Tóm tắt sự kiện Siege trong Marvel Comics

0
2302

Avengers: Dissembled , House of M , Civil War , Secret Invation và Dark Reign là những sự kiện đã dẫn tới sự kiện The Siege.

Sau “The list”, Norman Osborn đã xem Asgard là hòn đá tảng cuối cùng cản trở triều đại của mình. Ý định của Norman rất rõ ràng, loại bỏ Asgard để hắn có thể củng cố quyền lực.

Loki gia nhập nhóm tội ác của Osborn với một ý định, để trở thành kẻ thống trị Asgard . Norman kêu gọi Tổng thống cho phép một cuộc xâm lược Asgard nhưng bị từ chối.  Không có sự chấp thuận của Tổng thống,  nhưng cuối cùng Osborn vẫn tìm được cớ xâm chiếm Asgard cùng với Avengers của mình, các thành viên từ băng đảng của Hood, Thunderbolts và một nhóm ác nhân khác. 

Khi cuộc xâm lược bắt đầu, Loki đến Balder (anh trai khác của Thor) để “cảnh báo” anh ta về cuộc tấn công sắp tới. Balder không tin Loki, nghĩ rằng anh ta đang chơi một trò bịp khác. Ngay khi Balder nói rằng  loài người làm sao có thể đe dọa các vị thần Asgardian, Sentry bay qua các bức tường, khiến lâu đài bắt đầu sụp đổ. Cảnh tiếp theo là Norman Osborn, với Dark Avengers của hắn ta và một lượng lớn quân đội hướng tới Asgard. (Lúc này Asgard đang lơ lửng ở thành phố Oklahoma)

Sentry phá vỡ lâu đài Asgard

Những người ở Oklahoma bắt đầu chạy trốn. Lúc này Tiến sĩ Donald Blake và Maria Hill đang chăm sóc Tony Stark trên giường bệnh viện. Hill nhìn ra cửa sổ và thấy tay sai của Osborn che kín bầu trời. Blake nhận ra rằng hắn không ở đó vì Stark , mà là để tấn công Asgard. 

Đội quận của Norman Osborn

Hill ra lệnh dời Stark đi ngay lập tức, sau đó chạy ra ngoài,  Donald Blake biến thành Thor (Donald Blake là nhân dạng trái đất của Thor khi mất hết sức mạnh) . Thor tiến gần đến, nhưng Sentry ném anh ta ra phía đối diện của lâu đài. Osborn và tay sai của hắn bắt đầu lao vào tấn công Thor, đánh anh ta bất tỉnh. Tất cả điều này được truyền hình trực tiếp, và được nhìn thấy bởi Steve Rogers, người ngay lập tức sẵn sàng chiến đấu với tư cách là Captain America .

Tại Asgard, trong khi Thor bị đánh và khống chế. Đột nhiên, một tên lửa tấn công Osborn, đẩy anh ta ra xa Thor và Avengers của anh ta. Tên lửa được bắn bởi Maria Hill. Cô bắt đầu nổ súng vào Moonstone và băng đảng của Hood. Moonstone đến gần Hill hơn cho đến khi Thor đập Moonstone đi bằng cây búa của mình. Hill và Jason, một tài xế xe tải hỗ trợ cô, giúp Thor an toàn. Trong khi đó tại nơi ẩn náu của Avengers, Captain America tổ chức một cuộc họp với Avengers bao gồm Nick Fury , Stature , Speed , Stonewall , Slingshot và nhiều anh hùng khác.

Cap tập trung các siêu anh hùng

Trên Asgard, Ares đang chiến đấu với Balder và nói với anh ta rằng anh ta ở đó vì Loki đã nắm quyền kiểm soát Asgard. Heimdall thông báo cho Ares rằng đó không phải là sự thật. Nhận ra mình bị lừa, Ares, nhận ra anh ta phải giết Norman Osborn. Lời nói dối của Osborn đã buộc Ares vào trận chiến chống lại những người Asgardia của mình. Nhưng Osborn đã sai Sentry đến giết  Ares . Trận chiến xảy ra, nhưng Sentry là quá mạnh đối với Ares,  Ares bị xé nát một cách kinh dị.

Sentry xé đôi Ares

Ở Brooklyn, khi Avengers chuẩn bị ra trận, Bucky trả lại khiên cho Steve Rodgers cho anh, nói rằng thế giới cần Captain America. Nick Fury nói với Phobos rằng anh ta cần phải đứng ngoài trận chiến vì mức độ nghiêm trọng của tình huống.

Tại Washington, Tổng thống được chiếu đoạn phim về cuộc tấn công của Osborn vào Asgard phía trên Oklahoma. Ông và những người lãnh đạo còn lại quyết định bắt Osborn vì tội phản quốc. Quân đội được gửi đến Broxton để đánh bại quân đội của Osborn. Captain America đang dẫn dắt Avengers để hỗ trợ các vị thần Asgardian. Sentry tấn công ngay khi Thor bắt đầu lấy lại sức mạnh. Thor thề rằng anh ta sẽ bảo vệ Asgard bằng mạng sống của mình, ngay lúc này, Sentry cho phép Void tiếp quản (Void là nhân cách tà ác của Sentry – Mạnh khủng khiếp)

Osborn ra lệnh cho Sentry đánh bại Thor bằng bất cứ giá nào, lúc này Void biến thành hình dạng ác quỷ lớn hơn và tiêu diệt hoàn toàn Asgard. Khi Osborn đang chiến đấu với Captain America, hệ thống áo giáp của anh ta bắt đầu bị hỏng bởi Tony Stark, người đang mặc áo giáp cổ điển của mình từ những năm 70. Đột nhiên, áo giáp của Osborn vỡ thành nhiều mảnh, vỡ tan khắp nơi, để lộ mặt nạ Green Goblin. Osborn tiếp tục nói rằng hắn ta là người duy nhất biết về sức mạnh tối thượng của Sentry và cách đánh bại anh ta. Osborn nói rằng các anh hùng sẽ phải chịu số phận chết chóc vì sức mạnh của Sentry. Vào lúc đó, Void xuất hiện trên bầu trời với hình dạng ác quỷ.

Sentry biến thành the Void

Khi Void bắt đầu tấn công các anh hùng, Loki nhận ra rằng những gì anh ta đã làm là sai. Anh ta chỉ muốn ngai vàng của Asgard, và không bao giờ mong đợi những người phàm có sức mạnh như vậy. Loki sau đó lấy Stones of Norn từ Hood và sử dụng chúng để trao quyền cho các anh hùng. The Void nhận thấy điều này và tấn công Loki. Ngay trước khi chết, Loki xin lỗi Thor. Phẫn nộ vì cái chết của em trai, Thor bắt đầu tấn công Void không thương tiếc. 

Cái chết của Loki
Thor sững sờ trước cái chết của em trai

Iron Man sau đó yêu cầu Thor đưa Void ra ngoài cánh đồng, Iron Man bắn Hicmer Helicarrier xuống đầu Void. Điều này khiến Void trở lại thành Robert Reynold (nhân dạng nhân loại của Sentry), hắn cầu xin các anh hùng giết chết mình đi. Lúc đầu Thor từ chối, muốn Sentry trả giá cho tội ác của mình, nhưng Sentry sau đó bắt đầu quay trở lại thành Void. Không còn lựa chọn nào khác, Thor sau đó giáng một tia sét lớn giáng xuống Void, giết chết hắn ta mãi mãi. Khi Sentry chết, Tháp Canh ở Tháp Avengers biến mất. Sau đó, Thor quấn lấy cơ thể của Sentry trong áo choàng và bay vào vũ trụ. Sau đó, anh ta ném cơ thể của Sentry vào mặt trời.

Sentry biến trở lại thành Robert Reynold
Và yêu cầu Thor giết chết mình đi
Thor vứt xác Sentry vào mặt trời

Sau hậu quả của sự kiện The Seige, quân đội của Norman bị bắt.  Steve Rogers đưa khiên cho Bucky, nói rằng anh ta nên trở thành Captain America. Sau đó, Rogers được đưa đến văn phòng của Tổng thống, nơi ông có một danh sách các yêu cầu. Một trong số đó là để Đạo luật Đăng ký siêu anh hùng bị bãi bỏ; Tổng thống chấp nhận.

Các anh hùng sau đó tất cả ăn mừng tại Tháp Avengers, khi một nhóm người Asgardia, bao gồm cả Thor, đến. Heimdall kết nối tháp canh của mình với đỉnh Tháp Avengers, biểu thị một liên minh mới giữa Trái đất và Asgard.