Basilisk 

0
742

Vua của loài rắn, sinh vật được sinh ra từ một quả trứng của một con rắn hoặc cóc, được ấp bởi một con gà trống 7 năm tuổi trong những ngày xuất hiện chòm sao Sirius ( Thiên Lang).
Về hình dáng, Basilisk được miêu tả là một sinh vật mang hình dáng một con thằn lằn với đầu của con gà trống và đuôi của loài rắn.( có người miêu tả nó còn có tám chân gà và cánh loài rồng).
Chiếc mào trên đầu Basilisk làm người ta liên tưởng đến một chiếc vương miện, một dấu hiệu của vua chúa, nhưng không phải chỉ vì thế mà sinh vật này được tôn xưng là “Vua của loài rắn”, mà còn bởi chất độc nó mang trên người có lẽ vượt trên tất cả những loài rắn độc nhất chúng ta từng biết đến.
Không còn nghi ngờ gì nữa, Basilisk thực sự là một con quái vật nguy hiểm trong các quái vật nguy hiểm nhất, luôn mang lại chết chóc cho những sinh vật đến gần nó.
Hơi thở của Basilisk cũng đủ giết chết các sinh vật sống, làm héo tàn cây cỏ và nghiền nát những tảng đá.Nếu sinh vật này vô tình uống nước từ một nguồn nước nào đó thì nguồn nước đó sẽ bị nhiễm độc trong nhiều thế kỷ về sau, gây ra cái chết cho bất cứ ai khác uống phải.
Nọc độc của Basilisk mạnh đến nỗi khiến chúng dường như trở nên bất khả xâm phạm, bởi người ta nói rằng nếu một người đàn ông cưỡi ngựa và dùng một cây giáo đâm vào cơ thể Basilisk thì ngay lập tức chất độc trong người nó sẽ dính lên cây giáo, giết chết cả người kỵ sĩ cầm giáo cũng như con ngựa anh ta đang cưỡi.
Không những thế, dường như ngay cả một cái nhìn từ đôi mắt của Basilisk cũng đủ làm bạn tê cứng và chết ngay tức khắc.
Tất nhiên, cũng có rất nhiều thông tin về nhược điểm của loài quái vật này.Basilisk rất sợ tiếng gà gáy, vì thế người ta thường ôm theo bên mình một con gà trống khi muốn tránh khỏi nó.
Ngoài ra, một con chồn cũng là sinh vật duy nhất có thể đối mặt và tiêu diệt Basilisk bằng mùi của mình ( nhưng cũng không thể đảm bảo là con chồn có thể còn sống sót sau trận chiến với Basilisk).
Người ta còn tin rằng có thể dùng những chiếc gương để giết Basilisk, khi con quái vật này tự nhìn vào gương và nhìn thấy hình ảnh phản chiếu của mình trong đó, nó sẽ chết vì sợ hãi.