Melusine

0
1455

Các bạn có để ý đến logo của Starbucks không? Đó là một nàng tiên cá 2 đuôi, chứ không phải là một nàng tiên cá uống coffee xong ngồi dạng chân ra đâu, hehe.
Trong thần thoại, văn hóa Pháp và một số nước châu Âu, Melusine là một loài tiên cá với 2 cái đuôi (đôi khi là 2 cái đuôi rắn), khác với Mermaid sống ở biển, các Melusine chỉ sinh sống ở các vùng nước ngọt. Các nàng được coi là linh hồn của sông ngòi và những dòng suối thiêng.
Melusine không gây hại mà trái lại đây là một sinh vật có nhiều quyền năng nhưng lại vô cùng thân thiện khả ái. Văn hóa dân gian châu Âu sử dụng Melusine để tạo ra những câu chuyện tình lãng mạn. Đã không biết có bao nhiêu những truyền thuyết về những nàng Melusine đa tình hóa đuôi của mình thành đôi chân và kết hôn với con người. Đôi chân của các nàng sẽ biến thành đuôi khi mà Melusine tiếp xúc với nước, do vậy các nàng thường bắt chồng phải cam kết rằng không được nhìn mình khi tắm, nếu lời cam kết không được thực hiện các nàng sẽ hóa thành rồng bay đi.
Và đương nhiên không thể thiếu những câu chuyện về những thằng chồng đần độn, không chịu nghe lời vợ, cứ phải muốn nhìn vợ tắm cho bằng được và thế là mất luôn người đẹp.