7 con Nhền nhện tinh động Bàn Tơ – đến Ngộ Không cũng phải động lòng

0
3802

nhen-nhen-tinh-ban-to-dong

Nguồn gốc

Động Bàn Tơ có 7 con nhện cái tu luyện thành tinh, thường biến thành lũ con gái trẻ trung xinh đẹp. Xui xẻo thế nào đúng hôm Đường Tăng cao hứng muốn tự mình vào xin cơm chay, không khiến mấy thằng đồ đệ. Lũ nhện cái bản lĩnh tầm thường, nhưng có skill nhả tơ nhện vô cùng lợi hại, chỉ tích tắc đã trói gô Tam Tạng lại, treo lên trần nhà.

Có thể nói đây là nhóm yêu quái nữ được nhớ đến nhiều bậc nhất trong lòng khán giả, thậm chí ngày nay “động bàn tơ” còn được giới trẻ sử dụng với nhiều ý nghĩa thâm thúy khác nhau. Tên đầy đủ của 7 người là A Hoàng, A Lam, A Lục, A Thanh, A Tranh, A Tử, A Xích.

Ngộ Không xông vào thấy lũ nhện tinh đang tắm dưới ao, ngại đánh đàn bà con gái nên nhặt tạm quần áo bọn nó rồi trở ra. Bát Giới nghe thấy hai chữ “gái tắm” thì hùng hục xông vào ra oai chọc ghẹo. Lũ nhện hoảng sợ chạy hết, trên người không mảnh vải che thân, trước khi đi vẫn kịp bắn tơ khắp người Bát Giới. Mấy đồ đệ cứu được Đường Tăng, bèn đốt động Bàn Tơ.

Đánh giá

Trên thực tế, ẩn sau kiếp nạn này là những triết lý tu luyện sâu sắc. 7 yêu tinh nhện đại diện cho “thất tình”, sợi tơ của chúng là tơ tình hay vương vấn, cản trở người tu luyện. Đường Tăng sa phải lưới nhền nhện đã đành, Tôn Ngộ Không cũng phạm phải lỗi lầm không thể cãi khi trót “thương hoa tiếc ngọc” để chúng sống. Dục vọng ái tình chính là thứ cấm kị với người tu hành, bởi lẽ nó có thể khiến một người trầm luân trong mê muội, sa vào cái ác, lơ là cảnh giác.