Tái Thái Tuế – Yêu Quái chung tình

0
2513

Tái Thái Tuế Tây Du Ký

Nguồn gốc

Tái Thái Tuế nguyên hình là con lân thú cưỡi của Quan Thế Âm Bồ Tát, lấy trộm vòng chuông Tử Kim xuống hạ giới bắt hoàng hậu ở Châu Tử Quốc. Tái Thái Tuế phải lòng hoàng hậu Châu Tử Quốc đem nàng bắt về bên mình, dù hoàng hậu ghét bỏ y nhưng y vẫn hết mực yêu thương, bảo vệ, không chạm vào một sợi tóc của nàng trong suốt 3 năm. Có thể nói rằng y cũng là một yêu quái có tình có nghĩa.

Mặc dù đã sớm biết thầy trò Đường Tăng đến nhưng y một chút cũng không hề muốn ăn thịt Tam Tạng. Đánh nhau với Tôn Ngộ Không chỉ là vì muốn giữ hoàng hậu Châu Tử Quốc ở bên cạnh mình, không muốn thầy trò Đường Tăng giải cứu nàng. Nhưng sau đánh không lại Tôn Ngộ Không bị Bồ Tát thu phục hiện nguyên hình.

Bảo bối chuông Tử Kim của hắn được xem là một trong những bảo vật mạnh nhất Tây Du Ký, chuông này được miêu tả: “Lắc một cái phóng ra lửa, lắc lần thứ 2 sẽ bốc ra khói đen, lặc lần thứ 3 sẽ thổi ra cát vàng. Nếu lắc 3 lần liền một lúc, thì trong giây lát, lửa đỏ, khói đen, cát vàng cuồn cuộn tuôn ra, khói lửa bừng bừng, bốc cao ngùn ngụt, khiến bất cứ ai cũng phải hồn bay phách lạc“.

Quan Âm Bồ Tát đã nói với Tôn Ngộ Không: “Nếu người không trộm được chuông Tử Kim thì có đến 10 Tôn Ngộ Không cũng không thể thu phục được nghiệt súc này“.

Đánh giá

Tái Thái Tuế dù sao cũng là con yêu quái chung tình, tuy không chạm được vào người mỹ nhân nhưng suốt mấy năm vẫn mòn mỏi yêu nàng đơn phương, luôn cưng chiều nhẹ nhàng, không dám làm phật ý người đẹp câu nào.