Yggdrasil – Cây Thế Giới

0
1777

Ở chính giữa Asgard, nơi các vị thần sinh sống có một cây sồi khổng lồ. Người ta nói rằng nó đã có hàng ngàn năm tuổi, rằng nó đã xuất hiện từ thuở khai thiên lập địa, còn nhiều tuổi hơn cả các vị thần. Đó là cây Thế Giới Yggdrasil.

Gọi là cây Thế Giới bởi nhánh của Yggdrasil vươn dài khắp cả cửu giới, mở rộng lên khắp các tầng trời.

Yggdrasil có một bộ rễ khổng lồ gồm 3 nhánh. Nhánh thứ nhất nằm ở Asgard, trung tâm của cửu giới. Dưới gốc cây này, các vị thần thường tổ chức hội họp, nhảy múa hát ca, sinh hoạt hè…
Nhánh rễ thứ 2 của Yggdrasil nằm ở tận Jotunheim xa xôi, và đi qua giếng thông thái Mimir.

Nhánh rễ cuối cùng của nó đi xuống Niftheim – vùng đất của băng giá và sương mù. Tại đây, nó đi qua cái giếng Hvergelmir. Ở đó, có một con rồng tên Nidhug nằm ngậm bộ rễ của Yggdrasil ( có lẽ giống kiểu người ta ngậm sâm để tăng cường sinh lực).

Ở tít trên ngọn cây của Yggdrasil lại có một con đại bàng khổng lồ cư trú. Con đại bàng này và con rồng Nidhug thường giao tranh với nhau bất phân thắng bại. Lại có một con sóc tên là Ratatosk dành cả ngày để chạy lên chạy xuống từ ngọn cây xuống rễ cây và ngược lại để đảm bảo rồng và đại bàng không đánh nhau. Thế nhưng phải cái tính hay buôn dưa lê, ví dụ con rồng có nói xấu gì con đại bàng là con sóc lại chạy lên hót luôn vưới đại bàng, và ngược lại. Thế nên bản thân người viết thấy con sóc Ratatosk mới chính là nguyên nhân khiến hai con quái thú kia xích mích.