ không bao giờ biết được những bí mật.
“The truth is all around you but it hides from the unworthy” – Sự thật tồn tại quanh người nhưng nó ẩn dấu trước những kẻ không xứng đáng.
“For heresies unknown, the Temple decreed your death” – Đối với dị giáo chưa được biết, Temple quyết định cho cái chết của ngươi.
“They’ll never find your grave” – Họ sẽ không bao giờ tìm thấy ngôi mộ của ngươi.
“Riki, it’s no secret that you’re a poor assassin” – Riki, chẳng có gì là bí mật nếu ngươi chỉ là 1 sát thủ hèn kém (nói khi giết Riki)
“ I believe, Invoker, you must have come too close to the mysteries” -Ta tin rằng, Invoker, ngươi hẳn đã tới quá gần để có thể chạm đến những bí mật(nói khi giết Invoker)
“Your failure was no mystery to me, Bounty Hunter” – Sự thất bại của ngươi không hề bí ẩn với ta, Bounty Hunter.
“You almost had our secrets, so we could not let you live” – Ngươi gần như đã chạm đến những bí mật của chúng ta, vì vậy chúng ta không thể để ngươi sống sót (nói khi giết Rubick)

“You are one of the few who understand the value of Silence.” – Ngươi là một trong số ít những kẻ hiểu được giá trị của sự Im Lặng (Nói khi gặp Silencer trong cùng team).
“ I must prove myself in battle to be worthy of the Hidden Ones” – Ta phải chứng tỏ mình trong trận chiến để được xứng đáng với những Người Tối Cao (nói khi hồi sinh)