Mannoroth – The Pit Lord

0
1215
Tên thật: Mannoroth

Biệt danh: The PitLord

Nhóm tham gia: Burning Legion

Năng lực:
Mannoroth – The Pit Lord
Mannoroth – The Pit Lord

The Pit Lord

Mannoroth là một pit lord được chủ nhân hắn, Archimonde và Kil’jaeden – những chủ tướng của Burning Legion, yêu thích vì sự tàn nhẫn và xảo quyệt của hắn. Ngoài ra, hắn còn được biết tới với danh hiệu “Kẻ Huỷ Diệt” hay “Kẻ Tróc Da”. Mannoroth là chỉ huy man rợ nhất của các pit lord khi Titan sa ngã Sargeras cầm tù chúng và bắt chúng làm theo ý mình. Khi Archimonde đứng lên cầm đầu các Pit Lord, hắn nhận ra giá trị trong sự man rợ và khát máu của Mannoroth, và đưa Pit Lord này lên làm cánh tay phải của mình. Mannoroth chỉ huy Burning Legion trong những cuộc tấn công lên nhiều thế giới, và cầm đầu trong cuộc chiếm đóng Azeroth lần thứ nhất.

War of the Ancients

Mannoroth là một trong những con quỷ đã đi vào lục địa Kalimdor trong lúc War of the Ancients diễn ra. Hắn ta một tay giết cả quân đoàn phòng thủ Kaldorei và gây ra hỗn loạn bằng cách thả nhiều nhóm Doomguard vào đất liền. Dù hắn giết nhiều người không ghê tay, nhưng hắn bị Cenarius và những tuỳ tùng của hắn đánh bại và bị gửi lại về Twisting Nether khi Well of Eternity bị phá huỷ. Dù đội quân của hắn cuối cùng đã nắm lấy phần thua và bị bắt rút khỏi Azeroth nhưng Mannoroth vui thích với việc gây ra cái chết của nhiều người.

– Khi chuẩn bị cho cuộc xâm lăng Azeroth lần hai của Burning Legion, Kil’jaeden đưa Mannoroth tới Draenor. Khi giới thiệu hắn với Gul’dan, Kil’jaeden đề cập rằng “Mannoroth nổi danh vì nhiều điều. Sự kiên định không phải một trong số những điều ấy. ” Ở đó, mười hai tộc trưởng tộc Orc uống máu Mannoroth và bị lời nguyền khát máu của hắn cầm tù. Sự huỷ hoại của họ nhanh chóng lan tới phần còn lại của The Horde và cuối cùng dẫn tới số phận rủi ro phải tấn công vương quốc của loài người ở Azeroth.

– Mannoroth đã có trong máu của những orc ở Draenor. Nhiều năm trước khi Dark Portal được tạo ra, Mannoroth, dưới trướng của Kil’jaedem, tham gia trong kế hoạch bắt tộc Orc phải chịu làm nô lệ của Burning Legion. Dù hắn sau đó sẽ nói rằng tộc Orc “từ lâu” đã là của hắn, đó chắc hẳn chỉ là sự tự kiêu do máu của hắn đã chảy trong huyết quản của chúng. Chính chủ nhân của hắn, Kil’jaeden, đã có thể là chủ nhân của Orc do hắn phát hiện ra chúng trước tiên. Chúng sẽ giúp hắn tạo ra sự hỗn loạn, diệt gọn bất cứ sự phản kháng nào có thể khi Legion đến với một thế giới. Cùng với sự trợ giúp của Gul’dam, Máu của Mannoroth được các tộc trưởng uống vào, trừ Durotan của tộc Frostwolf. Chúng bị nuốt gọn bởi một cơn khát máu cuồng nộ, thứ đã giết quá nhiều draenei và nguyền tộc Orc mãi mãi.

– Tuy nhiên, sau khi Dark Portal được mở ra và loài Orc gây chiến với con người hai lần, chúng cầm thua một cách bất ngờ và routed bởi con người. Tộc Orc, và Mannoroth, đã thất bại. Mannoroth, đau đớn vì sự thật này, bắt đầu bàn mưu tính kế về một sự trả thù.

– Tuy nhiên, Kil’jaeden mặc kệ mong ước báo thù của Mannoroth, và tạo ra một con tốt thí: Lich King và đám Scourge undead của hắn. Scourge sẽ thắng thay cho Orc.

– Cuối cùng, Archimonde được Kel’Thuzad triệu hồi vào thế giới Azeroth. Mannoroth, mong đợi được trả thù tộc Night Elf và đi theo chủ nhân hắn.

– Dreadlord Tichondrius mỉa mai rằng Scourge (thứ mà hắn cho là của hắn, như thể Mannoroth với tộc Orc) đã thành công nơi tộc Orc thất bại. Điều này chỉ đổ thêm dầu vào cơn thịnh nộ của Mannoroth, và hắn tức tới mức phát hiện ra tộc Orc đã rời đi. Mannoroth và Tichondrius theo đuổi Thrall và the Horde qua biển sâu tới Kalimdor. Archimonde nhắc Mannoroth rằng tộc Orc có thể vẫn hữu dụng với chúng.

– Khi tới được Kalimdor, Mannoroth cảm nhận được sự tồn tại của Cenarius, và hắn lo lắng rằng những á thần có thể sẽ là yếu điểm trong kế hoạch của chúng. Tichondrius gợi ý rằng bọn Orc có thể tiêu diệt Cenarius, vì con Orc mà Mannoroth tiêu diệt nhiều năm trước ở Draenor, Grom Hellscream, đang ở đây và đang gánh vác cơn giận của những á thần.

– Với sự gợi ý của Tichondrius, Mannoroth gửi một ít máu của hắn vào một cái giếng của sự sống, làm đầy nó với hi vọng orc sẽ tìm ra nó và uống nó. Thầy tu của Hellscream, tuy nhiên, đã cảm thấy có sự không lành, đưa hắn tới cái giếng, rồi nhanh chóng nhận ra cái giếng bị nguyền rủa, và nhắc Hellscream chớ dại mà nghịch với cái giếng. Cùng với sức mạnh của Legion, Cenarius không có cửa với tộc Warsong Clan khát máu.

– Khi á thần đã chết, Mannoroth xuất hiện và điều khiển Hellscream cùng lúc cuộc xâm lăng thực sự, cuộc xâm lăng của Legion, lên lục địa Kalimdor bắt đầu. Khi nhận ra bọn orc còn lại vẫn có thể gây hại dưới trướng Thrall, Mannoroth nghĩ ra một kế hoạch mới để trừ khử hắn.

– Thrall phát hiện ra bạn hắn, Grom, đã hấp hối dưới sự giết chóc không nương tay của Legion và hứa sẽ giúp anh ta. Cùng sự hỗ trợ của Jaina Proudmoore và đoàn của cô ấy, liên minh orc-người đã thắng clan bị huỷ hoại của Hellscream, bắt Hellscream, và trừ cơn điên cho hắn. Tuy nhiên, cái xấu vẫn tồn tại bên trong hắn.

-Sau khi Thrall đã cứu được lại Hellscream, Mannoroth dụ chúng vào những lỗ hổng tạo bởi infernal rơi, với hi vọng giết được Thrall và bắt Hellscream làm nô lệ trở lại. Thrall đối đầu với chúa quỷ trong chiến đấu, gửi hết sức mạnh và sự thù hận vào một cú đánh bằng Doomhammer. Mannoroth ngợi khen nỗ lực và tiết lộ rằng cú đánh chỉ làm cánh hắn xước nhẹ. Hắn sau đó đẩy chủ tướng trẻ xuống vực sâu với một cú charge đầy uy lực,và chỉ còn lại Hellscream. Mannoroth nhắc Grom rằng thể xác và linh hồn của ông là thuộc quyền sở hữu của hắn và mỉa rằng lời nguyền sẽ không bao giờ được hoá giải. Hellscream sau đó phải lựa chọn bị con quỷ làm tha hoá lần nữa hay chống lại nó và cứu lấy thrall, và cả tộc Orc nữa. Không muốn chấp nhận tộc orc sẽ mãi mãi bị nguyền, anh ấy mạo hiểm. Grom trượt qua áo giáp của Mannoroth và chặt đôi ngực hắn. Manoroth bị hạ sát bởi thứ hắn tạo ,tay sai đắt lực , Grom Hellscream — thật đáng mỉa mai làm sao. Ngọn lửa ma quái lan ra ngoài, giết cả Mannoroth và Hellscream cũng bị vết thương chí tử. Với cái chết của Mannoroth, lời nguyền máu của tộc Orc cuối cùng đã được hoá giải. Sau khi thất bại, đầu lâu và bộ giáp của Mannoroth được đưa tới Ogrimmar và được treo lên một cái cây to, hình thù kì lạ (chắc hẳn đã được trồng và tạo hình bởi các tauren). Tuy nhiên, thanh kiếm hai lưỡi được pit lord vĩ đại sử dụng vẫn ở Ashenvale, mãi mãi bị ngưng đọng trong thời gian cho thấy sự hoá giải của lời nguyền máu. Những vật còn lại còn lại của Mannoroth đã trở thành lịch sử để cảnh báo về tác hại giao lưu với quỷ dữ và ăn mừng chiến công hoá giải lời nguyền của Grommash Hellscream