ALP – QUÁI VẬT TRONG THẦN THOẠI GERMAN

0
1181

Trong thần thoại người German, ma cà rồng, quỷ biến hình có liên đới tới những con quỷ ác mộng, ông Ba Bị, và những con quỷ dâm dục như Succubus hay Incubus. Alp có thể là một con quỷ hay là một ác linh của người chết. Trong truyện dân gian, trẻ con bị bỏ rơi hay chết trở thành Alp nếu mẹ chúng dùng cổ ngựa trong lúc sinh nở. (1)
Alp có thể biến tành nhiều hình dạng, từ một người quyến rũ tới một con vật như mèo, lợn, chim hay chó. Nó có thể cải trang thành một con bướm được tạo ra bởi hơi thở của Horerczy, một loại ma cà rồng. Nhưng dù ở dưới hình dạng nào, nhiều Alp vẫn thích đội mũ phù thủy, giúp chúng có khả năng tàng hình và sức mạnh phép thuật, bao gồm cả “con mắt quỷ dữ”.
Alp có cách quấy rối kỳ lạ với đàn ông và phụ nữ. Chúng vào trong miệng của nạn nhân dưới dạng một làn khói hoặc một con rắn, uống máu qua núm vú của cả đàn ông, phụ nữ, hấp thụ sữa của phụ nữ và bò cái. Ngoài ra, nó còn hút sinh khí ra khỏi nạn nhân. Thần thoại dân gian cho rằng phụ nữ có thể ngăn Alp làm phiền mình ban đêm bằng cách để giày của họ cạnh giường, mũi giày hướng ra cửa.