Hạng 64 – George Bailey – It’s A Wonderful Life (1946)

0
317

George Bailey là một nhân vật hư cấu và là nhân vật chính trong bộ phim năm 1946 của Frank Capra, It’s A Wonderful Life.  Nhân vật này là một nhân viên ngân hàng xây dựng và cho vay, người đã hy sinh ước mơ của mình để giúp đỡ cộng đồng của mình, đến mức anh ta cảm thấy cuộc sống đã đi qua anh ta. 

 George Bailey là một nhân vật hư cấu

Cuối cùng, do sự thao túng của một đối thủ kinh doanh độc ác, Bailey rơi vào tuyệt vọng sâu sắc đến nỗi anh ta tự tử, cho đến khi thiên thần hộ mệnh của anh ta Clarence Odbody cho anh ta một viễn cảnh quý giá về giá trị của cuộc đời anh ta. Anh ta tìm thấy thông qua sức mạnh và món quà thiên thần của Odbody, cuộc sống sẽ như thế nào nếu anh ta không có Mary và các mối quan hệ trong cuộc sống của anh ta và cuộc sống của họ sẽ ra sao nếu không có anh ta.

Nhân vật này được liệt kê thứ chín trong danh sách 50 anh hùng màn ảnh vĩ đại nhất của Viện phim Mỹ. Bailey được thể hiện bởi James Stewart khi nhân vật này người trưởng thành và Bobby Anderson khi nhân vật này còn là một đứa trẻ.

George Bailey là nhân vật chính trong bộ phim It’s A Wonderful Life.

It’s A Wonderful Life (1946) là một bộ phim diễn tả cuộc đời của nhân vật George Bailey từ khi anh là một cậu bé 12 tuổi, cho đến khi anh có vợ và con. It’s a Wonderful Life (1946) là một bộ phim Mỹ sản xuất và đạo diễn bởi Frank Capra và được phát triển từ truyện ngắn The Greatest Gift của Philip Van Doren Stern.

Bộ phim lấy bối cảnh một thị trấn hư cấu – Bedford Falls – sau Thế chiến II. Nhân vật nam chính George Bailey, một người đàn ông có ý định tự sát vào đêm Giáng sinh, đã gặp thiên thần hộ mệnh Clarence Odbody, người được phái xuống để giúp đỡ George những lúc anh cần. Phần lớn bộ phim xoay quanh cuộc sống trước đó của George qua sự thuật lại của Franklin và Joseph, thiên thần vô hình đang chuẩn bị cho Clarence thực hiện sứ mệnh cứu rỗi George. Qua đó khán giả có thể thấy tất cả những người có liên quan tới George và những thay đổi do anh đem đến cho cuộc đời.

George Bailey và gia đình hạnh phúc của anh

Bộ phim được xếp vào hàng kinh điển và là một phần chủ yếu của truyền hình giáng sinh trên toàn thế giới, nhưng mặc dù chi phí sản xuất lớn và được đánh giá rất cao trong các bảng xếp hạng nhưng lại thất bại về mặt doanh thu, chỉ thu về được một nửa so với chi phí bỏ ra. It’s a Wonderful Life cho đến nay đã thất lạc bản quyền, và đã được coi như tài sản chung của nhân loại.

It’s a Wonderful Life được 5 đề cử Oscar, tuy không đoạt được giải nào nhưng bộ phim được Viện phim Mỹ xếp vào hàng 100 phim Mỹ hay nhất trong 100 năm qua, và đứng ở vị trí thứ nhất trong số những bộ phim truyền cảm nhất mọi thời đại.