ENEPSIGOS

0
900

 

Enepsigos (Enêpsigos) là một thiên sứ sa ngã được nhắc tới trong Cựu ước Solomon dưới ba dạng cơ thể hữu cơ khác nhau giống như Triple Goddess. Trong Cựu ước Solomon, Enepsigos bị ràng buộc bằng ba sợi xích và phải ban cho Vua Solomon ba lời tiên tri – tuy ông không tin vào các lời tiên tri ông nên đã trói Enepsigos lại bằng sợi xích không thể phá huỷ.

Cựu ước Solomon 64:1-7, khi Vua Solomon hỏi Enepsigos tên thiên sứ khiến bà thất vọng và sa ngã, thì Enepsigos đã đáp lại rằng bà là hình thức cổ xưa nhất của Triple Goddess, vốn dĩ là một nữ thần nổi danh thời xưa cổ. Ba hình hài của Enepsigos gắn với thời gian mặt trăng thay đổi hình dạng là trăng non, trăng tròn và trăng khuyết cuối tháng. Trong đây cũng trích rằng Enepsigos có hai đầu, và có lẽ là vì ham mê tà thuật và xúi giục các hành động ếm bùa, học phép của phù thuỷ mà Enepsigos đã trở thành một thiên sứ sa ngã mà đúng ra là một con quỷ. Còn về câu hỏi của Solomon, Enepsigos đã đáp rằng Rathanael là thiên sứ sống ở tầng thứ ba và cũng là kẻ đàn áp những con quỷ. Hắn đã đày ải Enepsigos vì bà là một nữ thần ngoại đạo, hay còn được thờ phượng với cái tên là Hekate.

Enepsigos đã tiên tri rằng vương quốc của Solomon sẽ bị chia cắt, đền thờ Jerusalem sẽ bị phá huỷ bởi các vị vua Ba Tư, Media và Chaldea. Báu vật trong tàu sẽ được sử dụng trong đền để thờ phụng các vị thần ngoại đạo, những ấn quỷ giam giữ ma quỷ sẽ bị con người phá huỷ và ma quỷ sẽ tràn khắp nhân gian, khiến con người lạc lối, mất lòng tin vào Thiên Chúa cho tới khi Con của Đức Chúa Trời bị đóng đinh trên thánh giá. Người con được sinh ra bởi một trinh nữ và là người có sức mạnh đánh bại mọi con quỷ. Tên ngài ấy là “Immanuel”. Ban đầu Solomon không tin vào lời tiên tri này, nhưng sau đó khi nhận ra lời tiên tri dần thành sự thực, lòng tin của ngài đã dần lung lay và Solomon đã thờ phượng các vị thần ngoại đạo. Vương quốc của ngài đã bị Thượng Đế chia cắt.