Redcap

0
718

Một loài yêu tinh vô cùng độc ác và nguy hiểm trong thần thoại dân gian nước Anh. Redcap được cho rằng sinh ra từ oán khí, linh hồn của những người chết trận nên chẳng lạ gì khi chúng chỉ chủ yếu sinh sống ở vùng đất biên giới 2 nước Anh và Scotland, những vùng đất đã trở thành chiến trường của 2 nước này trong hơn 2 thế kỷ.

Tên chúng là Redcap bởi loài yêu tinh này luôn đội một “chiếc mũ” màu đỏ trên đầu. Điều kinh dị là chiếc mũ đó được làm từ da người, và màu đỏ của nó chính là máu tươi. Nếu máu trên chiếc mũ da người của Redcap khô đi thì chúng sẽ chết, chính vì thế, chúng phải liên tục tìm kiếm máu tươi cho chiếc mũ của mình (sống nhờ vào máu người, bằng cách này hay cách khác, nghe vẫn tựa như một kiểu Ma cà rồng nhỉ?). Chính vì luôn cần máu cho chiếc mũ mà Redcap liên tục giết người. Cách giết ưa thích của chúng là đẩy một hòn đá to từ trên cao, đập nát bét nạn nhân. Đó là cách để xác nạn nhân chảy nhiều máu nhất, và Redcap có thể dễ dàng nhúng cái đầu của nó vào đấy.

Được miêu tả là một yêu tinh có vẻ già nua và nhỏ thó, luôn đi một đôi giày sắt nhưng Redcap di chuyển rất nhanh nhẹn và thủ pháp ra tay cũng vô cùng tàn độc. Những lữ khách vô tình đi lạc vào địa bàn của Redcap thường khó toàn thây bởi tốc độ và hành tung bí ẩn của chúng. Tuy người ta nói rằng dùng thánh giá hay mấy câu cầu nguyện các kiểu có thể xua đuổi được Redcap nhưng có lẽ cách tốt nhất để bảo toàn tính mạng là tránh đi qua những khu vực chiến trận và những nơi có các lâu đài cổ và tàn tích. (tìm được nơi nào ở Anh và Scotland không có những lâu đài cổ thì thật là khó như việc tìm được ở Việt Nam bức tường nào không có chữ Khoan cắt bê tông).