Hạng 56 – Jack Burton – Big Trouble In Little China (1986)

0
421

Big Trouble In Little China là một bộ phim hài võ thuật giả tưởng Mỹ năm 1986 của đạo diễn John Carpenter và có sự tham gia của Kurt Russell, Kim Cattrall, Dennis Dun và James Hong. Bộ phim kể về câu chuyện của Jack Burton, người giúp bạn mình là Wang Chi giải cứu vị hôn thê mắt xanh của Wang khỏi bọn cướp ở khu phố Tàu của San Francisco.

 Jack Burton một tài xế xe tải người Mỹ toàn năng, bẻ khóa, thông minh

Họ đi vào thế giới ngầm bí ẩn bên dưới khu phố Tàu, nơi họ phải đối mặt với một thầy phù thủy cổ đại tên David Lo Pan, người yêu cầu một người phụ nữ có đôi mắt màu xanh lá cây kết hôn với anh ta để giải thoát anh ta khỏi một lời nguyền hàng thế kỷ. Mặc dù kịch bản gốc của các nhà biên kịch lần đầu Gary Goldman và David Z. Weinstein được hình dung là một bối cảnh phương Tây vào những năm 1880, nhà biên kịch WD Richter đã được thuê để viết lại kịch bản rộng rãi và hiện đại hóa nó. 

Hãng phim đã thuê Carpenter chỉ đạo bộ phim và đưa Big Trouble in Little China vào sản xuất để nó được phát hành trước khi bộ phim Eddie Murphy có chủ đề tương tự, The Golden Child dự kiến ​​ra mắt cùng thời điểm. Dự án đã đáp ứng mong muốn lâu dài của Carpenter để làm một bộ phim võ thuật.

Jack Burton người đã tham gia vào một trận chiến cổ xưa giữa Thiện và Ác

Bộ phim là một thất bại thương mại, thu về 11,1 triệu đô la ở Bắc Mỹ, dưới mức ngân sách ước tính từ 19 đến 25 triệu đô la. Nó nhận được nhiều ý kiến ​​trái chiều khiến Carpenter vỡ mộng với Hollywood và ảnh hưởng đến quyết định quay trở lại làm phim độc lập của anh. Nó đã trở thành một tác phẩm kinh điển đình đám và có tỷ lệ trung bình 79% trên Rotten Tomatoes và lượng khán giả ổn định trên video gia đình.

Jack Burton một tài xế xe tải người Mỹ toàn năng, bẻ khóa, thông minh, người đã tham gia vào một trận chiến cổ xưa giữa Thiện và Ác khi anh ta giao hàng đến Khu phố Tàu, San Francisco. Trong bộ phim này anh đóng cặp với diễn viên Kim Cattrall trong vai Gracie Law, một luật sư là người yêu của Jack. Cảnh cuối phim là sự ăn mừng của nhóm bạn khi giải cứu thành công người phụ nữ. Wang và Miao chuẩn bị kết hôn  trong khi Eddie cặp với Margo. 

Jack Burton do diễn viên Kurt Russell thủ vai

Egg khởi hành trong một kỳ nghỉ dài hạn – Jack gợi ý quê hương của mình, nhưng Egg nói rằng Trung Quốc đang ở trong tim. Mặc dù Gracie đề nghị tham gia cùng anh trong các chuyến du lịch, Jack quyết định tiếp tục lái xe một mình và cho mình thời gian để quyết định. Vai diễn xuất sắc của diễn viên Kurt Russell đã làm cho nhân vật của anh xếp hạng 56 trong bảng xếp hạng 100 nhân vật điện ảnh có sức ảnh hưởng lớn nhất.