El Diablo – Ngọn lửa thiêu đốt tất cả

0
4374

Có rất nhiều nhân vật mang biệt danh El Diablo, nhưng bài viết hôm nay chỉ mô tả ngắn gọn về Chato Santana.

Chato Santana - El Diablo
Chato Santana – El Diablo

Chato Santana trong một lần đi đòi nợ từ một gã có tên là Bangers, anh dùng năng lực phóng lửa của mình để đốt cháy nhà hắn nhằm lùa hắn ra. Tuy nhiên, Chato đã vô tình giết chết rất nhiều người vô tội trong căn nhà của Bangers, có cả trẻ em. Hối hận với những việc làm của mình, Chato đã lưu lại hiện trường và không chống cự khi cảnh sát đến bắt.

HOẠT ĐỘNG TRONG SUICIDE SQUAD

Bị giam cầm trong Belle Reve, nơi lưu giữ những siêu tội phạm của thế giới, Amanda Waller đã đến gặp Chato Santana và thuyết phục anh gia nhập Task Force X, một đội làm nhiệm vụ đặc biệt cho chính phủ, nhằm trao cho anh cơ hội chuộc lại lỗi lầm mình đã phạm. Chato thấy có cơ hội quay đầu thì liên nghe theo. Nhưng anh đâu ngờ rằng Task Force X hay còn gọi là Suicide Squad lại là nơi khiến con người ta càng dấn sâu vào tội lỗi và làm llinh hồn mình nhơ nhuốc thêm.

Task Force X hay còn gọi là Suicide Squad
Task Force X hay còn gọi là Suicide Squad

Nhiệm vụ đầu tiên của cả nhóm là đi hạ gục một đặc vụ phản bội. Cả nhóm Suicide Squad hùng hổ xông vào thì Chato đã đứng đó khuyên tên đặc vụ phản bội tự nguyện giơ tay chịu trói, còn Deadshot tặng thẳng 1 viên đạn vào đầu tên đạc vụ. Tuy nhiên, đây chỉ là người giả, để nhử cả nhóm vào bẫy. Sau đó Amanda Waller thử thách lòng trung thành của cả nhóm trước khi giao cho một nhiệm vụ chính thức.

Tiếp đó, cả nhóm đi đến một sân vận động nơi bị bọn tội phạm thử nhiệm một loại virus zombie máy. Những người bị nhiễm loại virus này sẽ dần dần bị biến thành zombie lai máy móc và đi cắn xé người bình thường để virus phát tán. El Diablo nhất quyết không sử dụng năng lực của mình để giết bọn zombie vì tin rằng những người này có thể được chữa khỏi. Những thành viên khác thì tha hồ sử dụng sở trường của mình mà giết chóc cho đã tay. Tuy nhiên, trong lúc bị bao vây quá đông, El Diablo cũng đành phát hỏa để mở đường máu cho đồng đội chạy thoát.

Khi làm xong một số nhiệm vụ và trở về Belle Reve, nơi này xảy ra một vụ vượt ngục và Amanda Waller phải dùng các thành viên Suicide Squad để trấn áp những tù nhân khác. El Diablo như thường lệ dùng lời hay ý đẹp để hóa độ những tù nhân khác, khiến họ giác ngộ, và kết quả là El Diablo bị ăn một đấm. Sau đó, anh nóng tính lên bay lên giữa không trung nổi lửa phừng phừng thiêu rụi một vài tên để những tên khác làm gương mà chui về lồng của mình.

Chato Santana aka El Diablo là một nhân vật nó năng lực cực mạnh, tuy nhiên tính cách hiền lành và ý thức đạo đức cao khiến anh bị Amanda ghét bỏ so với những thành viên khác. Chính vì thế mà về sau, anh không còn được Amanda Waller trọng dụng nữa.

NĂNG LỰC VÀ SỨC MẠNH CỦA EL DIABLO

Chato Santana sở hữu năng lực phi thường, anh có thể phóng ra ngọn lửa thiêu rụi mọi thứ. Nguồn gốc và cơ chế năng lực của El Diablo chưa được giải thích rõ ràng, tuy nhiên mỗi lần anh bốc lửa thì hình xăm trên người anh mất đi.

Những khả năng chính của El Diablo gồm:
– Phóng ra ngục hỏa từ đôi tay.
– Bay được một ít
– Khi hóa chaos thì có thể phát lửa ra xung quanh với bán kính chục mét.
– Ngục hỏa bất tử giáp – đạn bắn đi vào vùng aura lửa của anh có thể bị thiêu rụi hoàn toàn trước khi chạm đến người anh.
– El Diablo còn có thể truyền lửa vào một người bị trúng độc để đốt cháy chất độc trong cơ thể người đó.

Đây là nhân vật thú vị. Trong Suicide Squad ngày xưa có Nightshade là có tình cách gần giống với Chato. Tuy nhiên việc loại bỏ Nightshade (một thành viên gắn bó hơn 20 năm với Suicide Squad) để thay thế bằng Chato (mới lên được hơn chục tập truyện) thì thật là bất công.