Blob

0
819

“Cuối cùng, tôi đã có được một vài sự lựa chọn – kiểu giống như một “Lãnh đạo”, bạn tôi, phần cuối có vẻ khó. Tôi chọn cái khó.”. Blob

Thông tin cá nhânĐánh giá
Tên thật: Frederick J. Dukes

Biệt danh: Blob

Người thân: Blob(clone)

Nhóm: Brotherhood of Evil Mutants; X-Cell, X-Corps, Factor Three, Freedom Force, Defenders (Villains)

Vũ trụ: Earth-616

Đặc điểm nhân dạng:

+Giới tính: Nam

+Cao: 5’10”

+Nặng: 125 kg

+Mắt: Nâu

+Tóc: Nâu

Tiểu sử

–Nguồn gốc–

Fred Dukes, hay còn được biết với cái tên”Blob”, là một Mutant đã bộc lộ sức mạnh vào độ tuổi dậy thì. Điểm yếu lớn nhất của hắn là thiếu bình tĩnh, thiết tầm nhìn xa, thiếu thông minh và dễ dàng bị điều khiển với lòng tự tôn rất lớn. Blob tự gọi mình là “một con quái vật chỉ mạnh bên ngoài”. Ban đầu, Blob sử dụng siêu sức mạnh của mình để biểu diễn tại lễ hội.

–Meeting the X-Men–

Nhóm X-Men căn bản đã đến lễ hội nơi anh làm việc theo lệnh của người thầy của họ, Giáo sư Charles Xavier. Bị thu hút bởi vẻ đẹp của X-Man Jean Grey, Blob chấp nhận lời mời của Prof X và đã đi cùng X-Men đến dinh thự của Xavier. Xavier đề nghị Blob gia nhập X-Men, nhưng Blob kiêu ngạo từ chối. Xavier sau đó xóa đi những kí ức về thân phận của các X-Men trong tâm thức Blob. Tuy nhiên hiểu lầm xảy ra và Blob đánh các X-Men, trốn về lễ hội.

Blob thông qua Xavier biết rằng mình là một Mutant với sức mạnh khủng khiếp. Nghĩ mình ưu việt hơn con người, Blob rời bỏ lễ hội. Cho rằng các X-Men là một mối đe dọa, Blob dẫn theo một vài người quen tấn công vào dinh thự Xavier. The Blob hy vọng có thể ăn cắp một vũ khí từ X-Men để chống lại con người, tuy nhiên, các X-Men đã đánh bại Blob và đồng minh. Xavier xóa những ký ức của họ về X-Men.

Blob tấn công X-Men

–Brotherhood of Evil Mutants–

Sau đó, Magneto cố gắng tuyển Blob vào nhóm Brotherhood of Evil Mutants. Kí ức của hắn về X-Men được khôi phục và hắn chấp nhận gia nhập Brotherhood. Trong một trận chiến với X-Men, Magneto tấn công X-Men bằng một quả ngư lôi mà không quan tâm rằng Blob cũng trong tầm ngắm. Ngư lôi cũng đánh trúng Blob nhưng không gây tổn thương đáng kẻ nào cho hắn. The Brotherhood trốn thoát trong khi Blob cảm thấy bị phản bội, hắn đã thề không bao giờ tin tưởng bất cứ ai một lần nữa và quay lại công việc ở lễ hội.

Nhiều tháng sau đó, với sự đứng sau của Lucifer, Blob gặp một Mutant với sức mạnh tương đương hắn, Unus the Untouchable.Hai người bọn chúng đã cố gắng dụ kẻ thù chung, các X-Men, bằng cách cướp ngân hàng. Đây là khởi đầu tình bạn lâu dài và thân thiết của Blob và Unus, mặc dù Unus cũng chết một cách bí ẩn nhiều năm sau đó. Hai Mutant này sau đó tham gia Factor Three, một tổ chức của các Mutant cố gắng chinh phục thế giới. Blob và Unus hợp tác với các Mutant khác, bao gồm cả Magneto hoạt động  tội phạm tuy nhiên chúng thường xuyên bị ngăn chặn bởi các nhóm SAH khác nhau trên thế giới.

Blob được Mystique tuyển vào Brotherhood of Evil Mutants mới. Mặc dù vậy, Blob vẫn tiếp tục hoạt động độc lập trong nhiều phi vụ. Mystique nhận ra rằng các tội phạm đột biến đang gia tăng nhanh chóng và được trao quyền lãnh đạo Brotherhood cho chính phủ, đổi tên nhóm thành “Freedom Force.” The Blob tham gia nhiệm vụ chính thức đầu tiên của Freedom Force: bắt Magneto, cựu lãnh đạo của hắn trong Brotherhood gốc.

Là một thành viên của Freedom Force, Blob đã tham gia vào nhiều nhiệm vụ khiến hắn xung đột với nhiều lực lượng chống tội phạm siêu nhiên, nhất là X-Men, X-Factor và The Avengers. The Blob thích được cho phép bạo lực và chiến đấu với những kẻ thù cũ của mình và còn được trả lương bởi chính phủ. Tuy nhiên, sau một nhiệm vụ ở Trung Đông, chính phủ giải tán Freedom Force và Blob là một lần nữa hoạt động độc lập.

The Blob sớm tham gia thêm một phiên bản của Brotherhood of Evil Mutants, lãnh đạo bởi đồng đội cũ, Toad. Đội đã bị đánh bại bởi X-Force.

The Blob liên minh với một Mutant, Mimic và chiến đấu với các thành viên của X-Force theo lệnh của một nhân vật chưa được tiết lộ. Sau đó, Blob sau đó được Onslaughts thu nhận và dạy cho cách phát triển năng lực lên cao hơn. Blob sau đó được giúp đỡ trong việc kiểm soát những quyền hạn mới bởi Sledge. Tháng sau đó, Blob là một trong những Mutant tham gia Brotherhood of Mutants, những người có một nhiệm vụ tìm Giáo sư X bởi ông là người duy nhất bảo vệ được họ khỏi Cerebro đã phát triển ý thức. Cuối cùng, Blob lại được tuyển vào Brotherhood của Mystique để đánh bại X-51, Machine Man. Sau đó, hắn đã tham gia vào nỗ lực bất thành trong việc giết Thượng nghị sĩ Kelly.

Sau đó, Blob đã bị tống giam, nhưng vài tháng  sau được cứu bởi Mutiple Man, người đã đưa hắn vào X-Corps của Banshee. Blob ban đầu chống lại Banshee, nhưng nhanh chóng sợ hãi tiếng thét của anh ấy. Nhờ năng lực của Mastermind, hắn được xoa dịu rồi dần trở thành thành viên thực của nhóm cho đến khi Mystique và Mastermind xuất hiện. Blob sau đó tấn công lại đồng đội “X-Corp” và bị Stacy X đánh bại. Không rõ sau đó thế nào, nhưng một tháng sau, hắn phải tới điều trị với bác sĩ Garrison, một Mutant điều khiển pheromone, kẻ bắt Blob tấn công học viện X-Men và hắn bị đánh bại bởi các học viên.

Tham gia vào X-Corp

–M-Day–

Tại thời điểm này, Blob đang ở trong Starlite-Casino của thành phố Astlantic và là một trong hàng ngàn Mutant mất quyền hạn bởi câu thần chú của Scarlet Witch. Cơ bắp của Blob biến mất nhưng làn da không thu hẹp lại và khiến hắn trở nên giống như một lớp bầy nhầy-hắn đang chết dần.

Trở lại New York, hắn gặp Sally Floyd, người đang làm việc tại Diaries Ex-Mutant, trong một con hẻm.

Sau đó, để đổ lỗi cho chính phủ vì M-Day, hắn gia nhập một nhóm khủng bố Mutant là X-Cell. Sau khi rơi vào một cuộc chiến với Rictor và Mutiple Man, hắn cùng thành viên X-Cell, Fatale cố gắng chạy trốn.

Sau đó, Blob loại bỏ da thừa bằng cách nào đó và tái xuất với danh tính một ngôi sao truyền hình thực tế Freddie Dukes, hắn bị phát hiện cùng với Magneto đi tìm The High Evolutionary về lấy lại quyền hạn của mình.

–Madripoor–

Với quyền hạn được phục hồi, Blob được tham gia cùng Mystique trong nỗ lực của mình để biến Madripoor thành một khu bảo tồn cho Mutant. Sau khi nghe rằngMagneto đến đảo, Blob ra chào đón ông ta và đưa ông đến gặp Mystique. Tuy nhiên,Magneto đã phản đối dữ dội kế hoạch này, nghĩ rằng Mystique và những người trên đảo là những kẻ phản bội đồng loại. Ông đánh thương nặng Blob và Brotherhood, phá hủy cơ sở của họ.

Blob hiện tại

Quyền hạn và khả năng

–Quyền hạn–

Quyền hạn đột biến của Blob khiến hắn phát triển mạnh mẽ về khối lượng, sức mạnh, khả năng phục hồi và cũng như độ bền của cơ thể béo phì.

-Độ bền siêu nhân: cơ thể của Blob sở hữu một mức độ kháng chấn thương đáng nể. Các mô mỡ và lớp biểu bì của Blob có thể hấp thụ tác động từ đạn súng trường, súng thần công, bazooka và thậm chí cả ngư lôi. Các mô của lớp biểu bì cũng đủ bền để có thể trở lại hình dạng bình thường sau vài giây biến dạng bởi các tác động. Hắn gần như không thể bị thương. Da của Blob không thể bị đục thủng hoặc làm rách bởi các vật liệu từng được biết đến, thậm chí còn miễn nhiễm với bệnh (hắn không sợ ghẻ), một phần vì tính dẻo dai này mà nó có thể phục hồi rất nhanh

Hiện tại vẫn chưa rõ giới hạn chịu đựng của Blob. Hắn ta có thể sống nhăn khi va chạm với một xe buýt đi với vận tốc một trăm dặm một giờ, thậm chí một thiên thạch cao màu năm mươi feet đã từng rơi vào đầu hắn

-Giảm đau: dây thần kinh của Blob không tiếp nhận nhận thức xúc giác đến não do đó hắn không thể cảm thấy đau đớn.

-Làn da bắt dính: Blob có thể giữ lại bất cứ điều gì mà tấn công vào da thịt của mình, bao gồm chân tay và đạn. Hắn có thể kiểm soát được việc giữ chặt đối tượng và thả ra hay không. Tuy nhiên, điều này đòi hỏi sự tập trung cao độ.

-Phản đòn: Sau khi cơ thể Blob của hấp thụ năng lượng động học từ các tác động như đạn, hắn có thể đẩy các đối tượng trở lại theo quỹ đạo cũ. Ví dụ, nếu một viên đạn đã được bắn vào anh ta, nó sẽ bị giữ lại bên trong cơ thể của Blob và được bắn lại khi hắn cần. Điều này cũng tương tự với một cú đấm.

-Biến đổi thể hình: Thông qua luyện tập với Onslaught và Sledge, Blob có thể tăng cường kích thước chân tay của mình và mở rộng chúng. Hắn có thể làm cho nắm đấm của mình có kích thước của một con người.

-Quyền hạn từng có:

+Kiểm soát lực hấp dẫn: khả năng siêu phàm của Blob đứng yêu miễn khi hắn đã được tiếp xúc với đất. Hắn làm được điều này bằng cách liên kết mình với trái đất bằng sức mạnh của ý chí tạo ra một trường hấp dẫn ngay từ trong bản thân. Thông qua việc tập trung cao độ, Blob có thể mở rộng trường hấp dẫn này xa hơn năm feet.

–Khả năng–

Blob là một chiến binh mà bạn không muốn đối đầu. Dù không được đào tạo chính quy nhưng kết hợp với sức mạnh của mình khiến hắn trở thành kẻ mà Wolverine cũng phải e ngại.

Mặc dù thường ít di chuyển trong các trận chiến nhưng hắn vẫn khiến mọi người kinh ngạc với tốc độ và phản xạ khác xa cơ thể cục mịch của mình.

–Điểm yếu–

-Các cuộc tấn công năng lượng, giống như tia nhãn quang của Scott Summers đã từng xuyên qua làn da của Blob.

-Đôi mắt của Blob và tai, miệng, mũi của hắn cũng rất dễ bị tổn thương.

-Blob dễ bị chấn thương trong quá trình chạy.

-Blob có tửu lượng cao hơn so với một người bình thường nhưng vẫn có thể say.

-Mặc dù có độ bền cao, làn da của Blob là không có khả năng chống cháy.

-Blob đang phụ thuộc vào  Hormone tăng trưởng Mutant để duy trì quyền hạn.

Dịch giả: Gen Shunryuu