Jong Li

0
730
JONG LI - Green Lantern con người đầu tiên của Trái Đất
JONG LI – Green Lantern con người đầu tiên của Trái Đất

Nhiều bạn có thể vẫn nghĩ Alan Scott là Green Lantern đầu tiên của Trái Đất nhưng sự thật lại không phải thế. Sự thật thì Alan Scott không phải là Green Lantern (Green Lantern chỉ là cái tên ông đặt cho mình) vì ông cũng không phải là người thuộc Corps. Vậy thì người đầu tiên là Hal Jordan?. Lại càng không, Green Lantern đầu tiên là Jong Li.

Tại Trung Quốc thời phong kiến năm 660 sau công nguyên, có một võ sư tên là Jong Li sống và tu luyện tại Điện Rồng (Temple of the Dragon Lords). Jong Li được nuôi dạy bởi người đứng đầu Điện Rồng cũng là võ sĩ Long Thần (Dragon Lords). Những võ sư sống tại đây sống một cuộc sống giản dị, không màng tới thế sự bên ngoài, sáng luyện võ, tối ngồi thiền. Nhưng cuộc sống này không kéo dài được lâu, cho đến một ngày.

Jade Moon, một tì thiếp của Hoàng Đế vì không muốn phải dành cả phần đời còn lại của mình cùng với các tì nữ khác (vợ bé của Vua) trong cấm cung, thà tự do với bàn tay trắng còn hơn bị giam cầm trong nhung lụa, nên đã bỏ trốn cùng với con trai của mình. Nhưng chốn hậu cung vốn ác nghiệt, đâu dễ dàng ra khỏi như vậy. Cô nhanh chóng bị phát hiện bởi binh lính và bị truy sát bởi tướng Shan và binh lính của mình. Biết rằng không thể chạy thoát được nếu cả hai mẹ con cùng đi. Cô đã mạo hiểm đánh lạc hướng đám lính để con trai mình có thể tẩu thoát.

Quay lại với Jong Li, lúc này đang là giờ thiền tối, anh cùng sư phụ và các huynh đệ của mình đang thiền trong điện. Bỗng Jade Moon lao vào nhờ sự giúp đỡ của các võ sư. Tướng Shan cũng vừa đuổi tới nơi. Jong Li bị đánh bất tính nhưng khi anh tỉnh dậy thì đã quá muộn. Sư phụ và các huynh đệ của mình đều bị hạ sát dã man bởi tướng Shan do ra tay giúp đỡ cô gái trẻ tội nghiệp. Ngôi đền cũng bị đốt, anh thì đang cố gắng gồng mình thoát khỏi biển lửa. Đêm tiếp theo, trong cơn đói, một ánh sáng xanh từ không gian đến trước Jong Li, trao cho anh thứ vũ khí quyền năng bậc nhát vũ trụ: một chiếc nhẫn và một chiếc đèn lồng . Thực ra đó là một người ngoài hành tinh, nhận lệnh của các Gurdian đến phân khu 2814 để tìm kiếm thành viên cho binh đoàn Green Lantern, và Jong Li chính là người được chọn. Với quyền năng của chiếc nhẫn, nhiệm vụ của anh là phải diệt trừ cái ác và bảo vệ những người vô tội đồng thời cũng phải chống lại cám dỗ sức mạnh. Chính từ giây phút đó. Jong Li đã trở thành con người đầu tiên của Trái Đất đứng trong hàng ngũ của Green Lantern Corp.

Tuy có sức mạnh của chiếc nhẫn nhưng Jong Li không quá phụ thuộc vào nó mà hay chiến đấu bằng võ thuật. Cuối cùng tuy chấm dứt được triều đại của tên vua thối nát kia và đưa con trai của Jade Moon lên làm Vua, nhưng vì bảo vệ Jong Li, Jade Moon đã chết (Jade Moon sau khi được anh cứu từ cung cấm thì hai người đã yêu nhau). Một câu chuyện thực sự buồn

Ngoài những khả năng vốn có như những Green Lantern khác, đôi lúc Jong Li còn có thể tạo ra được hình ảnh của Sư phụ và Jade Moon mỗi khi anh có khúc mắc trong lòng, 2 hình ảnh tượng trưng cho thiên thần và ác quỷ trong mỗi con người.