Bonnacon

0
547

Trong các tích truyện cổ, truyền thuyết… thì nhìn chung các hiệp sĩ, anh hùng đều có trái tim quả cảm và tinh thần không sợ chết. Đối với họ, nếu phải bỏ mạng trong khi đương đầu với một con quái vật ghê gớm thì đó là một hành động anh dũng, một cái chết đầy tự hào, ngoại trừ trường hợp bạn chết khi đánh nhau với một con Bonnacon.

Bonnacon là một sinh vật trong truyền thuyết ở châu Âu thời Trung cổ. Nó có vóc dáng giống loài bò nhưng lại có bộ lông và bờm của loài ngựa. Cặp sừng to đùng trên đầu cứ ngỡ là một vũ khí nguy hiểm nhưng trên thực tế lại vô cùng vô dụng trong chiến đấu bởi mũi sừng mọc quặp vào trong (có lẽ chỉ có tác dụng hỗ trợ cho chúng trong mùa tìm bạn tình mà thôi). Chính vì thế nên Bonnacon thường chỉ bỏ chạy khi gặp nguy hiểm và tung ra một thứ “vũ khí sinh học” vô cùng nguy hiểm: phụt phân vào kẻ thù đang đuổi theo đằng sau. Khói độc và thứ phân lỏng như a-xit của Bonnacon, không những khó ngửi mà còn có thể phun xa khoảng 30m, gây bỏng nghiêm trọng lên người kẻ thù.

Nhiều bằng chứng cho rằng Bonnacon là sinh vật có thật, một loại bò rừng Bison từng tồn tại ở châu Âu và Trung Á cho đến khi bị tuyệt chủng vì sự săn bắt của con người. 
Và…như đã nói ở trên, chắc chẳng một hiệp sĩ nào muốn sự hi sinh của mình được ghi lại rằng: “Chết vì bị một con Bonnacon phọt shit vào mặt”.