Kami – Thượng đế – Tiểu sử, năng lực, sức mạnh

0
810

Kami (神 様, Kami-sama, nghĩa là “Thiên Chúa”, “thần linh”) là Người giám hộ của trái đất. Khái niệm “chúa trời” ở đây chỉ giới hạn trong thế giới Dragon Ball, không nên nhầm lẫn với “Chúa” của văn hóa phương Tây.

Tổng quan

Nguồn gốc

Vào năm 242 thì Kami được cha của mình là Katas đưa lên tàu vũ trụ tiến tới trái đất. Ông cũng là người đã tạo ra Ngọc rồng và Rồng thần trái đất.

Ngoại hình

Kami có sinh mạng cộng sinh với Piccolo, ngoại hình 2 người y hệt như nhau với nước da xanh toàn cơ thể, khuôn mặt có phần dữ tợn. Ông mặc áo choàng trắng, cổ áo xanh và luôn mang theo 1 cây gậy.

Tính cách

Mặc dù có trọng trách bảo vệ địa cầu nhưng ông dần mất niềm tin vào con người với chiến tranh và hãm hãi lẫn nhau. Cho đến khi gặp Goku ông đã phần nào thay đổi suy nghĩ bởi sự cương trực và tâm hồn trong sáng của cậu. Kami cũng không thích có nhiều người đến thăm điện của ông.

Tiểu sử

Quá trình nhận chức

Khi còn trẻ, Kami đến điện của chúa học việc với mong muốn mình sẽ kế vị. Võ thuật của ông đã vượt qua người cạnh tranh là Makyan Garlic nhưng không được nhận vì 1 nửa tà ác của Ma vương Piccolo bên trong. Cuối cùng Kami quyết định tách sự tà ác đó ra thành một người mới để được nhận và trực tiếp dẫn đến các tai họa cho trái đất. Ma vương Piccolo sau đó đã bị Master Mutaito dùng Ma phong ba phong ấn vào nồi cơm điện.

Đại ma vương Piccolo
Đại ma vương Piccolo

Chứng kiến nỗi khổ của nhân loại, ông tạo ra Ngọc rồng với mong muốn đem lại một “mục tiêu thử thách” cho những người có ý chí và lòng dũng cảm để đạt được các mong ước trong cuộc đời.

Dragon Ball

King Piccolo Saga

300 năm sau, khi kết thúc Giải vô địch Thế giới lần thứ 22, Pilaf giải phóng King Piccolo khỏi phong ấn. King Piccolo đã giết Krillin cùng nhiều võ sỹ khác, bất kì ai đã đang và sẽ học Ma Phong Ba. Hắn cũng tìm kiếm ngọc rồng để ước trẻ lại + Sức mạnh. Piccolo lần lượt đối đầu và vượt qua Goku, Master Roshi, hắn thành công trong việc tập hợp Ngọc rồng ước trẻ lại và giết luôn cả rồng thiêng để không ai có thể thắng được hắn.

Goku giết ma vương piccolo
Goku giết ma vương piccolo

Ma vương Piccolo gặp lại Goku và sau nhiều cố gắng Goku đã tiêu diệt được hắn với tuyệt chiêu cú đấm rồng xuyên qua người. Trước khi chết King Piccolo đã kịp nôn ra 1 quả trứng sau này nở thành Piccolo Jr, điều này trực tiếp cứu mạng Kami khi cơ thể King Piccolo nổ tung.

Piccolo Jr. Saga

Sau khi Goku học nghệ thành tài từ thần mèo Korin, cậu được giới thiệu đến điện của thượng đế Kami. Tại đây Goku gặp ông Popo và có một màn “giao lưu võ thuật” khó khăn. Khi Kami xuất hiện, Goku nổi xung lao đến tấn công vì nghĩ rằng đó là Piccolo nhưng cậu dễ dàng bị đẩy lui. Sau khi mọi khúc mắc được giải đáp, Kami “thưởng” cho chiến công tiêu diệt ma vương Piccolo của Goku bằng cách hồi sinh Rồng trái đất Shenron, cứu những người chết.Goku sau đó ở lại thần điện học võ 3 năm trước thử thách Piccolo Jr tại đại hội võ thuật lần thứ 23

Goku trong lần đầu gặp kami
Goku trong lần đầu gặp kami

Trong thời gian này, Kami phục hồi lại mặt trăng đã bị phá hủy bởi Master Roshi 6 năm trước (mặc dù 8 năm sau mặt trăng tiếp tục bị Piccolo phá hủy). Ông cũng loại bỏ hoàn toàn điểm yếu là đuôi của Goku, bắt Goku mặc quần áo, ống tay chân bằng tạ để tăng cường thể lực.

3 năm sau, Goku bước vào giải đấu, Kami cũng tham dự nhưng dưới cơ thể của Shen. Ông vô cùng kinh ngạc khi cảm nhận thấy rằng Piccolo đã mạnh lên rất nhiều, mạnh hơn cả ông. Kami dễ dàng đánh bại Yajirobe và Yamcha, mặc dù cũng có chút ấn tượng với chiêu Spirit Ball của Yamcha.

kami vs yamcha
kami vs yamcha

Bước vào trận đấu quyết định với Piccolo, sau khi không thể chiếm ưu thế bằng võ thuật thông thường, ông quyết định sử dụng Ma Phong Ba. Piccolo vẫn chưa đủ mạnh để thoát khỏi chiêu thức nhưng trong giây phút cuối cùng Kami đã phong ấn trượt, hơn thế nữa ông đã bị phản đòn và bị nhốt trong 1 chiếc lọ nhỏ (trước đó đã kịp tách giả lại cơ thể cho Shen), Piccolo sau đó nuốt luôn lọ vào bụng.

Kami đấu ma phong ba với piccolo
Kami đấu ma phong ba với piccolo
kami bị phong ấn vào chiếc lọ
kami bị phong ấn vào chiếc lọ

Goku gặp Piccolo ở trận chung kết, anh đã lừa để Piccolo hóa khổng lồ sau đó chui vào bụng hắn để giải cứu Kami. Bằng nhiều nỗ lực Goku đã chiến thắng và Kami yêu cầu anh giết Piccolo. Goku vô cùng bối rối vì thượng đế có cơ thể cộng sinh với Picclo. Cuối cùng anh không thể xuống tay nên đã tha cho Piccolo cùng hi vọng hắn sẽ cải tà quy chánh, Goku sau đó dùng cân đẩu vân bay đi cùng với Chi Chi, 2 người ít lâu sau đã kết hôn.

Dragon Ball Z

Saiyan Saga

5 năm sau, Piccolo tiếp tục đối đầu với Goku nhưng lần này một mối nguy hại còn lớn hơn là Raditz – 1 người saiyan xuống trái đất để tìm kiếm Kaklot (goku). Tham vọng và sức mạnh của Raditz còn khủng khiếp hơn Piccolo ngày trước rất nhiều. Goku và Piccolo buộc phải hợp tác để chiến đấu với kẻ thù chung và Goku đã hi sinh để tiêu diệt Raditz. Trước khi chết Raditz cũng tiết lộ về “những người saiyan khác” mạnh hơn hắn gấp bội đang tiến tới trái đất.

kami dẫn goku gặp king yemma
kami dẫn goku gặp king yemma

Sau khi Goku chết, Kami dẫn anh đến âm phủ của King Yemma với hi vọng tìm King Kai huấn luyện. Goku miệt mài chạy hết con đường rắn, gặp giới vương thần và luyện thành kaioken. Thời gian này, thượng đế Kami đào tạo Krillin, Tien Shinhan, Yamcha, Chiaotzu và Yajirobe. Trong cuộc chiến với Vegeta và Nappa, Piccolo bị giết khi hy sinh bản thân để cứu Gohan, và Kami chết ngay sau đó. Cuối cùng Goku trở lại trái đất, chiến thắng và tha mạng sống cho Vegeta.

Frieza Saga

Kami vẫn chết cho đến khi Frieza Saga. Sau khi hồi sinh, ông được thông báo về việc thu thập ngọc rồng và đưa tất cả những người Namek cư ngự tạm thời ở trái đất.

Cell Saga

kami vs piccolo hợp thể
kami vs piccolo hợp thể

Dưới mối đe dọa từ Cell, Kami đồng ý hợp thể với Piccolo tạo ra siêu Namek. Nhân vật mới này mang hình dáng cũng như tính cách vượt trội của Piccolo, có thể coi từ đây là thượng đế Kami đã chết!. Super Namek sau đó vẫn không thể thắng được Cell. Điện Kami giao lại cho ông Popo cai quản cho đến khi Dende được chọn làm thượng đế mới.

Future Trunks’ timeline

ở dòng thời gian của Trunks, Piccolo bị Android 18 giết, dẫn đến Kami chết và ngọc rồng cũng tiêu tan. Đây chính là mối bất lợi vô cùng lớn với các chiến binh còn lại là Trunks vs Future Gohan.

Sức mạnh

Kami là người mạnh nhất ở King Piccolo saga. Tuy nhiên đến Piccolo Jr saga thì ông đã yếu hơn Goku và Piccolo. Theo tạp chí Weekly Jump chỉ số sức mạnh của ông là 220, yếu hơn Ma vương Piccolo khi ước trẻ lại là 260.

Chiêu thức

Eye Lasers
Eye Lasers
  • Godly ki sense: cảm nhận Ki
  • Afterimage Technique: tàn ảnh. Ông sử dụng chiêu này chống lại Piccolo trong dạng Shen
  • Energy Cannon: 1 vụ nổ Ki
  • Eye Lasers: bắn laze từ mắt
  • Evil Containment Wave: Ma phong ba
  • Magic Materialization: Hồi phục các vật liệu. Ông đã khôi phục quần áo của Goku bị rách khi đấu với Piccolo. Ông cũng khôi phục được cả ngọc rồng bị hóa đá, hồi sinh lại thần rồng
  • Instantaneous Movement: Dịch chuyển con người đến các nơi khác nhau. Ông dịch chuyển người chết từ Other World đến thế giới sống.
  • Telepathy: Truyền tư tưởng, lời nói của mình đến bất kì ai trên trái đất
  • Far-Seeing Arts: theo dõi mọi sự sống ở trái đất từ trên điện
  • Possession: nhập hồn vào xác người khác và điều khiển cơ thể của họ

Các Forms

Super Namek

Kami hợp thể với Piccolo để chống lại Cell. Và ông cũng biến mất từ đây

Shen

Ông cải trang thành nhân vật Shen để tham dự đại hội võ thuật nhằm thu phục Piccolo