Nữ quỷ Lilith – Đứa con đầu tiên của Thiên Chúa

1
4521

Lại nói, Chúa dùng bụi đất nặn ra Adam, đúng là nặn mãi mới được mụn con giai nên cưng lắm, xây hẳn cho cả cái resort tên là Vườn Eden cho nó ở. Adam cả ngày chẳng phải làm gì, chỉ ăn ngủ rồi chơi bời với lũ động vật, Chúa thấy không ổn, mà hồi đó chưa có phong trào cho con đi du học, nên quyết định phải lấy vợ cho nó. Vậy là Chúa cũng dùng đất nặn ra người phụ nữ đầu tiên, đó là Lilith để bầu bạn với Adam. Hóa ra Eva không phải là người vợ duy nhất của Adam như chúng ta từng tưởng.

Có ngờ đâu, Lilith lại là một phụ nữ mạnh mẽ và có tư tưởng nữ quyền rất cao. Nàng ta cho rằng mình cũng được tạo ra cùng một cách giống Adam, tức là hai người ngang bằng nhau, vậy tại sao nàng phải tuân phục Adam, và khi quan hệ tình dục lại phải là người nằm ở dưới? Mẫu thuẫn xảy ra, trong lúc cãi cọ, Lilith văng tục và auto bị đẩy ra khỏi vườn địa đàng. Nàng chạy đến Biển Chết, sinh sống cùng lũ quỷ ở đấy và đẻ con cho chúng.

Chúa thấy gia đình tan nát thì sai 3 thiên thần là Senoy, Sanenoy và Semangelof đi bắt Lilith về nhưng Lilith giờ đã yêu thích cuộc sống tự do phóng túng bên ngoài vườn địa đàng, nàng xin được ở lại với điều kiện là mỗi ngày Chúa sẽ giết đi 100 đứa con mà Lilith sinh cho quỷ, đồng thời nếu những đứa trẻ loài người có đeo bùa hộ mệnh ghi tên 3 vị thiên thần này, Lilith sẽ không được phép xâm hại.

Từ đó về sau, để trả thù cho việc mỗi ngày bị cướp đi 100 đứa con, Lilith tìm cách làm hại những đứa trẻ loài người, thế nhưng cũng nhớ giao kèo, nàng luôn tha cho những đứa có đeo bùa ghi tên của 3 vị thiên thần năm xưa. Lilth cũng thường xâm nhập vào những giấc mơ của đàn ông, khơi gợi ham muốn tình dục của họ để hút lấy tinh khí. Hiện tượng mộng tinh của nam giới cũng được cho là triệu chứng bị Lilith quấy rối. Dù sao, nàng ta cũng trở thành một biểu tượng cho sự đấu tranh bình đẳng nữ quyền và tự do tình dục của phụ nữ thời xưa.

Còn Chúa sau đó rút kinh nghiệm, lần sau tạo ra Eva từ xương sườn của Adam, biết nghe lời hơn hẳn Lilith. Thế nhưng số Adam cũng nhọ, vợ đầu thì bật như tôm, vợ hai ngoan hơn thì lại quen thói tiêu pha quá trớn, đòi chồng hái trộm cả trái cấm, cuối cùng cả 2 bị đuổi ra khỏi vườn địa đàng, phải chi không lấy vợ, giờ vẫn ung dung tự tại nơi thế ngoại đào viên, chẳng phải sung sướng hơn ru?