Trọng tài – Tiểu sử, nhân vật, sức mạnh

0
278

The World Tournament Announcer là người tổ chức cũng như điều hành giải đấu võ thuật toàn thế giới. Ông kiêm khá nhiều vai trò nhưng quen thuộc nhất là Trọng tài điều hành trực tiếp các trận đấu tay đôi.

Tổng quan

Ngoại hình

Trọng tài

Ông trọng tài có mái tóc vàng bồng bềnh trông khá ăn chơi, cộng thêm bộ vest và kính mắt khiến ta liên tưởng đến các thanh niên “đa cấp” hiện nay. Dù có biến cố gì xảy ra thì chiếc kính mắt vẫn không rời nên ta khó thấy được toàn bộ khuôn mặt ông.

Tính cách

Trọng tài

Ông là người khá nhiệt tình và công bằng trong các trận đấu. Tuy nhiên tính cách khá “hóng hớt”, hay bị phân tâm bởi các sự kiện bên lề nên nhiều khi không đếm ngược đúng thời điểm khi các tuyển thủ hạ gục đối phương. Ông cũng là 1 trong các “dân thường” biết đến sức mạnh thật sự của các chiến binh Z và ông luôn coi trọng Goku vì biết rằng cậu tính là cứu tinh của trái đất.

Trọng tài

Tiểu sử

Dragon Ball

Trọng tài

Tournament Saga

Trong Cuộc thi Võ thuật Thế giới lần thứ 21, trong trận đầu tiên của Krillin vs Bacterian, ông đã quên không đếm khi Krillin hạ Bacterian nên người khác đã đếm thay

Tien Shinhan Saga

Trong Cuộc thi Võ thuật Thế giới lần thứ 22, khi Krillin nắm đuôi Goku làm cậu mất hết sức lực và ngã xuống, trọng tài bắt đầu đếm ngược và khi đếm đến ‘9’  ông đã bị phân tâm bởi một khán giả đùa nghịch với mái tóc của ông.

Piccolo Jr. Saga

Trọng tài

Trọng tài tỏ ra là người khá dũng cảm khi ông quyết ở lại và điều hành trận đấu đến cùng mặc dù Piccolo tuyên bố sẽ giết tất cả khán giả mà hắn thấy. Cuối cùng Goku đã hạ Piccolo với cú húc đầu, trọng tài tuyên bố Goku là nhà vô địch.

Dragon Ball Z

Majin Buu Saga

Trọng tài

Qua nhiều năm, ông đã trở thành người thân quen với Z Fighters, và biết rằng họ chính là nhóm người đã cứu trái đất, chứ không phải là Satan. Ông nghĩ rằng  Goku đã giết Cell, vì ông đã chứng kiến sức mạnh và lòng quả cảm của Goku trong các giải đấu lần thứ 21, 22, và 23 (mặc dù Gohan mới là người thực sự tiêu diệt Cell).

Peaceful World Saga

Trọng tài

Mười năm sau khi Kid Buu thất bại, dấu hiệu tuổi tác đã bắt đầu biểu hiện khi ông rụng khá nhiều tóc, trông hơi hói và có các nếp nhăn. Ông đánh giá Goku ngang với Majin Buu trong Cuộc thi Võ thuật Thế giới lần thứ 28, nói rằng họ sẽ tiến tới trận chung kết.

Trọng tài

Thông tin thêm

Trọng tài

  • Trọng tài dường như có vấn đề khi đọc tên các tuyển thủ, ông gặp khó khăn trong việc đọc tên Goku và Chiaotzu khi họ tham gia giải đấu. Ông cũng thông báo một người tham gia là Wolf-Man thay vì Man-Wolf.
  • Trong manga (phiên bản tiếng Anh), trọng tài nói Chi-Chi là người phụ nữ đầu tiên tham gia vòng chung kết giải đấu lần 23, nhưng thực tế, Ranfan đã có mặt trong trận chung kết giải đấu thứ 21

Trọng tài

  • Ở giải đấu giữa vũ trụ 6 và 7, Champa cũng thuê 1 vị trọng tài vũ trụ với chức năng tương tự