Hạng 57 – Katniss Everdeen – The Hunger Games series (2012-2015)

0
379

Katniss Everdeen là một nhân vật hư cấu và là nhân vật chính trong bộ ba The Hunger Games của Suzanne Collins do diễn viên Jennifer Lawrence thủ vai. Tên của cô xuất phát từ một loại cây có củ ăn được gọi là Sagittaria, từ Sagittarius the Archer, tên của nó có nghĩa là He that throws arrows bằng tiếng Latin. Cô được Jennifer Lawrence thể hiện trong bộ phim chuyển thể The Hunger Games, The Hunger Games: Catching Fire , The Hunger Games: Mockingjay – Phần 1 , và The Hunger Games: Mockingjay – Phần 2.

Katniss Everdeen là một nhân vật hư cấu

Katniss và gia đình cô đến từ District 12, một quận khai thác than, là huyện nghèo nhất và ít dân cư nhất trong quốc gia chuyên chế giả tưởng của Panem. Trong cuốn sách đầu tiên, The Hunger Games, Katniss tình nguyện thay thế em gái của cô, Primrose “Prim” Everdeen, sau khi cô được chọn để thi đấu trong Hunger Games, một cuộc chiến trên truyền hình cho đến chết. 

Katniss, sau khi liên minh với Rue, một người trẻ tuổi từ District 11, người đã nhắc nhở Katniss của Prim nhưng đã chết trên đấu trường, tham gia cùng với người đồng hương Peeta Mellark, District 12. Cặp đôi thi đấu trong Thế vận hội cùng nhau. Katniss sử dụng kiến ​​thức săn bắn và bắn cung của mình để sống sót, và hai người trở thành kẻ chiến thắng sau khi bất chấp nỗ lực của Quốc hội để buộc người này phải giết người kia. Xuyên suốt hai cuốn tiểu thuyết tiếp theo là Bắt lửa và Mockingjay, Katniss trở thành một biểu tượng nổi loạn của cuộc nổi loạn chống lại Quốc hội áp bức.

Katniss Everdeen do diễn viên Jennifer Lawrence thủ vai

Ý tưởng cho bộ ba dựa trên một phần huyền thoại của Theseus và Minotaur, trong đó mỗi năm có bảy chàng trai và bảy cô gái từ Athens được gửi đến vùng đất đó để cống nạp cho vùng đất đó để bị Minotaur nuốt chửng, một chu kỳ tiếp diễn cho đến khi Theseus giết chết Minotaur. Collins, người đã nghe câu chuyện khi cô tám tuổi, đã bất an vì sự tàn nhẫn và tàn nhẫn của nó. Collins nói, “Theo cách riêng của cô ấy, Katniss là một Theseus tương lai.” Collins cũng mô tả tiểu thuyết với những cảm giác sợ hãi mà cô đã trải qua khi cha cô chiến đấu trong Chiến tranh Việt Nam.

Katniss Everdeen có tài nghệ bắn cung

Trong tiểu thuyết, Katniss có nhiều kiến ​​thức về tìm kiếm thức ăn, động vật hoang dã, săn bắn và sinh tồn. Collins biết một số nền tảng này từ cha cô, người lớn lên trong cuộc Đại suy thoái và bị buộc phải săn lùng để tăng thêm nguồn cung cấp thực phẩm ít ỏi, mặc dù Collins cũng thấy cha cô mang thức ăn về nhà từ thời thơ ấu. Ngoài ra, Collins đã nghiên cứu đề tài này bằng cách sử dụng một chồng sách hướng dẫn sinh tồn hoang dã lớn.