Android 8 – Tiểu sử, nhân vật, sức mạnh

0
401

Android 8 (人造人間8号 Jinzōningen Hachi-Gō, “Artificial Human No. Eight”) là người máy nhân tạo số 8 do Dr Gero chế tạo. Mục đích anh ra đời để phục vụ cho binh đoàn ruy băng đỏ nhưng được coi là “sản phẩm lỗi” vì bản chất tốt đẹp của anh.

Android 8

Tổng quan

Ngoại hình

Android 8

Android 8 nhìn khá giống với nhân vật Frankenstein ở các tiểu thuyết kinh dị cùng tên, có thể Akira lấy ý tưởng từ đây. Anh khá cao lớn, khuôn mặt có vần cọc cằn khó chịu với 1 vết sẹo dài ở trán làm người khác khiếp sợ. Mái tóc ngắn cùng với xương trán dài, bằng khiến số 8 càng giống Frankenstein hơn

Android 8

Tính cách

Trái ngược với vẻ bề ngoài hung tợn thì số 18 lại có tấm lòng nồng hậu, hiền hòa, ghét bạo lực. Ban đầu anh luôn cố gắng nhịn nhục trước sự đàn áp của Quân đoàn ruy băng đỏ nhưng đến cuối cùng anh đã đứng lên bảo vệ dân làng, sử dụng sức mạnh chân chính tấn công cái ác.

Android 8

Tiểu sử

Dr Gero tạo ra số 8 là hoàn toàn nhân tạo, nhưng có tài liệu nói rằng hắn cũng dựa trên 1 con người có thật

Android 8

Theo 1 tập phim phụ trong anime thì nói rằng Dr. Flappe mới chính là người tạo ra android 8

Dragon Ball

Red Ribbon Army Saga

Sau khi Goku chiến thắng Ninja Murasaki, hắn đã mở cửa phòng giam “giải phóng” cho số 8 và đe dọa Goku về sức mạnh to lớn của người này. Tuy nhiên, Android 8 từ chối chiến đấu với Goku vì cậu chỉ là 1 đứa trẻ, Ninja Murasaki tức giận dọa sẽ kích hoạt quả bom có sẵn trong người Android 8 nhưng Goku đã nhanh chóng đá bay nút điều khiển và hạ Ninja Murasaki. Số 8 và Goku nhanh chóng trở thành bạn, Goku trìu mến gọi anh là Eighter (ハッチャン Hacchan).

Android 8

General White bắt giữ trưởng làng và yêu cầu số 8 lựa chọn: Giết Goku hoặc hắn sẽ giết ông lão. Số 8 lưỡng lự nhưng Goku rất dũng cảm, anh chủ động quay lưng lại cho General White bắn và phát súng gần như đã giết chết Goku. Thấy người bạn mới bị bắn gục, Android 8 điên tiết tung cú đấm cực mạnh khiến General White bay khỏi tòa tháp, văng đi rất xa (chắc chết). May mắn thay Goku chỉ bị thương, Số 8 sau đó cũng được trưởng làng nhận làm con nuôi, anh sống đầm ấm cùng dân làng.

Về quả bom, Suno giới thiệu Android 8 đến gặp tiến sỹ Dr. Flappe chuyên gia về máy móc, tại đây ông đã loại bỏ được bom trong người số 8, anh vô cùng biết ơn và từ đó trở thành người bảo vệ dân làng.

King Piccolo Saga

Số 8 xuất hiện lại khi anh cứu Suno khỏi cuộc tấn công của tay chân đại ma vương Piccolo

Dragon Ball Z

Majin Buu Saga

Android 8

Android 8 cùng với dân làng truyền sức mạnh để Goku tạo Genki dama tiêu diệt Kid Buu

Sức mạnh

Vì Số 8 căm ghét bạo lực nên ta chưa biết hết được sức mạnh của anh ra sao. Major Purple nói rằng Goku yếu hơn Android 8. Và khi anh đấm General White bay khỏi tòa tháp thì Goku nhận định rằng cú đấm này còn mạnh hơn mình.

Chiêu thức

Android 8

  • Hikou: (trong movie) Số 8 có thể bay dựa vào thiết bị đặc biệt trong cơ thể
  • Android Bomb: mỗi robot được Dr Gero thiết kế đều có gắn bom vào cơ thể để tự hủy hoặc để lão khống chế nếu chúng làm loạn
  • Eighter Attack: bắn cánh tay ra khỏi cơ thể, tấn công tầm xa đối thủ
  • You Hurt Goku!: cú đấm cực mạnh anh dành cho General White khi hắn làm thương Goku
  • Risking it all for a friend: anh dùng cơ thể mình che chắn cho Goku khi cậu bất tỉnh mà General White vẫn tiếp tục nhả đạn

Thông tin thêm

Android 8

  • Android 8 cũng được gọi là Franky, có liên quan đến con quái vật Frankenstein
  • Trong tiếng LAtinh, biệt hiệu của anh là “Octavio” (Dịch: 8 (số tám))
  • Android 8 có nhiều điểm tương đồng với Android 16: yêu thiên nhiên, ghét bạo lực (số 16 đánh Goku vì được lập trình thế), cao lớn hơn nhiều so với những người bạn của họ.
  • Android 17 khẳng định rằng Dr Gero đã phá hủy 15 phiên bản Robot đầu tiên hắn tạo ra, điều này mâu thuẫn với sự tồn tại của Android 8