Nuppeppo

0
555

Đây là một loài yêu quái kỳ dị, thường được tìm thấy ở các nghĩa trang hoặc những đền thờ bỏ hoang. Nhìn ngoại hình của nó thì không khác gì một cục thịt biết đi. Nó có vóc dáng và đầy đủ tay chân như con người, tuy nhiên khuôn mặt nó dường như không ai nhìn thấy ngoài một lớp bầy nhầy toàn thịt. Không những mang hình dạng kỳ quái xấu xí, toàn thân nó còn bốc ra một mùi hôi thối rất khó chịu.
Nuppeppo thực ra là một yêu quái vô hại. Chúng chẳng bao giờ làm hại ai ngoài việc thường xuất hiện vào ban đêm, chạy vòng vòng quanh làng để mọi người phải chịu đựng cái mùi hôi thối mà cơ thể nó bốc ra. Chính vì thế mọi người thường rất ghét Nuppeppo và thường đuổi giết nó mỗi khi bắt gặp. Mặc dù thân hình có vẻ lù đù thế thôi, nhưng Nuppeppo lại chạy cực nhanh, rất hiếm người có thể bắt được nó.
Tương truyền, nếu ai ăn được thịt của Nuppeppo sẽ có được sức mạnh hơn người. Ngoài ra, thịt của nó cũng có thể được dùng để bào chế thuốc chữa bệnh ( nhìn ngoại hình như cái quy đầu của nó thì mình cũng đoán được nó dùng để chế thuốc gì rồi).
Về nguồn gốc, nhiều người cho rằng Nuppeppo là một sự biến hình thất bại của một con yêu quái tu luyện còn non kém trong quá trình nó học phép biến hình.