John Moore a.k.a Rankorr

0
957
John Moore a.k.a Rankorr
John Moore a.k.a Rankorr

I. Tiểu sử:

Từ thuở còn thơ ấu, John Moore cùng với anh trai Ray được ông ngoại nuôi nấng sau khi mẹ hai người qua đời (cái chết của bà ảnh hưởng lên anh rất nhiều, khiến anh trở thành một gã mọt sách sống nội tâm). John thường bị bắt nạt rất nhiều ở trường nhưng trong bất kỳ hoàn cảnh nào anh cũng cố gắng không bao giờ để cơn giận dữ trong người bộc phát.

Nhiều năm sau, ông của John bị giết hại dã man bằng một viên gạch khi đang cố gắng chặn đứng một vụ cướp. Ray, anh trai của John, phẫn nộ không chỉ vì vụ sát hại dã man mà còn vì cảnh sát không có đủ bằng chứng buộc tội kẻ giết người. Khi Ray tới yêu cầu John che giấu cảnh sát giúp anh ta giết tên hung thủ đã giết ông ngoại, John đã từ chối và thông báo cho cảnh sát ý định của Ray. John sau đó chứng kiến anh trai kháng cự, tấn công lực lượng cảnh sát và bị đánh đập tới chết. John bước ra khỏi nhà, ôm chầm anh trai mình đang hấp hối, chán ghét, tuyệt vọng với sự hèn nhát của bản thân đã chẳng thể làm gì để cứu Ray. Vào thời điểm đó, một chiếc nhẫn đỏ bay tới Trái Đất tìm tới John và trao cho anh sức mạnh để trở thành con người đầu tiên đứng trong hàng ngũ Red Lantern Corps.

John Moore a.k.a Rankorr
John Moore a.k.a Rankorr

Khác với những Red Lanterns khác chỉ biết chém giết hoang dại trong vô thức, John hoàn toàn có thể kiểm soát bản thân. Dẫu vậy, không nhận thức được sức mạnh của chiếc nhẫn đỏ, John đã vô tình giết chết một trong các sĩ quan đánh đập anh trai mình bằng việc phun dòng dung nham từ miệng khi cố gắng cảnh báo tay cảnh sát tránh xa khỏi khu vực nguy hiểm xung quanh anh. Các sĩ quan còn lại sau đó cố gắng tấn công John bằng súng trong vô vọng nhưng không mang lại chút hiệu quả nào. Cuối cùng, John vụt bay đi nhằm tìm hiểu xem chuyện gì đang xảy ra với anh.

Lúc này John vẫn chưa hoàn toàn làm chủ khả năng bay lượn với chiếc nhẫn, anh lao mạnh xuống nghĩa trang nơi ông ngoại an nghỉ, vô ý giết chết hai mẹ con đen đủi đi ngang qua. Trong khi đứng trước bia mộ của ông, John chợt nhớ ra Ray từng nói rằng chính đứa bạn cũ của hai đứa – Baxter là kẻ đã ra tay giết chết ông ngoại. Trong cơn cuồng nộ, John ôm theo tấm bia mộ và bay theo truy đuổi Baxter, kẻ đang được cảnh sát di chuyển tới nhà an toàn trong một chiếc xe tải. Mặc cho Baxter có cầu xin John rủ lòng nhân từ, anh vẫn lạnh lùng bỏ ngoài tai rồi sấn tới và đập Baxter với cái bia mộ. May thay cho Baxter, trước khi John có thể kết liễu hắn, Guy Gardner kịp thời xuất hiện tạo khiên chắn bảo vệ cho gã. Rankorr và Guy Gardner có nhẹ nhàng xô xát, trao đổi với nhau vài chiêu thức để rồi sau đó John bị chiếc nhẫn điều động trở về Ysmault, trụ sở của các Red Lanterns.

Tới Ysmault, anh ta rơi thẳng vào giữa cuộc chạm trán của Atrocitus với bọn Abysmus. Rankorr ra tay giúp đỡ Atrocitus thoát khỏi vòng vây của bọn Abysmus nhưng khi cả đám Red Lanterns phát hiện rằng Pin Trung Tâm gặp tiêu hủy, họ quay ra đổ vấy lên đầu của John và đồng loạt lao vào tấn công anh (ma cũ bắt nạt ma mới). Tưởng rằng cả đám sẽ dễ dàng bắt nạt Rankorr nhưng sức mạnh của tay ma mới này cũng thâm sâu khó lường. Anh triệu hồi ra một kiến trúc và dễ dàng hạ gục những kẻ liều lĩnh dám lao lên tấn công. Sau khi đã chứng tỏ bản thân đối với các thành viên khác trong quân đoàn, John nhận được sự tôn trọng cũng như tin tưởng của Atrocitus và đồng bọn

II. Sức mạnh:

Về sức mạnh, Rankorr có thể sử dụng mọi chức năng của chiếc nhẫn đỏ và có lẽ Rankorr được đánh giá là Red Lantern có sức mạnh chỉ đứng sau Atrocitus với khả năng tạo ra các kiến trúc ánh sáng của mình. Ngoài ra, anh cũng có đầu óc điềm tĩnh, thông minh hơn rất nhiều so với các thành viên khác của quân đoàn.

Tuy cả đời dũng mãnh như vậy, Rankorr cũng không tài nào tránh khỏi được cái chết của bản thân, thậm chí cái chết của anh còn cực kì nhảm khi bị Lobo đồ sát chỉ trong 2 trang truyện nhanh gọn mà không hề tốn chút sức lực nào.