Kappa

0
796


Có thể được tìm thấy trong các con sông, con suối, giếng nước, đầm lầy trên khắp đất nước Nhật Bản, Kappa là loài thủy quái cao cỡ như đứa trẻ bốn hoặc năm tuổi nặng khoảng trên dưới 20kg, hình dạng gần giống loài tinh tinh, đầu bờm xờm tóc, mũi dài khoằm,miệng như mỏ quạ, mặt và mắt tròn, có râu màu nâu dưới cằm, da xanh xám có thể thay đổi màu sắc tùy theo môi trường, tay chân có 5 ngón và có màng, bụng có một chiếc túi đựng đồ vật, thân thể có mùi tanh như cá.

Kappa sống được cả ở dưới nước và trên cạn. Trên đỉnh đầu có một cái đĩa hình bầu dục đựng nước, khi lên trên cạn nếu cái đĩa này còn đầy nước thì Kappa vẫn còn có sức mạnh. Kappa rất thích ăn dưa chuột, trứng, trái cây và gan người.

Môi trường sống của kappa chủ yếu là ở các dòng sông, kênh nước nên Kappa là một con vật bơi rất giỏi, nhưng cũng rất nhanh nhẹn khi lên trên cạn. Kappa được biết đến với hành động lôi người xuống nước và rút gan của họ qua đường hậu môn. Khi bị Kappa bắt được người ta có thể ném cho nó một quả dưa chuột, nó sẽ bị phân tâm mà chúng ta có thể nhân cơ hội chạy thoát.

Kappa nổi tiếng với tính cách như một đứa trẻ. Nếu trêu chọc chúng sẽ khóc, nếu làm vừa lòng chúng sẽ đền ơn. Mặc dù kappa thỉnh thoảng hãm hại mọi người, nhưng cũng có những câu chuyện về việc Kappa giúp con người tưới ruộng, kết bạn với trẻ em cô đơn…

Với những Kappa xấu tính, chúng đặc biệt thích làm những trò thô bỉ như xem trộm phụ nữ tắm hay xì hơi thật to ở chỗ đông người. Phương pháp giết người ưa thích của Kappa là lôi người ta xuống nước cho chết đuối hoặc cắn chết nạn nhân ở dưới nước. Tuy vậy, Kappa lại là những sinh vật rất kiêu hãnh và có danh dự. Chúng không bao giờ làm trái lời thề. Kappa cũng là một trong số ít loài yêu quái có trí thông mịnh và có thể nói được tiếng người. Chúng cũng rất am hiểu về y thuật và thuật nối xương. Người ta nói khi bị đánh bại, những con Kappa sẽ thề trung thành và phục vụ người đánh bại nó cho đến hết cuộc đời.