Futakuchi Onna

0
896

Futakuchi Onna là một yêu quái có 2 miệng trong văn hóa dân gian Nhật Bản, mang hình dạng một người phụ nữ vô cùng xinh đẹp.
Tuy nhiên, điều kinh dị của yêu tinh này là ngoài chiếc miệng bình thường như mọi người, thì Futakuchi-Onna có thêm một chiếc miệng khổng lồ ẩn trong lớp tóc dài ở phía sau.
Nếu không biết, người ta sẽ nghĩ rằng Futakuchi ăn rất ít, nhưng thực tế chiếc miệng ở sau đầu mới chính là nơi yêu quái này đưa thức ăn vào cơ thể, và tất nhiên, nó vô cùng háu ăn.
Mái tóc dài của Futakuchi có tác dụng như những chiếc xúc tu có nhiệm vụ đưa thức ăn vào miệng. Nếu bị bỏ đói, cái miệng thứ hai sẽ không chịu yên lặng mà liên tục thì thầm những lời đe dọa người phụ nữ cho đến khi nó được ăn no nê.
Theo truyền thuyết, cái miệng thứ hai là do một lời nguyền. Truyện kể rằng ngày xưa có một lão nhà giàu nhưng vô cùng keo kiệt. Lão đã già mà vẫn không dám lấy vợ vì sợ tốn tiền, thậm chí còn lo rằng nếu ly dị sẽ phải chia đôi tài sản. Đến một ngày, lão cũng lấy được một người vợ xinh đẹp lại rất tiết kiệm. Nàng ăn uống rất ít và lại rất chăm chỉ làm việc khiến lão hài lòng lắm. thế nhưng kho gạo của lão thì vơi đi rất nhanh khiến lão bắt đầu nghi ngờ.
Một ngày nọ, lão hà tiện giả vờ ra ngoài từ sớm rồi lén trở về xem trộm vợ mình. Lão vô cùng kinh hãi khi thấy một cái miệng lớn mọc ra từ sau đầu vợ mình, đang nhét đầy thức ăn vào mồm.