Tommy – Tiểu sử, nhân vật, sức mạnh

0
352

Tommy (盲目の少年 Mōmoku no Shōnen) là một cậu bé mù đi lang thang trên núi gặp Majin Buu. Sau này, cậu tự đặt cho mình cái tên Mister Bii để biết ơn vì đã được Buu chữa lành.

Tiểu sử

Dragon Ball Z

Majin Buu Saga

Tommy gặp Majin Buu khi cậu đang đi bộ trên núi tìm nơi mua sữa. Thất vọng vì Tommy không sợ hãi và chạy trốn, Majin Buu chữa mắt cho Tommy. Tommy rất vui mừng và cảm ơn Buu rối rít. Buu hỏi anh ta có gớm ghiếc không, Tommy trả lời rằng cậu không biết vì mù bẩm sinh, chưa từng thấy ai trước đây, nhưng sau đó Tommy hỏi Buu có phải người ngoài hành tinh?.

Tommy

Cậu bé mù dragon ball

Tommy đưa cho Buu đồng tiền mà cậu sẽ sử dụng để mua sữa coi như là tỏ lòng biết ơn. Majin Buu cố gắng ăn nó, nhưng không thích hương vị này. Majin Buu sau đó đến một thành phố và biến một ông già thành hộp sữa rồi đưa nó cho Tommy uống.

Tommy đã bị giết bởi Cuộc tấn công tuyệt chủng con người của Super Buu (mặc dù có khả năng cậu được tha mạng như ông Satan là vì Innoc Buu thậm chí còn nói với Tommy “Buu thích bạn”). Cậu cũng có thể chết lúc Kid Buu thổi bay Trái đất, được hồi sinh bởi Dragon Balls, không biết điều này có ảnh hưởng đến khả năng nhìn của cậu không ?

Tommy

Tommy dragon ball

Dragon Ball Online

Tommy làm việc chăm chỉ và cuối cùng tích lũy được một khối tài sản lớn. Để tôn vinh Buu, anh đổi tên thành Bii và mở một công viên giải trí có tên Boo World, nơi có các nhân viên hóa trang như Majin Buu làm việc. Như vậy sau khi được hồi sinh anh vẫn giữ được đôi mắt sáng.

Mặc dù ngọc rồng được ước xóa sạch kí ức của người trái  đất về Majin Buu nhưng Tommy vẫn nhớ về hành động giúp mình của Buu. Điều này chứng tỏ điều ước chỉ xóa các ký ức liên quan đến việc xấu,  độc ác, còn việc tốt thì được giữ.

Tommy

Mister Bii dragon ball online

Ngoài lề

  • Nhân vật này không được đặt tên trong phiên bản tiếng Nhật, chỉ được ghi là “Cậu bé mù”
  • Trong Imperfect Cell Saga, Krillin tấn công Cell để cứu một người phụ nữ và em trai cô cũng tên Tommy