Tori-bot – Tiểu sử, năng lực, sức mạnh

0
337

Tori-Bot là nhân vật (robot) hiện thân của tác giả Akira Toriyama. Ông ta xuất hiện nhiều lần trong Manga Dr. Slump và vài lần trong Series Dragon Ball đóng vai trò hài hước.

tori-bot
tori-bot

Tiểu sử

Dragon Ball

Tori bot xuất hiện ở Chap 1 và 42 của Manga và Tập 3 của Anime (“Nimbus Cloud of Roshi”). Tại đây ông xuất hiện đang bám trên 1 thân cây khi Bulma và Goku đi bộ đến bãi biển. Miệng ông lẩm bẩm “Penguin Village…this is not” (đây không phải làng chim cánh cụt đâu nhé)

Ông đang trèo lên cây
Ông đang trèo lên cây

Trong 1 cảnh tại cửa Hàng Salon tóc mà Lunch đang làm đẹp, ông xuất hiện trong bức ảnh truy nã với mức tiền thưởng thấp nhất.

Ông bị truy nã với mức tiền thấp
Ông bị truy nã với mức tiền thấp

Dragon Ball Z

Ông dự khán giải đấu võ thuật dưới địa ngục
Ông dự khán giải đấu võ thuật dưới địa ngục

Ông xuất hiện cùng với khán giả xem Goku chiến đấu với Pikkon tại giải đấu võ thuật dưới địa ngục. Tori Bot còn có mặt khi Krillin đang bàn tán về việc Trunks và Goten hợp thể nhiều lần.

Krillin đang phàn nàn về ông
Krillin đang phàn nàn về ông

Movie

Trong Dragon Ball Z: Broly – Second Coming, khi Goten mong muốn điều ước từ rồng thần, Tori-Bot được nhìn thấy ở dưới cùng của màn hình. Ông được xem như một icon trên máy tính của Gohan cùng với Neko Majin trong Movie Dragon Ball:Yo! Son Goku and His Friends Return!!.

Dragon Ball GT

Ông có mặt trên bộ dụng cụ cạo râu Vegeta đã mua ở tập 27

Xuất hiện trong Dr Slump

Game Blue Dragon Ball

Blue Dragon là một trò chơi nhập vai của Nhật Bản dành cho XBox 360 xuất bản năm 2007. Toribot có tên trong game là “Toripo“, xuất hiện dưới dạng easter egg (bí mật chờ game thủ khám phá)

Toripo là một nhà thám hiểm bí ẩn xuất hiện ở những nơi khác nhau trong suốt trò chơi. Anh ta hỏi về những cuộc phiêu lưu gần đây của bạn và tìm hiểu thêm thông tin về khu vực mới mà bạn đang ở.

easter egg là game thủ sẽ được nghe….giọng thật của Akira

Sức mạnh

Cây bút chì là vũ khí cực kì lợi hại
Cây bút chì là vũ khí cực kì lợi hại

Ông là người tạo ra thế giới Dragon Ball, có quyền năng vô hạn vì vậy đứng trên tất cả các KaioShin cũng như các thần hủy diệt, thiên sứ, thậm chí là cả Zeno-sama. Ông không có Ki nên không dễ bị ai phát hiện. Sức mạnh của ông chủ yếu đến từ giấy, bút và tẩy, ông có thể vẽ hay xóa đi bất cứ nhân vật nào mình thích, có thể ban cho các nhân vật bất kì chiêu thức nào. Tuy nhiên quyền năng của ông lại dưới tổng biên tập, nếu họ không đồng ý bản thảo thì truyện của ông cũng không được phát hành.

trong suốt 10 năm, bản thảo của ông nhiều lần bị từ chối
trong suốt 10 năm, bản thảo của ông nhiều lần bị từ chối

Ngoài ra, Tori bot còn bất lực trước khả năng ăn tạp của Gatchan. Ông còn bị cư dân làng cánh cụt đánh đập trong lần đầu tiên xuất hiện.