Faora HU-UL

0
943

Faora Hu-Ul, bông hồng sát thủ của Krypton, cánh tay phải đắc lực của Tướng Zod.

Faora HU-UL
Faora HU-UL

Hẳn có lẽ các fan của Superman không còn lạ gì với nhân vật Faora-Ul, cánh tay phải đắc lực của Tướng Zod do nữ diễn viên xinh đẹp Antje Traue thủ vai trong bộ phim Man of Steel. Trong comics, Faora được các tác giả xây dựng như một nhân vật phản diện có sức mạnh siêu phàm nhưng có số phận không được may mắn.

1. Pre-Crisis:

Trong lần đầu tiên xuất hiện dưới nhân dạng một làn sương mỏng trong Action Comics #471 với khả năng ra vào Phantom Zone như cơm bữa, Faora Hu-Ul là một người phụ nữ Krypton xinh đẹp đến từ thành phố Alezar trên hành tinh này, đồng thời cũng một siêu tội phạm từng bị kết án 300 năm trong Phantom Zone vì đã giết chết 23 người đàn ông Krypton trong một trại tập trung của nam giới. Ả lừa một người đàn ông Trái Đất có tên là Jackson Porter, hàng xóm của Clark Kent rằng ả là người vợ đã khuất của ông ta để ông giúp ả thoát ra khỏi Zone hoàn toàn.

Không phải là một người Krypton bình thường, Faora là một nữ sát thủ thuần thục những đòn tấn công vật lí từ môn võ Honu Karu – môn võ chết chóc bậc nhất được sử dụng trong chiến đấu trên Krypton. Ả thường tấn công vào huyệt đạo của đối thủ (đặc biệt là Superman) hơn là chiến đấu như những người Krypton khác. Thậm chí ả còn có thể điều khiển tâm trí của những người Trái Đất lẫn người Krypton, và ngay cả những đấng nam nhi như Zod, Jax-Ur, Kru-El hay Va-Kox đều bị chi phối bởi tia sét tâm linh của ả. Cuối cùng thì ả bị Superman hạ gục và buộc phải sống với người đàn ông góa vợ Jackson trong Phantom Zone, theo như ý muốn của ông.

2. Post Crisis:

Một phiên bản khác của Faora có tên là Zaora của Pocket Universe, quê hương của Supergirl Matrix xuất hiện trong The Supergirl Saga, từng bị Lex Luthor, Bruce Wayne, Hal Jordan, Oliver Queen và Pete Ross – những thành viên của biệt đội kháng chiến duy nhất trên hành tinh này cầm chân trước khi Superman kết liễu ả ta cùng Zod và Quex-Ul bằng Kryptonite và chôn cất trên Trái Đất ở Pocket Universe. Và đó cũng là một trong số những lần hiếm hoi mà Superman vượt qua ranh giới của bản thân mình.

Sau đó, một Faora xuất hiện ở New Earth với khả năng phá vỡ cấu trúc phân tử, có thể làm vỡ vụn bộ giáp của Steel trong sự kiện Our Worlds at War. Ngoài ra, một Faora thứ hai xuất hiện bên cạnh người chồng của ả, Kru-El trong sự kiện Return to Krypton, nhưng đã bị điện giật trong khi đang tấn công hai vợ chồng Kal-El và Lois Lane. Sau đó, trong Return to Krypton II, Faora trở lại và chiến đấu bên phe của Superman và Jor-El, chống lại Xon-Ur cùng những kẻ cuồng tín của đạo Rao, nhưng đã bị chúng hạ thủ.

3. New 52:

Trong New 52, Faora từng là một trong những người đồng đội của Zod trong cuộc chiến với những người dân của hành tinh Char trước khi bị tuyên án chung thân trong Phantom Zone. Rồi chúng cùng nhau giúp đỡ Doomsday, nhờ con quái vật mà phá vỡ được ranh giới của Phantom Zone và Zod trốn thoát được ra ngoài. Nhưng Faora vẫn bị nhốt bên trong Zone, và Zod buộc phải đánh lạc hướng Superman để sử dụng Phantom Zone Projector và cứu Faora; nhưng sau đó Superman và Wonder Woman đã khiến cả hai bị nhốt một lần nữa. Và từ đó đến nay, số phận của Faora vẫn còn là một ẩn số…