Rubick

0
1103

“No sorcery lies beyond my grasp.”
“Không một ma thuật nào có thể vượt qua sự hiểu biết của ta!”

Tất cả các Thầy Pháp (Mage) đều có thể nắm giữ một hoặc hai phép thuật, một vài trong số họ sẽ học tập đủ lâu để trở thành một Pháp Sư (Wizard), nhưng chỉ một số rất ít có tài năng nhất mới có thể trở thành một Ma Thuật Sư (Magus). Tuy nhiên, có một sự thật được công nhận rằng, với bất kỳ một vòng tròn giao tế nào của các phù thủy, sự cạnh tranh lành mạnh chưa bao giờ được cả cộng đồng công nhận (1).

Đã được biết đến như một đấu sĩ và học giả nổi tiếng trong thế giới ma pháp, Rubick chưa bao giờ nghĩ rằng mình có đủ tổ chất để trở thành một Ma Thuật Sư (Magus), mãi cho đến khi hắn bị ám sát lần thứ 17. Giống như mọi lần khác, hắn đem kẻ thất bại ném xuống từ trên đài cao. Đến kẻ thứ 12, hắn bỗng phát hiện sinh mệnh của mình trở nên thật nhàm chán. Trước kia, những sự kiện từng khiến hắn trở nên hưng phấn không thôi, tựa như việc ngắt quãng niệm chú hay triệu hồi hỏa diễm bằng tay không, nay đều đã nằm trong dự kiến. Hắn khao khát những thách thức lớn lao hơn. Bởi vậy, hắn đeo lên chiếc mặt nạ chiến đấu, và thực hiện một công việc mà bất cứ gã Pháp Sư (Wizard) nào muốn khiêu chiến đỉnh cao đều muốn làm: Hắn tuyên bố muốn giết một gã Ma Thuật Sư.

Rubick rất nhanh liền phát hiện ra, tuyên chiến với một Ma Thuật Sư tức là tuyên chiến với toàn bộ cộng đồng Ma Thuật Sư, và họ sẽ đem sức mạnh của mình trút xuống đầu hắn. Mỗi một ma thuật của các Ma Thuật Sư đều tựa như một cơn lũ năng lượng không gì cản nổi, mỗi một đòn tấn công của họ đều là một sát chiêu mang đầy tính toán. Thế nhưng, rất nhanh, những đối thủ của Rubick liền phát hiện ra một sự tình kỳ quái: Bọn họ dường như đang bị ma thuật của chính mình công kích. Bên trong cơn lốc xoáy của ma thuật, Rubick cười khẽ. Hắn âm thầm nghiên cứu và phục chế ma thuật của từng người một, rồi dùng nó để tấn công một kẻ khác, khiến toàn bộ những kẻ đang đối đầu với hắn rơi vào hỗn loạn. Cảm giác bị phản bội bắt đầu lan tràn giữa các Ma Thuật Sư, bọn họ bắt đầu công kích lẫn nhau, bởi vì bọn họ cũng không xác định được đến tột cùng là kẻ nào đang tấn công mình.

Chiến đấu cuối cùng cũng kết thúc, tất cả các Ma Thuật Sư đều bị thiêu cháy, đông cứng, hay thậm chí là bị cắt thành mảnh nhỏ. Không chỉ một người bị chết dưới tay bởi đồng bọn của chính mình. Rubick đứng ở bên cạnh, mệt mỏi mà vui sướng. Không ai đủ can đảm phản đối hắn khi Rubick đưa ra yêu cầu được thăng cấp với Hidden Council (Hội Đồng Ẩn), và Insubstantial Eleven (2) nhất trí với nhau rằng sẽ trao cho hắn danh hiệu: Grand Magus (Đại Ma Thuật Sư).

(1) Câu này trong tiếng Anh nó cũng hơi tối nghĩa, có thể tạm hiểu như sau: Các phù thủy không thích cạnh tranh lành mạnh với nhau (mà thích xài mấy trò như ám sát hay ném đá giấu tay cơ ). Hiểu xa hơn thì có thể là mỗi thằng Pháp Sư đều bị tự kỷ, không công nhận tài năng của một thằng khác (Bởi thế nên dù thằng kia có là Magus thì vẫn có người muốn khiêu chiến hay ám sát), kiểu như “con gà tức nhau tiếng gáy”.

(2) Insubstantial Eleven: Có thể hiểu là 11 Trưởng lão quyền cao chức trọng nhất trong Hidden Council. Insubstantial nghĩa là Vô Thực, kiểu như danh hiệu của 11 vị Trưởng Lão này.

* Rubick gọi Invoker là Arsenal Magus, một danh hiệu trong quá khứ của Invoker.

* Rubick nói: “Ngay cả Arsenal Magus cũng phải ngã gục trước ma thuật của ta” khi giết Invoker (trong game). Câu này thường chỉ được nói với người được đánh giá cao hơn mình. Từ đó có thể suy đoán rằng trong cốt truyện thì Invoker mạnh hơn Rubick.

* Rubick trong Dota 2 vẫn là con của Aghanim. Khi mua được Aghanim’s Scepter (trong game), hắn nói: “Father’s masterpiece.” – “Kiệt tác của Cha!”

MỘT SỐ CÂU NÓI CỦA RUBICK :

” I am no thief. I merely borrow!” – Ta không phải là kẻ trộm, ta chỉ mượn nó!(Khi sử dụng ulti)
“Who is the ultimate magus? That’s right, I am.” – Ai là Đạo Sĩ hùng mạnh nhất? Phải rồi, đó là ta(khi giết một hero ngẫu nhiên)
“Poor show Arsenal Magus” – Môt màn trình diễn thật tệ hại Arsenal Magnus(khi giết Invoker) (Arsenal Magnus là danh hiệu cũ của Invoker)
“Even the Arsenal Magus falls before my magic” – Ngay cả Arsenal Magus cũng phải ngã gục trước ma thuật của ta (Khi giết Invo)
“Whatever do you have against me?” – Người có thể làm gì để chống lại ta? (Khi giết AM)
“Your name offends me” – Tên của người xúc phạm ta(Khi giết AM) (Tên AM là Anti-Mage tức là chống lại Pháp Sư)
” No light lasts forever” – Không ánh sáng nào tồn tại vĩnh viễn(Khi giết Ezalor)
“Father’s masterpiece.” – Kiệt tác của Cha(khi mua Aghanim’s Scepter) (Rubick là con của người tạo ra gậy Aghamin)
“Anti-Mage, your name aside, you’re not half bad.” – Anti-Mage, dẹp cái tên của người sang một bên, nửa còn lại của người không phải xấu (Khi cùng team với AM) [Ý nó là bỏ đi chữ Anti )]
“Illuminate my path, Keeper” – “Chiếu sáng con đường của ta, Keeper” (Khi gặp Ezalor)