Hạng 65 – Hans Landa – Inglourious Basterds (2009)

0
1127

Hans Landa là một nhân vật hư cấu và là nhân vật phản diện chính trong bộ phim của Quentin Tarantino năm 2009 Inglourious Basterds. Anh được thể hiện bởi nam diễn viên người Áo Christoph Waltz. Với màn trình diễn của mình, Waltz đã giành giải Oscar cho Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất, Giải Quả cầu vàng cho Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất và Giải Nam diễn viên xuất sắc nhất tại Liên hoan phim Cannes 2009, cùng nhiều giải thưởng khác.

 Hans Landa là một nhân vật hư cấu

Hans Landa là một sĩ quan người Áo được giao nhiệm vụ cho Sicherheitsdienst. Anh ta có biệt danh là “Thợ săn người Do Thái” vì khả năng kỳ lạ của anh ta là tìm người Do Thái ẩn náu khắp nước Pháp.Tự cao tự đại và tham vọng, Landa rất tự hào về danh tiếng đáng sợ của mình.

Do được ca ngợi biệt danh “thợ săn người Do Thái” và sử dụng nó để so sánh mình với Reinhard Heydrich. Khi cao trào của cuộc chiến chống lại Đức quốc xã, anh ta chế giễu nó, ám chỉ rằng công việc của anh ta là tìm và bắt người và thực tế họ là người Do Thái. Landa thông minh, cơ hội, kiêu ngạo, tàn nhẫn nhưng cũng có thể lảng tránh, lịch sự và thậm chí là quyến rũ. Các giải thưởng và đồ trang trí trên đồng phục của ông cho thấy Landa là một thành viên của Đảng Quốc xã trong Putsch tháng 7 ở Vienna năm 1934.

Hans Landa là nhân vật phản diện chính trong bộ phim Inglourious Basterds

Ngoài việc nói tiếng Đức, anh còn thông thạo ít nhất là tiếng Anh, tiếng Pháp và tiếng Ý. Landa là một kẻ cơ hội chỉ hành động vì lợi ích cá nhân thuần túy. Khi bắt đầu bộ phim, ông đăng ký vào hệ tư tưởng Đức quốc xã như một phương tiện cho quyền lực và sự giàu có, đã từng là thành viên của đảng Quốc xã Áo ít nhất kể từ năm 1934. 

Đến cuối phim, anh vô tình phá vỡ lời thề với Adolf Hitler và chuyển sang các bên để hỗ trợ Basterds ám sát Hitler và giới thượng lưu của Đảng Quốc xã trong một rạp chiếu phim. Để đáp lại vai trò của mình trong cốt truyện, trước tiên Landa đòi miễn trừ hoàn toàn cho các tội ác chiến tranh của mình, một ngôi nhà trên đảo Nantucket, lương hưu quân sự của đại tá, được công nhận là một đặc vụ làm việc với Văn phòng Dịch vụ Chiến lược Hoa Kỳ và được trao tặng Huân chương Danh dự.

Landa được thể hiện bởi nam diễn viên người Áo Christoph Waltz

Landa nhận được tất cả các yêu cầu của mình và đầu hàng quân Đồng minh bị giam cầm như một tù nhân chiến tranh, nhưng tài xế của anh ta bị bắn chết khi giao Landa. Landa sau đó bị trừng phạt trực tiếp vì hành động của mình bởi Trung úy Aldo Raine, người đã khắc chữ vạn vào trán bằng dao Bowie.