Pan

0
2354

Pan (パン) là con gái của Gohan và Videl. Đồng thời là cháu gái yêu của 2 nhà vô địch thế giới, Goku vs Satan.

Tổng quan

Ngoại hình

Vì hoàn cảnh sáng tác khác nhau nên Pan xuất hiện ở bộ Z là một cô bé tầm 4-5 tuổi nhưng ở bộ Super thì cô mới được sinh ra (tính đến tập 75). Pan để tóc ngắn giống với mẹ Videl lúc tuổi teen, cô tỏ ra rất yêu thích võ thuật và thường xuyên mặc võ phục của quy môn phái.

Tích cách

Khi là đứa bé sơ sinh, Pan vô cùng nghịch ngợm và thích vui đùa. Cô thích đuổi bắt với bố Gohan và ông ngoại Satan. Khi lớn hơn, ở đại hội võ thuật, cô bé tỏ ra vô cùng tự tin và độc lập. Cô sẵn sàng chiến đấu với những đối thủ có thể hình to hơn rất nhiều mà không hề tỏ ra sợ hãi.

Pan cùng mọi người sau đó chết khi Golden Frieza tung đòn hủy diệt trái đất. Nhưng Whis đã dùng năng lực quay ngược thời gian của mình để cứu tất cả.

Universe 6 Saga

Pan cùng gia đình đến dự khán giải đấu giữa vũ trụ 6 và 7. Khi Vegeta đang điên cuồng tấn công Cabba, Videld đã che mắt Pan để cô không bị bạo lực ảnh hưởng.

pan cứu nhóm Pilaf
pan cứu nhóm Pilaf

Một buổi sáng, Pan bò ra khỏi nhà và tình cờ đến chỗ của Pilaf đang hân hoan với tàu vũ trụ mới tậu. Goku và Piccolo nháo nhác đi tìm, nhóm Pilaf thấy vậy hoảng hốt lên tàu trốn chạy (mặc dù họ chả làm gì). Cả nhóm vừa lấy lại được bình tình thì Mai tiết lộ là đã…bế theo bé Pan, Pilaf nổi giận làm Pan bật khóc và…ị dầm. Cả tàu bốc mùi làm nhóm Pilaf càng hốt hoảng hơn và ấn nhầm nút làm tàu bay lên vũ trụ và mất kiểm soát. Pan vận Ki bay lên đâm thủng tàu chơi đùa với các vì sao khiến cả nhóm Pilaf đối mặt với nguy cơ tử vong. Nhưng cô bé đã cứu tất cả bằng cách cho họ bám vào chân. Pan về nhà trong sự lo lắng của mọi người khi tất cả trước đó nháo nhác đi tìm. Gohan sau đó quyết định dành thời gian ở nhà nhiều hơn để chăm sóc 2 mẹ con.

“Future” Trunks Saga

Pan vs Future Trunks
Pan vs Future Trunks

Gohan đưa Future Trunks đến thăm nhà. Tại đây bé Pan tiếp tục vui đùa với mọi người, chích sửa lên mặt và bắn tung tóe lên khắp mọi người. Pan sau đó còn nghịch kiếm của Trunks và chỉ chịu bỏ ra khi Gohan yêu cầu. Hình ảnh bé Pan hồn nhiên trong sáng càng khiến Trunks thấy tủi thân về thế giới của mình, khi anh chưa bao giờ cảm nhận được tình cảm gia đình đầy đủ. Tuy nhiên cũng là động lực để anh quyết tâm tiêu diệt kẻ thù mang lại tương lai tươi sáng hơn cho các thế hệ sau.

Dragon Ball Z

Pan vs Wild Tiger
Pan vs Wild Tiger

Pan tham dự đại hội võ thuật lần thứ 28 khi chỉ mới 4 tuổi. Được tập luyện với ông Goku, cô tỏ ra vô cùng mạnh mẽ và dễ dàng hạ gục Wild Tiger, một người cơ bắp to lớn hơn cô rất nhiều lần. Cô còn thường xuyên bay vòng quanh thế giới nhưng Videl tỏ ra không hài lòng vì điều đó có thể gây nguy hiểm khi đi 1 mình.

Trong cảnh cuối cùng ở Anime, Pan chiến đấu với Goten và đang chiếm ưu thế, hoặc có thể Goten nhường?

Dragon Ball GT

Pan trong bộ GT
Pan trong bộ GT

Bộ GT không chính chủ nên mình không miêu tả chi tiết. Pan cùng với Goku vs Trunks đi khắp nơi trong vũ trụ tìm 7 viên ngọc rồng. Trong tập phù của GT, Pan lúc đó đã 100t và sống cùng chắt Goku Jr

Sức mạnh

Mặc dù mới sinh, thậm chí còn chưa thể nói nhưng Pan đã có thể sử dụng Ki và tăng sức mạnh. Cô dễ dàng phá hủy tàu vũ trụ của Pilaf và bay trở về trái đất từ vũ trụ. Cô bé cũng phá nát phòng khách khi được Trunks chăm sóc.Ở đại hội võ thuật, Pan đã hạ Wild Tiger với 2 cú đấm.

pan dragon ball

Theo Akira, có lẽ sẽ không có Super Saiyan Pan hay Bra vì ông chưa có ý tưởng hình dung ra trạng thái của 2 cô bé sẽ thế nào. Điều này bác bỏ giả thiết cho rằng Pan (và Bra) không thể hóa Super Saiyan do dòng máu Saiyan đã bị lai quá nhiều.