Vampire

0
1412

Vampire ( Ma cà rồng) là một sinh vật trong truyền thuyết sinh sống bằng cách hút máu của con người và các sinh vật sống khác.

Những truyền thuyết về Ma cà rồng bắt nguồn từ Tây Âu, trở lên nổi tiếng từ đầu thế kỷ XVIII, nhanh chóng trở thành một nỗi kinh hoàng bao phủ khắp châu Âu. Và cho đến nay, Ma cà rồng vẫn luôn được coi là một trong những sinh vật huyền bí tiêu biểu của châu Âu, không chỉ mang đến nôi khiếp sợ bí ẩn mà còn cả cảm hứng nghệ thuật, sự quyến rũ và những cảm xúc lãng mạn.

Người ta nói Ma cà rồng là những xác chết sống lại, thường xuất hiện vào ban đêm, cắn vào cổ nạn nhân để hút máu. Nhờ máu của nạn nhân, Ma cà rồng không những có được sức mạnh mà dường như còn trở nên bất tử.
Những Ma cà rồng ban đầu đều là người sống, sau khi bị một Ma cà rồng khác cắn, sẽ chết và sau đó sẽ đội mồ sống dậy và trở thành một con quỷ hút máu khủng khiếp. Chúng có thể biến thành người khỏe mạnh bình thường và sống lẫn lộn giữa chúng ta mà rất khó để phát hiện ra chúng. Chúng cũng thường hóa thân thành dơi hoặc chó sói để tiếp cận các nạn nhân.
Rốt cục nguồn gốc của Ma cà rồng bắt nguồn từ đâu? Chúng ta biết rằng một con Ma cà rồng được tạo ta bởi vết cắn từ một con Ma cà rồng khác.Vì vậy có thể suy ra rằng nguồn gốc của giống loài này bắt nguồn từ một con Ma cà rồng duy nhất, kẻ đã tạo ra những thế hệ Ma cà rồng về sau này và càng ngày càng sinh sôi nảy nở. 
Vậy Ma cà rồng đầu tiên xuất hiện như thế nào?
Ma cà rồng đầu tiên bắt nguồn từ một người đàn ông tên Ambrogio, một nhà thám hiểm người Ý du hành đến thành phố Delphi – Hy Lạp. Người đàn ông này đã bị thần Apollo – Vị thần của Ánh Sáng nguyền rủa mãi mãi bị thiêu đốt bởi ánh nắng Mặt Trời và mỗi khi chạm vào bạc.Thương hại Ambrogio, nữ thần Săn Bắn Artemis – chị gái thần Apollo đã tặng cho Ambrogio sự bất tử, sức mạnh và tốc độ để săn mồi.Và thế là con Ma cà rồng đầu tiên ra đời. Sau đó, Ambrogio trở về thành phố Florence nước Ý, và tạo ra một gia tộc Ma cà rồng đầu tiên tại đó.
Ma cà rồng nhanh chóng trở thành một đề tài hấp dẫn, làm cảm hứng cho rất nhiều câu chuyện và cả phim ảnh sau này. Một trong những hình tượng thành công về Ma cà rồng là nhân vật bá tước Dracula trong tác phẩm cùng tên của nhà văn Bram Stoker năm 1897.
Mặc dù Ma cà rồng là một sinh vật nguy hiểm với sức mạnh và tốc độ hơn bất kỳ một con người bình thường nào, nhưng chúng cũng có những điểm yếu nhất định. Đó là việc chúng rất sợ ánh sáng Mặt Trời, thứ có thể thiêu cháy chúng.Vì thế Ma cà rồng chỉ xuất hiện vào ban đêm và những khu vực âm u, ít ánh nắng Mặt Trời tập tính này khiến chúng luôn mang một nước da tái nhợt. Ngoài ra, người ta tin rằng chúng còn rất sợ bạc, tỏi và biểu tượng cây Thánh giá. Bạn cũng có thế phát hiện ra Ma cà rồng nhờ một chiếc gương bởi hình bóng của chúng không bao giờ hiện lên những chiếc gương khi soi vào.
Tuy rằng bất tử, nhưng rõ ràng vẫn có nhiều cách để tiêu diệt một con Ma cà rồng như chặt đầu hoặc đâm một chiếc cọc vào tim chúng ( thực ra làm thế này thì ai mà chẳng chết, chẳng cứ gì Ma cà rồng). Cũng có truyền thuyết cho rằng, kẻ tử thù truyền kiếp, thứ duy nhất giết được một con Ma cà rồng là một Ma sói